อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ตะลุยเตร็ดเตร่

สวัสดีจ้า สัปดาห์นี้ “ตะลุยเตร็ดเตร่” ขอแนะนำอีเว้นท์ นิทรรศการน่าสนใจมาฝากกันจ้า ว่าแต่จะมีที่ใดบ้าง ไปดูกันเลย ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 น.


นิทรรศการภาพถ่ายกลุ่มชาติพันธุ์มลาบรี "A Land Lost: The Mlabri of Northern Thailand"นิทรรศการน่าชม นิทรรศการภาพถ่ายกลุ่มชาติพันธุ์มลาบรี "A Land Lost: The Mlabri of Northern Thailand" โดย ซาช่า ริคเทอร์ ช่างภาพแนวสารคดีชีวิตและสังคมจะมาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของชาติพันธุ์มลาบรีผ่านนิทรรศการ A Land Lost: The Mlabri of Northern Thailand และชี้ให้เห็นว่าการออกมาจากวิถีชีวิตในป่าใหญ่ของชาติพันธุ์มลาบรีเกิดผลกระทบใดต่อพวกเขาบ้าง รวมถึงกระบวนการของการตั้งถิ่นฐาน จัดแสดงระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม - 15 ตุลาคม 2562 และจะมีพิธีเปิดในวันที่ 29 สิงหาคม 2562 เวลา 19.00 น. ณ สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย : Goethe-Institut Thailand

นิทรรศการ “พิ:พิมพ์” (The Demotion of Phi:Phim)อีกหนึ่งนิทรรศการ ที่น่าชม ผลงานโดยอาจารย์ชญตว์ อินทร์ชา ที่ต่อยอดองค์ความรู้ด้วยการเล่นประกบภาพจากวุ้นสลิ่มที่เรารับประทานเป็นอาหารหวานตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งต่อมาข้าพเจ้านำมาสร้างเป็นแท่นพิมพ์ จนได้เกิดที่มาสร้างสรรค์การพิมพ์ด้วยมือหรือจากน้ำหนักมือของเราเอง เห็นแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว  เวลาที่จัดแสดง วันที่ 16 สิงหาคม 2562 ถึง วันที่ 5 กันยายน 2562ห้องนิทรรศการ ห้องนิทรรศการชั้น 2 ห้องนิทรรศการ 3 ติดตามได้ที่ Facbook : Chamchuri Art Gallery
 
PET EXPO Championship 2019คนรักน้องหมาห้ามพลาด!! กับงานการแข่งขันสำหรับสุนัข ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน Dog Agility / การแข่งขัน High Jump / การแข่งกระโดดน้ำไกล และกิจกรรมการแข่งขันอื่นๆ สามารถร่วมสนุกได้ทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพ พร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ เพื่อชิงของรางวัลมากมายภายในงาน อีกทั้งยังได้พบกับโซนสัตว์ Exotic , กระต่าย ,ชินชิล่า และรอบนี้จะมีสัตว์แปลกๆ มา เริ่มวั้นที่ วันที่ : 29 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562 เวลา  10.00 - 20.00 น.  สถานที่ ฮอลล์ 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
 
ชมสวนฤดูฝน (Garden in the rain)ชวนพี่ๆ น้องๆ หรือพ่อ-แม่  เที่ยวชมสวนปทุมมา กว่า 30 สายพันธุ์ นับแสนดอก มีทั้งพันธุ์ เชียงใหม่พิงค์ เชียงรายสโนว์ แดงดอยตุง ชมพูมะลิ เชอรี่ปริ๊นเซส ชมพูแก้มแหม่ม แดงชาโด้ ซากุระ ไข่มุกสยาม ขาวมะลิ ทับทิมสยาม สโนว์ไวท์ ช็อคโกแลต บัวลายนกแก้ว ยูคิ บ้านไร่เรด ปทุมรัตน์ พลอยชมพู มอญบลัง และลานนาสโนว์ เป็นต้น ว่างๆ ไปกันนะจ๊ะ ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 – 18.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่
 
1st Chiang Mai International Ceramic Art and Culture Symposium 2019ชาวเชียงใหม่ หรือคนที่กำลังจะไปเที่ยวเชียงใหม่ ขอเชิญผู้สนใจร่วมพิธีเปิดและชมนิทรรศการผลงานศิลปกรรมเซรามิกจากศิลปินในภาคเหนือตอนบนและศิลปินต่างชาติกว่า 30 ท่าน ในหลากหลายรูปแบบและไอเดีย โดยโครงการแลกเปลี่ยนศิลปะวัฒนธรรมเซรามิกนานาชาติเชียงใหม่ครั้งที่ 1 เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพช่างเซรามิกภาคเหนือตอนบน พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างเครือข่ายในระดับสากล  งานเริ่มในวันที่ 15 สิงหาคม 2562  เวลา 15.00 น.  ณ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ (หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์) ติดตามรายละเอียดได้ที่ เครือข่ายพิพิธภัณฑ์กลางเวียงเชียงใหม่

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 156