อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

เจ้าสาวสวยโก้แบบ "สไตล์ สเตทเม้นท์"

ช่วงปลายปีที่กำลังจะมาถึงจะเป็นเทศกาลแห่งการแสดงความรักขึ้นมาอีกคราและสิ่งสำคัญที่หญิงสาวทุกคนให้ความสำคัญ “ชุดเจ้าสาว” ที่ทุก ๆ ดีเทล เจ้าสาวต้องเลือกและกลั่นกรองมาอย่างดีที่สุดแล้ว อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.30 น.


ล่าสุด “Style Statement” (สไตล์ สเตทเม้นท์) ผู้ให้บริการเช่าชุดเจ้าสาว – เพื่อนเจ้าสาวแบบครบวงจร นำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ในชื่อ “The Endless Spring” (ดิ เอ็นเลส สปริง) คว้าชุดจากดีไซเนอร์นิวยอร์กชื่อดัง Beccar Couture (เบ็คก้า กูตูว) โดยร่วมกับ วาระเวลา สถานที่สุดเก๋ที่เหมาะกับการจัดงานแต่งในรูปแบบอบอุ่น จัดแสดงในรูปแบบ ทรังค์โชว์ (Trunk Show)งานนี้ คุณมธุรา ลี้โกมลชัย ฮอง และ คุณวัชรา ลี้โกมลชัย สองพี่น้องผู้บริหารแบรนด์รุ่นใหม่แห่ง สไตล์ สเตทเม้นท์ เล่าว่า สไตล์ สเตทเม้นท์ เริ่มต้นจากความคิดที่ว่าเพราะความฝันของหญิงสาว นั่นคือการได้สวมชุดในฝันในวันสำคัญอีกวันหนึ่งของชีวิต ฉะนั้น เราต้องทำให้วันนั้นของพวกเขา ได้ถูกบันทึกเป็น Statement ที่ดีที่สุดในชีวิตอีกหนึ่งวัน

สำหรับคอลเลกชั่นนี้ ในชื่อ The Endless Spring (ดิ เอ็นเลส สปริง) เป็นการร่วมงานกันระหว่างดีไซน์เนอร์ต่างชาติ คือ Beccar Couture (เบ็คก้า กูตูว) โดยจัดเป็นรูปแบบ Trunk Show เฉกเช่นเดียวกับจัดที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ที่ในแต่ละซีซั่นจะมีการนำชุดเจ้าสาว คอลเลกชั่นใหม่ๆ มาเผยโฉมให้ชมกันบนรันเวย์เหมือนกับเสื้อผ้าในแต่ละซีซั่น โดยคอลเลกชั่นนี้เป็นฤดูกาล Spring 2020 เน้นงานดีเทลให้เห็นความผลิบานของดอกไม้ในช่วงใบไม้ผลิโดยสิ่งที่โดดเด่นอีกข้อหนึ่ง คือ เรื่องของลายของผ้าที่ทาง Beccar Couture ออกแบบเองทำให้ลายที่ได้บนชุดจะไม่เหมือนใครไว้อีกด้วย” คุณมธุรา เล่าต่อ ก่อนที่ คุณวัชรา เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่า จุดเด่นของสไตล์ สเตทเม้นท์ ไม่ใช่แค่ลูกค้ารับชุดไปแล้วจัดการตัวเอง ทางร้านจะมีบริการไปช่วยเหลือในเรื่องการใส่ชุด แก้ไขฟังก์ชั่นต่างๆ ให้เข้ากับรูปร่างของเจ้าสาวมากที่สุด รวมถึงชุดเพื่อนเจ้าสาวด้วย ที่อาจเจอปัญหาหน้างาน ซึ่งเรามีเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญไปดูแลให้ที่งานด้วยดร.วรัญญภัสสร์ สิรินิธิยประภา กูรูด้านเวดดิ้งแพลนเนอร์ชื่อดังเล่าว่า ปัจจุบันเทรนด์ของการจัดงานแต่งงาน เฉดสีเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเป็นองค์ประกอบแรกที่เจ้าของงานแต่ละคนต้องกำหนดให้ได้ อาจไม่ได้เป็นสีนั้นๆ โดยตรง อาจเป็นเฉดสีหรือกลุ่มสีที่ไปในทิศทางเดียวกัน ดังจะเห็นได้จาก ชุดของเพื่อนเจ้าสาว ที่เทรนด์ตอนนี้ คือ ทุกคนไม่จำเป็นต้องใส่สีเดียวกัน หรือแบบชุดที่เหมือนกัน โดยอาจนำคู่สีที่มีทิศทางในทางเดียวกัน หรือตรงกันข้ามมามิกซ์ ทำให้งานดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป อีกทั้งยังเกิดลูกเล่นสำหรับภาพถ่ายของงานที่จะอยู่ไปอีกแสนนาน อย่างเช่น เราสามารถนำสีชมพูที่เป็นสีคลาสสิกชุดเพื่อนเจ้าสาว มามิกซ์กับชุดสีเหลืองมัสตาร์ด ที่ถึงแม้จะเป็นคู่สีตรงข้าม แต่ทำให้เกิดลูกเล่นกับงานได้อย่างไม่น่าเชื่อส่วนเหล่าคนดังที่มาร่วมชมโชว์คอลเลกชั่น ดิ เอ็นเลส สปริง ที่มีมาให้ชมกว่า 20 โททัลลุค ต่างประทับใจเป็นเสียงเดียวกัน โดย พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา เล่าว่า  งานแต่งในงานในฝัน เอาจริงๆ ยังไม่เคยคิดเลยค่ะแต่จากไปงานแต่งงานหลายๆ ครั้ง รวมทั้งได้เป็นเพื่อนเจ้าสาว ก็พอจะรู้แนวทางในการเลือกชุด และดีเทลต่างๆ ในงาน พิมพ์ว่างานเดี๋ยวนี้ ไม่จำเป็นจะต้องชุดเหมือนกันหรือสีเดียวกัน เราสามารถเลือกสีให้อยู่ในเฉดเดียวกัน จะมีความสนุกมากยิ่งขึ้น เกิดมิติของภาพเวลาถ่ายรูป ส่วนชุดเจ้าสาวจริงๆ ด้วยความที่เราเป็นคนตัวเล็ก อาจจะต้องให้เดินสะดวก คล่องตัว เพราะเราต้องยืนและเดินเยอะ และที่สำคัญต้องไม่หนัก แต่ก็ต้องสวยไปด้วยเช่นกัน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 175