อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

ช้อป ชิม เที่ยวงาน ''พลังคนไทย พลังชุมชนไทย''

เปิดแล้วแฟร์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมืองกับงาน“พลังคนไทย พลังชุมชนไทย ไทยเพาเวอร์ คอมมูนิตี้แฟร์” หนึ่งช่องทางเผยแพร่ภูมิปัญญาไทย ยกระดับสินค้าโอทอปและการกระจายรายได้สู่ชุมชนโดยตรง ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 07.00 น.
งาน “พลังคนไทย พลังชุมชนไทย ไทยเพาเวอร์ คอมมูนิตี้แฟร์” เกิดจากความความร่วมมือระหว่างโครงการคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและเครือข่ายชุมชนต่าง ๆ โดยนาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการเปิดงานดังกล่าว''สินค้าชุมชนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละท้องถิ่นเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหลักของการท่องเที่ยว ที่จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังสถานที่นั้นๆ ที่จะทำให้เกิดการใช้จ่าย โดยเฉพาะการซื้อของฝาก ของที่ระลึก ที่เป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนโดยตรง'' นาวาตรี วรวิทย์นาวาตรีวรวิทย์ กล่าวต่อว่า ประกอบกับเทรนด์การท่องเที่ยวในช่วงนี้ที่เริ่มหันมาเที่ยวในเชิงวัฒนธรรม ทำให้ในปีที่ผ่านมาตัวเลขของการเที่ยวไทยเพิ่มขึ้น ดังนั้นการที่ภาคเอกชนอย่างคิง เพาเวอร์เข้ามาสนับสนุนชาวบ้านในเรื่องการผลิตสินค้าภูมิปัญญาให้มีคุณภาพดี พร้อมทั้งช่วยติดอาวุธทางการตลาด ถือเป็นการยกระดับสินค้าโอทอปของไทย จนนำไปสู้การปรับปรุงและพัฒนารูปแบบให้ดียิ่งขึ้นด้าน นายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ เผยว่า จากการที่คิง เพาเวอร์มุ่งมั่นดำเนินการเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ผ่านโครงการต่างๆมากมาย และในปีนี้เราได้ต่อยอดงานโครงการด้านชุมชน ผ่านการจัดงาน “พลังคนไทย ชุมชนไทย” ในรูปแบบงานแฟร์เป็นครั้งแรก เพื่อยกระดับสินค้าไทยให้ก้าวไกลสู่สากลโดยมีสินค้าที่มาร่วมออกร้านกว่า 30 ร้าน ซึ่งทั้งหมดได้รับการสนับสนุนในทุกขั้นตอนจากกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นการผลิต รวมไปถึงการดีไซน์แพคเกจจิ้งให้ทันสมัยที่ตอบโจทย์ลูกค้า จนสามารถวางขายในโซนจำหน่ายสินค้าไทยในคิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรีได้ และกลายเป็นหนึ่งช่องทางในการจำหน่ายสินค้าจากภูมิปัญญาไทยให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาตินอกจากนี้ ภายงานยังมีดาราชื่อดังอย่าง “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” และ “ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” มาร่วมแชร์ประสบการณ์การใช้สินค้าจากภูมิปัญญาไทย โดย “อั้ม” เผยว่า โดยส่วนตัวเป็นคนชอบของไทยๆ ทั้งอาหารและของใช้ โดยเฉพาะยาดมและสินค้าความงาม ซึ่งสินค้าไทยก็จะมีเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดที่ไม่เหมือนกันก็มักจะซื้อของฝากมาฝากคนรอบข้างอยู่เป็นประจำ

ด้าน “ป้อง” เล่าว่า โดยส่วนตัวเวลาใช้สินค้าไทยก็เหมือนเราได้ช่วยชาติโดยอัตโนมัติแล้วรู้สึกดีมากๆ ที่ได้ช่วยคนไทยด้วยกันเอง ของคนไทยอย่างไรก็รู้จักความชอบของคนไทยที่สุดแล้ว

สำหรับภายในงาน “พลังคนไทย พลังชุมชนไทย ไทยเพาเวอร์ คอมมูนิตี้แฟร์” จะได้พบกับสุดยอดสินค้าภูมิปัญญาไทย งานหัตถกรรมฝีมือประณีต งานคราฟต์ สินค้าไลฟ์สไตล์ และของดีฝีมือคนไทยจากหลากหลายชุมชนทั่วประเทศกว่า 30 ร้าน พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูเด็ดร้านดังมากมายที่มารวมตัวกัน โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 พ.ค.-2 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 10.30 - 20.30 น. ณ มหานคร สแควร์ คิง เพาเวอร์ มหานคร#KingpowerThaipowerพลังคนไทย
#บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย
#WeBelieveInThaiPower 
#เชื่อในพลังคนไทย 
#ThaiPowerCommunityFair
#พลังคนไทยพลังชุมชนไทย
#ศักยภาพคนไทยสู่สายตาชาวโลก
#CommunityPower
#KingPowerMahanakhon


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 112