อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

เคล็ดลับเลือก''ชุดออกกำลังกาย''

เติมความสนุกให้ซัมเมอร์นี้ ด้วยชุดออกกำลังกายที่ใช้ได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งและทางน้ำ สร้างความมั่นใจให้ทุกการเคลื่อนไหวกับเหล่าสาว ๆ รักการออกกำลังกาย เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 เวลา 12.30 น.


ในงานเปิดตัวคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ‘เวคกิ้งบี บาย แต้ว สวิม แอนด์ สเวท’ชุดออกกำลังกายจากแบรนด์ ‘เวคกิ้งบี’ (Wakingbee) ชุดออกกำลังกายสไตล์เฟมินีนที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มสาวรักสุขภาพและเหล่าคนดัง นำเสนอแรงบันดาลใจจากความงดงามใต้ท้องทะเลถ่ายทอดสู่เสื้อผ้าออกกำลังกายแนวใหม่ที่สามารถใส่ทำกิจกรรมทางน้ำได้ ครบครันทั้งด้านฟังก์ชั่นและดีไซน์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี
ชลิตา หงสกุล กรรมการผู้จัดการแบรนด์ ‘เวคกิ้งบี’ (Wakingbee) เผยว่า ‘เวคกิ้งบี’ (Wakingbee)นำเสนอเสื้อผ้าภายใต้คอนเซ็ปต์ Fit & Feminine หรืออ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ นำเสนอดีไซน์ที่ผสมผสานระหว่างฟังก์ชั่นของชุดออกกำลังกายและสไตล์แฟชั่นที่มีความอ่อนหวานของผู้หญิงได้อย่างลงตัว เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงยุคใหม่หันมาดูแลตัวเอง และสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดออกกำลังกายที่จะสร้างความมั่นใจให้ทุกการเคลื่อนไหว อีกทั้งยังสามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าอื่นๆ ให้เกิดเป็นลุคเด่นที่สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่ซ้ำใคร

สาวรักสุขภาพอย่าง ''แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์'' ในฐานะที่เป็นเป็นผู้ลงมือดีไซน์เองทุกขั้นตอน บอกว่า ตัวเองเป็นคนทำกิจกรรมค่อนข้างมาก ถ้ามีเวลาว่างก็มักจะไปออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นเวทเทรนนิ่ง พิลาทิส หรือว่ายน้ำ แต่ถ้ามีเวลามากหน่อยก็จะชอบเดินทางไปเที่ยวทะเลเพื่อดำน้ำ เพราะชอบความสวยงามของโลกใต้ทะเลอยู่แล้ว และด้วยหลากหลายกิจกรรมที่เราทำ ทำให้รู้สึกว่าชุดออกกำลังกายกับชุดว่ายน้ำนั้นมีความคล้ายกันในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งาน จึงเกิดเป็นไอเดียที่อยากจะออกแบบชุดออกกำลังกายที่สามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้หญิงยุคใหม่ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมที่หลากหลายเช่นกันขณะที่สาวสังคม หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เผยว่า ถ้าเรามีเวลาว่างก็จะเข้าฟิตเนสเป็นประจำ ออกกำลังกายแบบจริงจัง เพื่อรักษารูปร่างและมีสุขภาพที่ดีขึ้น ถึงแม้จะดูเป็นคนตัวเล็กแต่จะมีช่วงสะโพกที่ดูใหญ่ก็จะเน้นออกกำลังกายในท่าที่ช่วยให้ช่วงก้นและสะโพกกระชับขึ้น ส่วนการเลือกชุดออกกำลังกายเราจะเลือกจากดีไซน์ที่เข้ารูปสามารถสวมใส่ออกกำลังกายได้ดี มีเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่น ที่สำคัญต้องสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน อย่างวันสบายๆ ก็สามารถสวมสปอร์ตบราดีไซน์สวยแมทช์ทับด้วยเดนิมแจ็กเก็ตก็พร้อมออกไปเที่ยวเล่นและทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมั่นใจส่วนสาวเก่ง อริสา อัศวณิชย์ชากร บอกว่า ส่วนตัวชื่นชอบการออกกำลังกายอยู่กับที่มากกว่า จะเน้นเป็นการเข้าคลาส อย่างคลาสโยคะ หรือคลาสปั่นจักรยานบ้าง แต่ที่ชอบที่สุดจะเป็นพิลาทิส เพราะกีฬาชนิดนี้จะช่วยกล้ามเนื้อทำงานได้อย่างสมดุล พร้อมกระชับสัดสัดส่วนได้เป็นอย่างดี ส่วนการเลือกชุดออกกำลังกายนั้นเน้นที่คุณภาพของเนื้อผ้าที่มีความบางเบา สามารถระบายอากาศได้ดี ยิ่งชุดที่มีฟังชันก์หลากหลายสามารถสวมใส่ทำออกกำลังกายทั้งทางบกและทางน้ำก็ยิ่งตอบโจทย์ และลวดลายก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมลุคและเพิ่มความมั่นใจเวลาสวมใส่ แล้วเราจะรู้สึกสนุกสนานอยากกำลังกายมากยิ่งขึ้น’เทรนเนอร์สาวหุ่นแซ่บ มนัสนันท์ นาคลดา เล่าว่า โดยปกติเราออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อให้มีรูปร่างที่ เฟิร์มกระชับ เพราะเวลาสวมใส่เสื้อผ้าจะได้โชว์สัดส่วนได้อย่างมั่นใจ โดยจะควบคุมอาหารร่วมด้วย ปกติในหนึ่งสัปดาห์เราจะออกกำลังกาย 5 วัน ครั้งละ 2 ชั่วโมง เน้นบอดี้เวทและเสริมด้วยคาร์ดิโอ อาจจะเต้นหรือต่อยมวยควบคู่ไปด้วย ส่วนการเลือกชุดออกกำลังกายสำหรับเรา สิ่งแรกจะเน้นเลือกดีไซน์ที่ช่วยพยุงโอบรัดช่วงอกให้ยกกระชับอยู่ตลอดเวลาที่เราขยับ ส่วนเนื้อผ้าต้องเป็นผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูงที่เวลากระโดดจะไม่ฉีกขาดง่าย ร่วมถึงต้องซึมซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดีด้วย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22