อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

'กรองทอง'สาวนร.นอก คว้า'นางสาวถิ่นไทยงาม 2562'

เดินทางมาถึงรอบตัดสินแล้วสำหรับเวทีสาวงามที่มีความเก่าแก่มากกว่า 69 ปี โดยปีนี้ “กรองทอง” สาวนักเรียนนอกจากอเมริกาเป็นผู้ครองตำแหน่ง เสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 เวลา 22.11 น.

หลังจากได้ทำกิจกรรมมาตลอดสัปดาห์ทั้งการเก็บตัว อบรมปรับบุคลิกภาพ เรียนรู้งานฝีมือเพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทย และการออกหน่วยแพทย์จิตอาสาในที่สุดการประกวด “นางสาวถิ่นไทยงาม 2562” ก็เดินทางมาถึงรอบตัดสิน โดยปีนี้ กองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม 2562 จัดการประกวดขึ้น ณ คฤหาสน์ลลีล์ยา เอซ สตูดิโอ รังสิต เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เพื่อเฟ้นหาสาวงามที่เพียบพร้อมด้วยความรู้และความสามารถเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดในเวทีระดับนานาชาติและปฏิบัติหน้าที่ประชาสัมพันธ์สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ โดยมีศิลปินชื่อดังอย่าง ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี หรือ กบ ทรงสิทธิ์ ร่วมสร้างสีสันในการประกวดซึ่งปีนี้จัดในรูปแบบเรียบหรู สง่างาม ทันสมัยแต่ยังคงอัตลักษณ์ความเป็นไทยเปิดม่านด้วยการแสดงที่ผสมผสานความเป็นไทยและความเป็นสากลเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมกับการเปิดตัว 40 สาวงามในชุดว่ายน้ำย้อนยุคที่ตัดเย็บจากผ้าไหมไทยอย่างประณีต อันเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม จากนั้นจึงประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ต่อด้วยการแสดงของปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และการปรากฏตัวอีกครั้งของสาวงามทั้ง 12 คนในชุดว่ายน้ำทูพีซเพื่อให้สาวงามได้อวดเรือนร่างแก่คณะกรรมการอีกครั้ง

หลังจากนั้นเป็นการประกาศผลรางวัลพิเศษ ประกอบด้วย รางวัลขวัญใจมหาชน ได้แก่ หมายเลข 14 น.ส.ปาณิศา สุทธิสว่าง ได้รับรางวัลเงินสด 20,000 บาท และรางวัล Miss Tip Angel ได้แก่ หมายเลข 4 น.ส.อรณพรรณ ณ เชียงใหม่ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 2 แสนบาท และโอกาสในการทำงานร่วมกับทิพยประกันภัยเป็นระยะเวลา 1 ปี ตามด้วยการประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายจากนั้นศิลปินเจ้าของเสียงมีเสน่ห์ กบ ทรงสิทธิ์ ออกมาร้องเพลง "ถิ่นไทยงาม" ซึ่งเป็นเพลงที่เรียบเรียงทำนองและขับร้องใหม่ในรอบชุดราตรีโดยสาวงามผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายสง่างามในชุดราตรีผ้าไทย โดยในรอบนี้สาวงามทั้ง 5 ต้องแสดงปฏิภาณไหวพริบในการตอบคำถาม ก่อนพักความระทึกใจด้วยการอำลาตำแหน่งของ น.ส.พมลชนก ดิลกรัชตสกุล หรือ แผ่นฟิล์ม นางสาวถิ่นไทยงามปี 2561

ปิดท้ายด้วยการประกาศผลการประกวด ผู้ที่คว้าตำแหน่งนางสาวถิ่นไทยงาม 2562ไปครอง ได้แก่ หมายเลข 37 น.ส.กรองทอง จันทรสมโภช ชื่อเล่น กรอง อายุ 23 ปี สัดส่วน 33-26-35 ส่วนสูง 174 ซม. กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 ด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ยูทาร์ ได้รับรางวัล เงินสด 5 แสนบาท พร้อมมงกุฎเพชร มูลค่า 5 แสนบาท ถ้วยรางวัล และสายสะพาย รวมถึงตำแหน่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ BB Clinic และเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าประกวดเวทีระดับนานาชาติอย่างมิส โกลบอล 2019 อีกด้วยสำหรับตำแหน่งรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 ตกเป็นของ หมายเลข 4 น.ส.อรณพรรณ ณ เชียงใหม่ ชื่อเล่น อร อายุ 23 ปี สัดส่วน 34-25.5-36 ส่วนสูง 173 ซม. กำลังศึกษาปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ สาขาการเงินการธนาคาร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ รับรางวัลเงินสดมูลค่า 3 แสนบาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย และเป็นตัวแทนไปประกวดมิส ทัวริสซึม เวิลด์ 2019 ที่จะจัดขึ้นในปลายปีนี้เช่นกัน

ส่วนตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 มีจำนวน 3 คน ได้แก่ 12 น.ส.กุลธิดา ทองเลิศ ชื่อเล่น พิกุล อายุ 24 ปี, หมายเลข 14 น.ส.ปาณิศา สุทธิสว่าง ชื่อเล่น อีน อายุ 19 ปี  และหมายเลข 27 น.ส.วรัมพร ปั้นอินทร์ ชื่อเล่น พลอย อายุ 20 ปี ได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 1 แสนบาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย

ภายหลังจากรับตำแหน่ง กรองทอง เผยถึงความรู้สึกว่า รู้สึกตกใจไม่คาดคิดว่าตัวเองจะได้ตำแหน่ง เพราะเพื่อน ๆ ต่างทั้งสวยทั้งตอบคำถามดี ส่วนตัวชื่นชอบการประกวดนางงามมานานแล้วแต่ไม่คิดว่าตัวเองสวยและมีความสามารถพอที่จะแข่งกับคนอื่น กระทั่งเข้ารอบ 10 คนในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 และคิดมาตั้งแต่ตอนนั้นว่าถ้ามีโอกาสอยากมาประกวดเวทีนางสาวถิ่นไทยงามดู ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงปิดภาคเรียนพอดีจึงตัดสินใจมาสำหรับการเตรียมตัวนอกจากดูแลภาพลักษณ์ภายนอกให้ดูดีแล้ว ยังเตรียมจิตใจให้พร้อมด้วยจะได้ไม่ตื่นเต้นเกินไปจนตั้งสติไม่ได้ ซึ่งวันนี้ก็มีทั้งคุณพ่อคุณแม่มาร่วมให้กำลังใจด้วย นอกจากนี้ปลายปีนี้ยังได้รับโอกาสไปประกวดเวทีมิสโกลบอล 2019 ด้วยถือว่าตื่นเต้นมาก ๆ เพราะไม่เคยประกวดในเวทีระดับนานาชาติมาก่อน คืดว่าต้องเตรียมพร้อมเรื่องภาษาให้มากขึ้นอีกระดับจากเดิมที่แค่พอใช้ รวมไปถึงการตอบคำถามด้วย ทั้งนร้ นอกจากความสนใจเกี่ยวกับการประกวดนางงามแล้ว กิจกรรมอื่น ๆ ที่ชอบทำคือการออกกำลังกายและการทำงานจิตอาสาด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 89