อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

จัดกระเป๋า''น้องหมา''พาไปเที่ยวต่างจังหวัด

เทศกาลหรือวันหยุดยาวหลายครอบครัวก็คงหาโอกาสเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนและต้องไม่ลืมที่จะพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกันอย่างพร้อมหน้า ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 เวลา 11.30 น.


หากเราเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลและสิ่งของที่ต้องเตรียมสำหรับน้องหมา อย่างขาดไม่ได้หรือห้ามลืมเด็ดขาดคือ
1.สายจูง สำหรับจูงน้องหมา เพื่อควบคุมความปลอดภัยในการพาออกนอกสถานที่ การใส่สายจูงจะช่วยลดปัญหาน้องหมาวิ่งหนีหายได้ อีกทั้งลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุหากวิ่งออกตามท้องถนน ดังนั้นควรรัดสายจูงไว้ก่อนทุกครั้งเมื่อพาน้องหมาออกนอกบ้านและควรใช้สายจูงที่เหมาะสมกับลำตัวน้องหมา ไม่แน่นจนอึดอัดเกินไป

2.กระเป๋าสำหรับใส่น้องหมา มีหลายแบบ แต่ส่วนใหญ่มักนิยมใช้กับน้องหมาพันธุ์เล็ก ใช้เพื่อความสะดวกในการนำพาน้องหมาไปไหนมาไหนพร้อมกับเจ้าของ ตามสถานที่ต่าง ๆ และยังสามารถดูแลเรื่องความปลอดภัยของน้องหมาได้อีกด้วย เหมาะกับสถานที่ที่คับแคบ หรือสถานที่ที่ไม่สามารถจูงน้องหมาเดินเล่นได้

3.อาหารเม็ด หรืออาหารเปียก กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แน่นอนว่าจะขาดอาหารเป็นไม่ได้เลย แนะนำว่าควรจัดเตรียมทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียกยี่ห้อที่เขากินเป็นประจำ หากไปเที่ยวแปลกที่แปลกทางแล้วเขาดันไม่อยากกินอาหารเม็ด อย่างน้อยเจ้าของอย่างเรา ๆ ก็ยังใช้อาหารเปียกทดแทนได้ ดังนั้นเจ้าของควรเตรียมพร้อมไว้ดีที่สุด เลือกอาหารที่เขาคุ้นเคย และเพื่อสุขภาพที่ดีของน้องหมาเช่นกัน4.ขนมของน้องหมา ขนมพวกนี้จะให้กินเวลาที่น้องหมาเบื่ออาหาร โดยให้ขนมไว้กัดแทะเล่น หรือให้เป็นรางวัลพอให้เขาได้ชื่นใจ

5.น้ำดื่ม ต้องมีน้ำไว้เพื่อดับกระหาย ไม่แนะนำให้เจ้าของเอาน้ำประปาให้น้องหมาดื่ม เนื่องจากน้ำปะปาไม่ได้ถูกกลั่นกรอง ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพน้องหมาได้ ทางที่ดีเจ้าของควรเตรียมขวดน้ำที่มีจุกสำหรับสุนัข ป้องกันไม่ให้หกเลอะเทอะ และสะดวกต่อการดื่มน้ำของน้องหมา

6.กระดาษเปียก หรือทิชชู่เปียกสำหรับสุนัข ใช้เช็ดทำความสะอาดตามลำตัวลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือนำมาเช็ดคราบสกปรก เพื่อรักษาความสะอาดและสุขอนามัยที่ดีของน้องหมา
7.ถุงพลาสติกเก็บของเสีย ถุงขยะใบเล็ก ๆ ติดไว้บนรถเพื่อเก็บของเสียของน้องหมาขณะเดินทาง โดยเจ้าของสามารถเก็บใส่ถุงแล้วทิ้งได้ทันที8.ของเล่น ตุ๊กตา มีเจ้าตัวเล็กบ้านไหนบ้างที่ตัวโตแล้วแต่ก็ยังติดตุ๊กตางอมแงม จะไปไหนมาต้องเอาไปด้วยตลอด ถ้าต้องไปต่างจังหวัดหลายๆวัน เจ้าของอย่าลืมนำตุ๊กตาหรือของเล่นไปให้น้องหมาให้เขาได้มีไว้เล่นคลายเหงา
9.ชุด เสื้อผ้า บางพื้นที่ที่เจ้าของต้องไป ควรต้องเช็คสภาพอากาศเป็นอย่างดี เพื่อจัดเตรียมเสื้อผ้าของน้องหมา หรือในบางรายที่เขาใส่เป็นประจำอยู่แล้ว ก็สามารถเตรียมไว้เปลี่ยนในยามที่ชุดเลอะเปรอะเปื้อนได้10.ที่นอนของน้องหมา เป็นสิ่งที่เจ้าของลืมไม่ได้เลย เพราะสถานที่บางที่ไม่ได้จัดเตรียมที่นอนไว้ให้สำหรับน้องหมา เจ้าของจึงต้องนำไปเอง อาจใช้เป็นเบาะนอนของน้องหมาที่พกพาง่าย ไม่ใหญ่หรือหนักจนเกินไป เพื่อความสะดวกต่อการจัดเก็บ
11.ยาสำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ เจ้าของอย่าลืมนำยาสามัญสำหรับรักษาอาการเจ็บไข้ได้ป่วยของน้องหมาไปด้วย พกติดตัวกันไว้ก่อนย่อมดีกว่าเสมอ เพราะน้องหมาไม่สามารถใช้ยาร่วมกับคนได้12.ผ้าเช็ดตัว หลายคนสงสัยว่าทำไมน้องหมาต้องพกผ้าเช็ดตัวไปด้วย เพราะนอกจากจะไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆแล้ว ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้สถานที่ยอดฮิตก็เห็นจะเป็น ทะเลใส ๆ หาดทรายขาว ๆ จนในบางครั้งน้องหมาของเราก็อดใจไม่ไหว ต้องลงไปแช่น้ำจนตัวเปียก ทำให้ต้องพกผ้าเช็ดตัวไปเผื่อไว้ สำหรับทำความสะอาดเช็ดตัวน้องหมาของเรา

เตรียมพร้อมเรียบร้อยแล้ว เจ้าของควรจะพาน้องหมามาตรวจเช็คสุขภาพก่อนเดินทางไกลและคนรักสัตว์ทั้งหลายสามารถปรึกษาและเลือกช้อปของกันอย่างจุใจรวมกว่า 300 บูธ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ค.– 2 มิ.ย. 2562 ณ ฮอลล์ EH105,EH107 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petexpothailand.net หรือ เฟซบุ๊ก PetExpoClub


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29