อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

ตะลุยเตร็ดเตร่

พบกันอีกแล้วนะคะ กับอีเว้นท์ดีๆ  กับ "ตะลุยเตร็ดเตร่" จัดหามาให้ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 08.00 น.


นิทรรศกาศ : นภากาศ 


 
หยุดนี้มาชมนิทรรศการกันเถอะ กับนิทรรศกาศ  นภากาศ  โดย ห่มสวรรค์ อู่ม่านทรัพย์ นับว่าเป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกกับนัมเบอร์วันแกลลอรี่ ห่มสวรรค์ ศิลปินจากจังหวัดขอนแก่น มีความคุ้นเคยวัฒนธรรมแนวพื้นถิ่นอีสานเป็นอย่างดี ในนิทรรศการครั้งนี้ ศิลปินนำเสนอเรื่องราว ความหวังและความสุขความดีงามในจิตใจที่ได้บันทึกไว้เป็นประสบการณ์ วันเสาร์ที่ 4 - 25 พฤษภาคม 2562 ณ Number1gallery กรุงเทพฯ ติดตามลายระเอียดได้ที่ Facebook : Number1gallery
 
นิทรรศการศิลปกรรม "MAGMA"


 
อีกหนึ่งนิทรรศการ ที่ถ่ายทอดสปิริตในตัวเรา กับผลงาน 7 ชิ้น  แมกมา เป็นสภาวะการเดินทางของสปิริตที่เติบโตในผู้สร้างสรรค์ศิลปะ ร่างกายเปรียบเหมือนเปลือกโลก หัวใจคือ แก่นกลางโลกที่ห่อหุ้มโอบรัดมวลสารสีแดงร้อนข้นของแมกมาไว้ การเลื่อนไหลเป็นไปตามจังหวะชีพจรเพื่อส่งสัญญาณนำทางต่อเจ้าของร่างนั้นให้เดินไปในเส้นทางศิลปะที่ไม่อาจมองเห็นด้วยตาเนื้อ หยุดนี้อย่าลืมไปชมกันนะ ตั้งแต่วันที่ 1-31 พฤษภาคม 2562 ติดตามละเอียดได้ที่ Facebook : MAGMA Art Exhibition
 
Power Buy Expo 2019: Power Your Future


 
ห้ามพลาด เตรียมพบกับ Power Buy Expo Power Your Future งานที่รวบรวมนวัตกรรมสินค้าเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ภานในงานมีสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที และนวัตกรรมเทคโนโลยี จากแบรนด์ชั้นนำมากมาย พร้อมรับฟัง Guru Talk ในด้านต่างๆ และพบกำแพง TV ที่ยาวที่สุดในประเทศ ไม่ว่าจะเป็น 8K 4K QLED OLED Android หรือ Smart TV  ใครสนใจ ว่างๆ ก็มากันนะ  เริ่มตั้งแต่ วันที่ 17 - 26 พฤษภาคม 2562  เวลา : 10.00 - 22.00 น. สถานที่ : EH 103-104 ไบเทค บางนา   ติดตามได้ที่ Facebook : Power Buy
 
โนราโรงครู วัดท่าแค


 
มาแล้วจ้า งานบุญพ่อขุนศรัทธา? ลูกหลานโนรา มาเจอกันนะ พิธีกรรมสำคัญของลูกหลานโนราทางภาคใต้ ต้องมากราบไหว้ โดยวัตถุประสงค์หลักอยู่ 3 ประการ คือ 1. เพื่อไหว้ครู หรือไหว้ตายายโนรา ซึ่งเป็นบรรพบุรุษ แสดงถึงความกตัญญู  2. เพื่อทำพิธีแก้เหมย (แก้บน)  3. เพื่อประกอบพิธีครอบเทริด หรือผูกผ้าใหญ่ หรือแต่งพอก ให้กับโนรารุ่นใหม่   เริ่มตั้งแต่ 15-19 พฤษภาคมนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ Facebook : มโนราห์โรงครูท่าแค - พ่อขุนศรีศรัทธา  
 
มหกรรมวัฒนธรรมวิถีถิ่น วิถีไทยจังหวัดนครนายก ประจำปี 2562


 
มาเที่ยวนครนายกกันนะจ๊ะ ในงานครั้งนี้ มีความน่าสนใจหลายอย่าง อาทิเช่น การเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวชุมชนเชิงวัฒนธรรม, การจัดแสดงเอกลักษณ์ท้องถิ่น ของแต่ละชุมชนที่จะนำผลิตภัณฑ์ สินค้าชุมชนมาสาธิต และจัดจำหน่าย, การแสดงศิลปวัฒนธรรม, กิจกรรมรำวงพื้นบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการแสดงที่ถือว่าสร้างสีสันน่าสนใจ คือ การแสดงชุด “สืบสานทาง สร้างสายธาร เขื่อนขุนด่าน ปราการชล” เป็นการแสดงแสงสีเสียงบอกเล่าเรื่องราวของเขื่อนขุนด่านปราการชล โดย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้เตรียมการแสดงครั้งนี้ไว้อย่างยิ่งใหญ่  ระหว่างวันที่ 18 – 19 พฤษภาคม 2562 นี้ ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
 
แซ่บอีสานสุดซี๊ด


 
ชาวโคราชพร้อมยัง! กับเทศกาลอาหารสุดร้อนแรงแห่งปี “แซ่บอีสานสุดซี๊ด” ที่รวมของดี ร้านดัง รสชาติโดนๆ กว่า 50 ร้านค้าในเมืองโคราช มาไว้ในบรรยากาศบ้านทุ่ง ที่ชั้น G ปารีส สตรีท ว่างๆ แวะมากันด้วยนะจ๊ะ  เริ่มตั้งเเต่วันที่ 10 - 19 พ.ค. นี้ ที่เทอร์มินอล21 โคราช ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook : Terminal21 Korat Shopping Mall
 
งานสัปดาห์ รักหนังสือ


 
หนอนหนังสือห้ามพลาด!! ภายในงานขนขบวนหนังสือมาเอาใจน้องๆ หนูๆ และผู้รักการอ่าน มีหนังสือจากหลากหลายสำนักพิมพ์ มาให้เลือกอ่านมากมาย ใครสนใจแวะมาด้วยนะจ๊ะ ที่ ณ บริเวณลานกิจกรรม ชั้น1 เวลา 11.00 น. - 20.00 น.  วันนี้ - 14 - 28 พฤษภาคม 2562  ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook : THE BRIGHT

หว๊าน หวาน #Dessert & Beverage


 
เอาใจคนรักของหวาน กับงาน หว๊าน หวาน #Dessert & Beverage  สายกินของหวานต้องแวะมาสักครั้ง ไม่ว่าจะสายชาไข่มุก, ไอศกรีม, น้ำผลไม้, เบเกอรี่, ขนมหวาน และขนมไทย  อื้อหือ... ฟินสุดๆ ห้ามพลาดกันนะจ๊ะ ตั้งแต่วันนี้ - 25 พฤษภาคม 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครศรีธรรมราช  


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 110