อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562

สาวงามมิสยูนิเวิร์ส 2018 เก็บตัววันที่สอง

กลุ่มที่พัทยาทำผัดไท-ปล่อยเต่า ส่วนกลุ่มสาวงามที่กระบี่โชว์ฝีมือด้านงานศิลป์เพนต์ผ้าบาติกพร้อมปล่อยพันธุ์ปลาและปูม้า ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 18.06 น.

เดินหน้าทำกิจกรรมเก็บตัวต่อเนื่องเป็นวันสุดท้าย สำหรับสาวงามจากนานาประเทศผู้เข้าประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2018"  โดยกลุ่มที่เดินทางไปเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในช่วงเช้าได้เรียนรู้การทำผัดไท ที่สวนนงนุช พัทยา หนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของเมืองไทย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าผู้เข้าประกวด จากนั้นในช่วงบ่ายคณะนางงามเดินทางไปทำกิจกรรมปล่อยเต่าและปลูกปะการัง ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สัตหีบ ก่อนเดินทางกลับ กรุงเทพฯ

ส่วนอีกด้านหนึ่ง ที่ อ.เมือง จ.กระบี่ คณะสาวงามผู้เข้าประกวด อีกกลุ่มเดินทางออกจากโรงแรมที่พัก ไปทำกิจกรรมเรียนรู้การทำเพนต์ผ้าบาติกแบบโบราณ ที่ร้านดาหลาบาติก อย่างสนุกสนาน จากนั้นก็เดินทางต่อไปทำกิจกรรมปล่อยพันธุ์ปลา และปูม้า ที่บริเวณเขาขนาบน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพ ฯยูมิ คาโต นางงามญี่ปุ่น กล่าวว่า กิจกรรมการเก็บตัวเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทย และศึกษาธรรมชาติของประเทศไทย ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เป็นกิจกรรมที่สนุกมาก แม้จะต้องตื่นแต่เช้าและนอนดึกแทบทุกวัน แต่ก็ให้ประสบการณ์ที่ดี ทำให้มีเพื่อนมากขึ้น เพื่อนสาวงามที่มาจาก 94ประเทศ ล้วนเป็นคนสวยและน่ารักทุกคน แต่เพื่อนที่สนิทที่สุดคือ มิสนอร์เวย์ เธอเป็นคนสวย กับมีอุปนิสัย มีความฝันเหมือนกัน จึงทำให้เราเป็นเพื่อนสนิทกันได้เร็ว และสิ่งที่ประทับใจที่สุด คือ มิตรภาพที่ดีจากชาวไทยที่มาให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

ขณะที่ อังเคลา ปอนเซ นางงามสเปน กล่าวว่า อยู่เมืองไทยมาได้หกวันแล้ว ประเทศไทยยังเซอร์ไพรซ์ตัวเองได้เรื่อย ๆ เลย ที่นี่ได้พบเห็นอนุสาวรีย์ที่สำคัญ ๆ เรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และพระบรมมหาราชวังก็ทำตกตะลึงได้ตลอดเวลาที่เข้าชม ตื่นตาตื่นใจกับวัฒนธรรมอาหารการกิน และผู้คน ที่สดใสร่าเริง สนุกกับเมืองไทยมาก ๆ จริง ๆ ยากมากเลยนะคะ สำหรับตัวเอง.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25