อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

แถลงจัดมิสเวิลด์ 2019 ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

จูเลีย มอร์ลีย์ พร้อมมิสเวิลด์ 2018 และมิสเวิลด์ประจำทวีปร่วมแถลงข่าวจัดประกวดมิสเวิลด์ 2019 อย่างเป็นทางการที่ไทย จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.14 น.

เตรียมต้อนรับสาวงามทั่วโลกอีกครั้งเมื่อ จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานและซีอีโอ มิสเวิลด์ออร์แกไนเซชั่น พร้อมด้วย ธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด แถลงจัดการประกวดมิสเวิลด์ครั้งที่ 69 รอบสุดท้ายที่ประเทศไทย อย่างเป็นทางการ โดยมี วาเนซา ปอนเซ เด เลออน มิสเวิลด์ 2018 และมิสเวิลด์ประจำทวีป 2018 ได้แก่ พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสเวิลด์เอเชีย, มาเรีย เวสิเลวิช มิสเวิลด์ยุโรป, กาดิยาห์ โรบินสัน มิสเวิลด์คาริบเบียน, เจสสิกา ไทสัน มิสเวิลด์โอเชียนเนีย, ควิน อเบนาเคียว มิสเวิลด์แอฟริกา, โซลาริส บาร์บา มิสเวิลด์อเมริกา และ ลินซี แม็คลิลแลนด์ มิสเวิลด์สหราชอาณาจักร ร่วมแถลงข่าว ณ วังพญาไท เมื่อบ่ายที่ผ่านมา

จูเลีย มอร์ลีย์ กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้รับเชิญให้มาจัดเทศกาลประกวดมิสเวิลด์ 2019 รอบชิงชนะเลิศในประเทศไทย ด้วยวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าและความเป็นมิตรไมตรีของคนไทย “สยามเมืองยิ้ม” จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นเจ้าภาพต้อนรับและดูแลตัวแทนสาวงามผู้ประกวดมิสเวิลด์จาก 130 ประเทศในปีนี้ 

“ประเทศไทยไม่ได้สวยงามแค่ธรรมชาติ แต่คนไทยยังมีรอยยิ้มซึ่งเป็นจิตวิญญาณของไทย แต่ภายใต้รอยยิ้มหลายคนอาจกำลังเผชิญกับความลำบาก ซึ่งการนำนางงามจากหลายประเทศมาไทยเป็นโอกาสให้คนทั่วโลก รับรู้ข้อความสำคัญในการพัฒนา สังคม ชุมชนให้ดีไปด้วยกัน นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสให้นักท่องเที่ยวมาเมืองไทยมากขึ้น เป็นการช่วยทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมีรายได้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังจะร่วมกับสมาคมโรตารี ที่มีกิจกรรมช่วยสังคมอยู่แล้วในการพัฒนาสังคมร่วมกัน” นางจูเลียกล่าว

ธนวัฒน์ วันสม กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดเวทีนางงามที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่าง มิสเวิลด์ ในประเทศไทย ด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานผู้มีประสบการณ์จากมิสเวิลด์ออร์แกไนเซชั่น เชื่อว่าการประกวดครั้งนี้จะนำความสุขและสีสันมาให้คนไทยได้อย่างแน่นอน แฟนนางงามชาวไทยจะได้มีโอกาสรับชมผู้ชนะการประกวดมิสเวิลด์จากทั่วโลกมาประชันความงามและความสามารถกันในบ้านเรา และยังหวังว่าการเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสเวิลด์ในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ในด้านศักยภาพของประเทศไทย รวมทั้งช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและนำวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของไทยไปสู่สายตาของผู้ชมทั่วโลก ในฐานะเจ้าภาพผู้จัดงานอย่างเป็นทางการ จะทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถเพื่อให้เวทีการประกวดนางงามอันทรงเกียรตินี้สำเร็จออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

ธนวัฒน์ กล่าวอีกว่า มิสเวิดล์ถือเป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันส่วนตัวที่อยากสร้างสรรค์สิ่งดีๆ กิจกรรมดีๆ ให้เกิดขึ้นในเมืองไทย จึงรู้สึกยินดี และได้รับเกียรติอย่างยิ่ง ที่ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ถือเป็นครั้งที่ 69 เกือบจะ 70 ปีแล้ว โดยได้เริ่มโปรเจ็กต์นี้มากว่า 3 ปีแล้ว เวทีนี้มีการแข่งขันที่เข้มข้น อย่างการนำเสนอต่างๆ เห็นได้ว่าเวทีนี้เป็นเวทีทรงเกียรติ การคัดเลือกผู้เข้าสู่การประกวด หรือการให้รางวัล มีการแข่งขันอย่างเข้มข้น ในรอบต่างๆ คัดเลือกคนที่มีศักยภาพ งามอย่างมีคุณค่าจริง ๆ สำหรับการประกวดมิสเวิลด์ 2019 จะจัดขึ้น 4 สัปดาห์ ตั้งแต่กลางพ.ย.2562 ถ่ายทอดสดไปทั่วโลก มีรอบไฟนอลกลางเดือนธ.ค. ซึ่งประชาชนทั่วโลกจะสามารถรับชมผ่านสื่อต่างๆ รวมถึงโซเชียลมีเดีย 

ด้าน วาเนสซา ปอนเซ เดอ เลออน กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ใฝ่ฝันอยากจะมา และตั้งแต่วันที่ได้มาประเทศไทยช่วงต้นปีรู้สึกประทับใจในสถาปัตยกรรมและผู้คนชาวไทยอย่างมาก ทำให้อยากเรียนรู้และรู้จักทั้งประวัติศาสตร์ ภาษา และวัฒนธรรมความเป็นไทยมากขึ้น วัฒนธรรมไทยเป็นวัฒนธรรมไทยที่ไม่เหมือนใครในโลกและไม่มีในเม็กซิโก หวังว่านางงามผู้เข้าประกวทั้ง 130 คนจะได้มาเห็นความสวยงามของประเทศไทย และได้ทำโครงการดี ๆ ที่จะพัฒนาสังคมไทยต่อไป

ส่วน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจอย่างมากในฐานะตัวแทนสาวไทยและประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพในการจัดประกวดมิสเวิลด์ในปีนี้ ซึ่งในฐานะคนไทยอยากเผยแพร่ให้ชาวต่างชาติได้รู้จักคนไทยมากขึ้น ประเทศไทยเป็นประเทศไทยที่มีเสน่ห์ในตัวเอง อยากให้ชาวต่างชาติหลงรักประเทศไทยเหมือนกับตัวเองที่จริง ๆ แล้วก็กลับมาอยู่ประเทศไทยได้ราว 1 ปีแต่รู้สึกรักประเทศไทยจนไม่อยากกลับเลย 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 98