อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

94สาวงามสวมชุดผ้าไหมไทย อวดความงามใน'ไทย ไนท์'

ดีไซเนอร์ไทย 19 ชีวิตร่วมรังสรรค์ชุดราตรีจากผ้าไหมไทยให้เหล่าสาวงามตากนานาชาติสวมใส่ในงานเลี้ยงต้อนรับอย่างเป็นทางการ พุธที่ 5 ธันวาคม 2561 เวลา 21.25 น.

สวยงามสมการรอคอย สำหรับงาน “ไทย ไนท์” ที่กองประกวดมิสยูริเวิร์ส 2018 จัดขึ้นเพื่อต้อนรับเหล่าสาวงามจาก 94 ประเทศผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ณ โรงแรมดุสิตธานี โดยสาวงามทุกคนสวมใส่ชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มงคล” ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย  ได้แก่ สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วง และสีแดง 

รังสรรค์โดย 19 ดีไซเนอร์สัญชาติไทยทั้งรุ่นใหญ่และสายเลือดใหม่ ได้แก่ อาซาว่า, เอก ทองประเสริฐ, อีโมชั่นส์ เอทิลิเออร์, ลา บูทีคส์, นายประภากาศ อังศุสิงห์ จากฮุคส์, นายคณาพจน์ อุ่นศร จากคณาพจน์ อุ่นศร, นายณัฏฐ์ มั่งคั่ง จากคลอเส็ท, มิลิน, ณรงค์, พัทธรัตน์, ปฏิญญา, เพรเซนต์, เซอร์เฟส, ทิพยพงษ์, ธร, ทูบ แกเลอรี่, วาเลนเทียร์, วิค ธีร์รัฐ และวิชระวิชญ์ ส่วน โศภิดา กาญจนรินทร์ หรือ นิ้ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สาวงามตัวแทนประเทศไทย และ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส  มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดแบรนด์ “SIRIVANNAVARI" สำหรับสวมใส่ในค่ำคืนนี้ ภายในงานบรรดาสาวงามได้ลิ้มรสเมนูอาหารมงคลชั้นเลิศที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบจากโครงการหลวง อาทิ เมี่ยงข้าวตังดอกอัญชัญ กุ้งซอสมะขาม ข้าวเม่าหอม  ขนมจีนน้ำยาปู ไก่ทอดซอสขมิ้น และขนมเค้กกาละแม ฯลฯ  ท่ามกลางบรรยากาศของความรื่นรมย์

คลอเคล้าไปด้วยเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรมไทยผ่านการแสดงมิ่งมงคล ในชื่อชุด “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” นำเสนอผ่านการแสดงแสง สี เสียง และสื่อผสม โดยได้แรงบันดาลใจจากบุปผาราชินี 6 ชนิด ซึ่งเป็นดอกไม้ที่งดงาม มีความสำคัญและมีความหมายอันเป็นมงคล อันประกอบไปด้วย ดอกดอนญ่า ควีน สิริกิติ์, มหาพรหมราชินี, โมกราชินี, ดารารัตน์, สรัสจันทร และบัวควีนสิริกิติ์ พร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษประมูลของที่ระลึกจากสาวงามมิสยูนิเวิร์ส 2018 โดยรายได้จะมอบให้กับองค์กรการกุศลทั้งนี้ สาวงามจาก 5 ประเทศ ได้แก่ เซนต์ ลูเซีย, สิงคโปร์, กัวเตมาลา, เลบานอน และฟิลิปปินส์ ต่างชื่นชมในความสวยงามของประเทศไทย โดย แคทรีโอนา เกรย์ สาวงามจากฟิลิปปินส์ ประทับใจในผ้าไทย รวมทั้งงานฝีมือของคนไทย ที่ทำชุดออกมาเหมาะกับผู้หญิงทุกคน การได้มาเก็บตัวที่ประเทศไทย ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ เป็นช่วงเวลาที่สวยงาม
  
ด้าน มายา เราะฮัยดี จากสาธารณรัฐเลบานอน กล่าวว่า ค่ำคืนนี้เป็นค่ำคืนที่มหัศจรรย์มาก และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมงานเลี้ยงต้อนรับในวันนี้ รวมถึงสวมใส่ชุดที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและความสวยงาม ไม่เพียงแต่ผู้หญิงไทยเท่านั้น แต่ผู้หญิงทุกคนที่อยู่ ณ ที่นี้รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้สวมใส่ชุดจากผ้าไทยในวันนี้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 78