อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

สาวงามมิสยูนิเวิร์สทำกิจกรรมวันแรกร่วม"ซิตี้ ทัวร์"

สาวงามจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ทำกิจกรรมเป็นวันแรกเยี่ยมชมวัดพระแก้ว สักการะศาลหลักเมือง พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 22.35 น.

ประเดิมกิจกรรมแรกแล้วสำหรับ 58 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา เดินทางทำกิจกรรมแรกกับกิจกรรมซิตี้ ทัวร์ กรุงเทพมหานคร บริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ ในชุดไทยจิตรลดาที่เตรียมมาด้วยตัวเอง เริ่มต้นเยี่ยมชมความงดงามของวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง พร้อมสักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต ที่ประดิษฐานอยู่ภายในพระอุโบสถ โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังให้การต้อนรับ และนำชม ซึ่งสาวงามต่างตั้งใจรับฟังความรู้จากเจ้าหน้าที่และชื่นชมในความสวยงามวิจิตรของสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมไทยด้วยความสนใจ

จากนั้น สาวงามงามทั้ง 58 คนยังเดินทางไปยังศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร เพื่อสักการะขอพรเสาหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยเหล่าสาวงามได้ผูกผ้าสามสีที่เสาหลักเมืององค์จำลอง และสักการะขอพรให้ประสบความสำเร็จในการประกวด ก่อนลงเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาที่ท่ามหาราชเพื่อชมความสวยงามของทัศนียภาพริมสองฝั่งแม่น้ำ และรับประทานอาหารกลางวัน ขณะที่ช่วงบ่ายเป็นการทำกิจกรรมภายในกองประกวด ทั้งนี้ หลังจากนี้สาวงามจะเดินทางทำกิจกรรมเก็บตัวที่จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 19-21 มิ.ย. ต่อด้วยที่พัทยา จ.ชลบุรี จนถึงรอบพรีลิมมินารีในวันที่ 27 มิ.ย. และรอบตัดสินวันที่ 29 มิ.ย. ที่สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

ปทิตตา สันติวิชช์ หรือ แพรว ผู้เข้าประกวดหมายเลข 10 อดีตพนักงานต้อนรับสายการบินเอมิเรตส์ เผยว่า ไม่ค่อยมีโอกาสสวมใส่ชุดไทยจิตรลดามากนัก แต่รู้สึกภูมิใจและมั่นใจทุกครั้งที่ได้สวมชุดไทย เพราะรู้สึกว่าตัวเองหน้าไทยเหมาะกับชุดไทยอยู่แล้ว ส่วนการมาเยี่ยมชมวัดพระศรีรัตนศาสดารามนั้นครั้งล่าสุดมาเมื่อปี พ.ศ. 2556 ขณะที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่ฟังเป็นภาษาอังกฤษและลืมไปเกือบหมดแล้ว รู้สึกดีใจที่ได้มารับความรู้อีกครั้ง รวมถึงได้มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งขณะนี้ขอพรและคิดหวังแต่เพียงเรื่องคือขอให้ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ให้ได้ 

ด้าน คิม โดเชคาโลวา หนือ คิมมี่ หมายเลข 22 กล่าวว่า แม้เป็นลูกครึ่งไทย-เช็ก แต่เกิดและเติบโตที่ประเทศไทยมาโดยตลอด เคยสวมชุดไทยอยู่บ้างตอนสมัยอนุบาล มาวันนี้ได้สวมชุดไทยอีกครั้งทำให้รู้สึกถึงสายเลือดความเป็นไทยในตัวมากขึ้น เข่นเดียวกับการได้มาเยี่ยมชมวัดพระศรีรัตนศาสดารามที่นอกจากสวยงามแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความเป็นไทยอีกด้วย ส่วนตัวตัดสินใจมาประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 แม้ว่าทำงานอยู่ในวงการบันเทิงอยู่แล้ว เพราะอยากทำให้คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจ เชื่อว่าตัวเองมีความสามารถมากกว่านั้น และคิดว่าการคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในปีนี้มาได้จะทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกภูมิใจมากขึ้น วันนี้จึงขอพรให้ตัวเองประสบความสำเร็จในการประกวดรวมถึงขอพรให้คุณพ่อคุณแม่ด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 108