อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

"มิโด"เปิดตัวนาฬิกาคนรักการดำน้ำ

‘มิโด’จับมือร่วมกับ ‘เรดบูล’ จัดกิจกรรมการแข่งขันกระโดดน้ำบนหน้าผาชิงแชมป์โลก‘มิโด เอ็กซ์ เรดบูล คลิฟฟ์ ไดฟ์วิ่ง เวิลด์ ซีรีส์ 2019’ พร้อมเปิดตัว ‘โอเชี่ยน สตาร์ ไดฟ์เวอร์ 600’ พฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 10.30 น.


มร.ฟรานซ์ ลินเดอร์ (Mr.Franz Linder) ประธานบริหารแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) ได้กล่าวถึงการเป็นพันธมิตรร่วมกับ ‘เรดบูล’ (Red Bull) ในจัดการแข่งขันในครั้งนี้ว่า ด้วยความหลงใหลและความภาคภูมิใจที่ทั้ง ‘มิโด’ และ ‘เรดบูล’ มีคล้ายกันคือ การเอาชนะตนเอง พร้อมสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปสู่ความสมบูรณ์แบบ และพร้อมที่จะร่วมแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ออกไปให้คนทั่วโลกได้รับรู้ ผ่านการแข่งขันกระโดดน้ำบนหน้าผาซึ่งเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ต้องอาศัยความเที่ยงตรงและความแม่นยำอย่างสุดฝีมือของนักกีฬาเอง ได้สะท้อนถึงความสอดคล้องเช่นเดียวกับความโดดเด่นของเรือนเวลาในคอลเลกชั่นต่างๆ จากแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) ที่มีความเที่ยงตรงและแม่นยำที่ถือเป็นสุดยอดของเรือนเวลา’โดยครั้งนี้ ‘มิโด’ (Mido) ได้แนะนำเรือนเวลาสำหรับคนชื่นชอบการดำน้ำที่ถือเป็นคอลเลกชั่นตัวท็อปของแบรนด์อย่าง ‘โอเชี่ยน สตาร์ ไดฟ์เวอร์ 600’ (Ocean Star Diver 600) ถูกเลือกให้เป็นสัญลักษณ์ของการเป็นพันธมิตรแห่งความเป็นเลิศในการแข่งขันครั้งนี้ โดยคอลเลกชั่น ‘โอเชี่ยน สตาร์ ไดฟ์เวอร์ 600’ (Ocean Star Diver 600) ถือเป็นที่สุดของความเที่ยงตรงและความแม่นยำ นาฬิกาดำน้ำชั้นเยี่ยมที่ผสมผสานเทคโนโลยีความเที่ยงตรงระดับสูงและความทนทานในการใช้งานนอกจากนี้ทางแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) ยังได้แนะนำเคล็ดลับในการเลือกนาฬิกาสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมดำน้ำ โดยเริ่มจาก ประสิทธิภาพในการกันน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยเฉพาะนาฬิกาที่มีประสิทธิภาพและได้รับมาตรฐานการรับรอง ISO 6425 ที่ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดและทดสอบการใช้งานใต้น้ำอย่างจริงจัง รวมทั้งสามารถทนแรงดันน้ำได้เป็นอย่างดีด้วย ซึ่งส่วนมากจะมีคำว่า Diver ปรากฏบนนาฬิกาด้วย เพื่อเป็นการการันตีในประสิทธิภาพเหมาะสำหรับการดำน้ำหรือเลือกจาก วัสดุสายของนาฬิกา ซึ่งส่วนใหญ่สายนาฬิกาดำน้ำมักจะทำจากวัสดุ โดยสายสแตนเลสสตีล จะมีความโดดเด่นที่มีความแข็งแรง ไม่เป็นสนิมและไม่ขาดง่าย และสามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ด้วย ส่วนสายยางที่ทำจากยางชนิดพิเศษ สามารถยืด-หดได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง สวมใส่แล้วให้สัมผัสที่นุ่มสบาย และยังมีน้ำหนักที่เบากว่าสายสแตนเลสสตีล

ต่อมาดูจาก สารเรืองแสงบนหลักเวลาและเข็มนาฬิกา เพราะจะช่วยในการมองเห็นใต้น้ำที่มืดสนิท อย่างเข็มนาฬิกาที่เคลือบด้วยสารเรืองแสงแบบซูเปอร์ ลูมิโนวา เกรด เอกซ์ (Super-LumiNova Grade X) ที่ถือเป็นนวัตกรรมการเรืองแสงที่ยอดเยี่ยมเหมาะสำหรับนาฬิกาที่ใช้ในการดำน้ำเป็นอย่างมากและสามารถเลือกด้วยคุณสมบัติพิเศษอย่างระบบ ฮีเลียม วาล์ว (Helium Valve) ในการปรับแรงดันภายในหน้าปัด เพราะเมื่อดำน้ำลึกโมเลกุลของก๊าซฮีเลียมที่สะสมอยู่ในตัวนาฬิกาจะเปลี่ยนแปลงและขยายตัวสูงขึ้นเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงของแรงดัน และมักจะเกิดขึ้นเมื่อขึ้นสู่ผิวน้ำ ทำให้แรงดันจากข้างในตัวเรือน และสามารถทำให้นาฬิการะเบิดหรือกระจกหน้าปัดหลุดกระเด็นออกมาได้ ซึ่งระบบฮีเลียม วาล์วนี้จะช่วยระบายก๊าซฮีเลียมออกและลดความเสียหายจากแรงดันด้วย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 129