อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

"ธนวัฒน์" ยื่นฟ้องอดีตหุ้นส่วน 600 ล้านบาท

ละเมิดข้อตกลงความร่วมมือจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ยันไม่ได้ขัดขวางการจัดประกวด แต่ต้องการสร้างบรรทัดฐานทางสังคม ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 17.34 น.

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 กำลังดำเนินไปอย่างคึกคักกับสาวงามทั้ง 94 ประเทศทั่วโลกที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมและประกวดในประเทศไทย  ขณะเดียวกันก็เรื่องการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายในเรื่องการระเมิดข้อตกลงระหว่างหุ้นส่วนในการประกวดก็ยังไม่จบสิ้น ล่าสุด เมื่อบ่ายวันนี้ (14 ธ.ค.) บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป จำกัด มอบหมายให้ที่ปรึกษากฎหมายดำเนินการยื่นเอกสารต่อศาลแพ่งแล้ว กรณีอดีตหุ้นส่วนและผู้เกี่ยวข้องละเมิดข้อตกลงความร่วมมือในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทย โดยมียอดค่าเสียหายที่เรียกร้องการชดเชยในชั้นต้นกว่า 600 ล้านบาท 
 
นายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการ  บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป  จำกัด กล่าวว่า การดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลแพ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการผิดสัญญาหุ้นส่วน และการฉวยโอกาสทางธุรกิจไปแสวงประโยชน์โดยไม่ได้รับความยินยอม บริษัทฯ ขอยืนยันว่าไม่ได้ดำเนินการใด ๆ ที่จะขัดขวางการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ตามที่อดีตหุ้นส่วนกล่าวอ้าง  การที่มีผู้สนับสนุนการจัดงานจำนวนน้อยจึงไม่ได้เกี่ยวข้องกับบริษัทฯ แต่อาจเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของภาคธุรกิจที่เราได้เห็นว่าองค์กรชั้นนำของประเทศจะไม่เพิกเฉยต่อการกระทำที่ไม่มีธรรมาภิบาล และจะร่วมงานเฉพาะกับผู้ที่มีความโปร่งใสมีจริยธรรม
 
“อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามกฎหมายมาอย่างต่อเนื่องและยังคงดำเนินการไปจนถึงที่สุด เพื่อให้บริษัทของเรามีทางออกและได้รับค่าชดเชยความเสียหายอย่างเป็นธรรมและเหมาะสม  ทั้งนี้เราพร้อมเปิดโอกาสให้มีการเจรจาเพื่อยุติข้อพิพาทนี้ได้ด้วยเช่นกัน แม้ว่าบริษัทฯ จะได้ผลกระทบอย่างมากต่อทั้งภาพลักษณ์และต่อผู้ถือหุ้นของเรา การมอบหมายให้ที่ปรึกษากฏหมายยื่นฟ้องศาลต่ออดีตหุ้นส่วนที่ละเมิดข้อตกลงหุ้นส่วนครั้งนี้ จะเป็นบรรทัดฐานทางธุรกิจที่หวังว่าจะสร้างความเชื่อมั่นในความโปร่งใสในระดับนานาชาติได้” นายธนวัฒน์ กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28