อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

เก็บตัววันแรก"มิสยูนิเวิร์ส 2018" สลัดผ้าอวดหุ่นบนเกาะล้าน

บรรดาสาวงามจากทั่วโลกเดินทางทำกิจกรรมเก็บตัววันแรก ส่วนหนึ่งเยือนพัทยาชม ‘ปราสาทสัจธรรม’ พร้อมแกะสลักไม้ พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 18.44 น.


สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เดินทางทำกิจกรรมเก็บตัวเป็นวันแรก โดยส่วนหนึ่งออกเดินทางจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ สู่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยา ซึ่งช่วงเช้ามีจุดหมายที่ปราสาทสัจธรรม อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  เป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้ทั้งหลังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ชาวบ้านเรียกชื่อปราสาทแห่งนี้โดยทั่วไปว่า "วังโบราณ" หรือ "ปราสาทไม้" ภายในปราสาทแฝงเนื้อหาทางปรัชญา และศิลปวัฒนธรรม สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนาในฐานะเป็นเครื่องค้ำจุนโลก รูปแบบสถาปัตยกรรมภายในปราสาทสัจธรรมเป็นแบบจัตุรมุข (มหาวิหาร) หลังคาทรงท้องสำเภาเรือขนาดกว้าง 100 ม. ยาว 100 ม. สูง 100 ม. ประดับด้วยประติมากรรมไม้แกะสลักที่มีเนื้อหาทางปรัชญา โดยเหล่าสาวงามได้ร่วมกิจกรรมแกะสลักไม้เพื่อเรียนรู้วิถีความเป็นไทย

จากนั้นช่วงบ่ายสาว ๆ สลัดผ้าคลายร้อน อวดหุ่นสวยในชุดบิกินี่สัมผัสธรรมชาติอันสวยงามของชายหาดและท้องทะเลบริเวณเกาะล้าน ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ทะเล ประการังและชายหาดอันสมบูรณ์ สวยงาม ปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เมื่อเล่นน้ำอวดความเซ็กซี่จนเต็มอิ่มจึงเดินทางรับไปประทานอาหารค่ำที่สวนนงนุช พัทยา เป็นการจบกิจกรรมเก็บตัวในวันแรก

ทั้งนี้ ในวันที่ 7 ธ.ค. บรรดาสาวงามจากประเทศต่าง ๆ ยังทำกิจกรรมเก็บตัวอีก 1 วัน โดยจะได้ทำผัดไทซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูอาหารไทยที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ ณ สวนนงนุช พัทยา รวมทั้งกิจกรรมปล่อยเต่าสู่ทะเล ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 46