อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

40 ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 2562 เริ่มกิจกรรมเป็นวันแรก

เยี่ยมชมวัดพระแก้ว-พระบรมมหาราชวัง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ก่อนชมความงามแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำ พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 14.13 น.

เริ่มต้นทำกิจกรรมแรกกันแล้วสำหรับ 40 สาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา เดินทางทำกิจกรรมทัศนศึกษาสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานครในชุดไทยจิตรลดาสวยสง่า เยี่ยมชมความงดงามของวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ในพระบรมมหาราชวัง พร้อมสักการะขอพรพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต พระพุทธรูปสำคัญของประเทศไทย ซึ่งประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถวัดพระแก้ว โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังให้การต้อนรับและนำชม ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากที่นำโทรศัพท์มือถือและกล้องถ่ายรูปมาถ่ายภาพเหล่าสาวงามอย่างคึกคัก 

ต่อด้วยสักการะเสาหลักเมือง ที่ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองกรุงเทพมหานคร ส่วนช่วงบ่ายเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย ประวัติศาสตร์ศิลปะ โบราณคดีในประเทศไทย งานประณีตศิลป์ชาติพันธุ์วิทยา พน้อมเข้าอบรมบทบาทนางสาวไทยในการเป็นทูตวัฒนธรรม โดยกรพทรวงวัฒนธรรม ก่อนปิดท้ายกิจกรรมด้วยการล่องเรือชมทัศนียภาพโค้งน้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน

น.ส.สิรีธร สีห์อร่ามวัฒน์ หมายเลข 11 จากกรุงเทพมหานคร อายุ 25 ปี เภสัชกรการตลาด หรือ บิ๊น เผยว่า ปกติมักเดินทางมาสักการะพระแก้วมรกตกับครอบครัวเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนใหญ่ชอบรายละเอียดของศิลปกรรมต่าง ๆ ภายในวัดและพระบรมมหาราชวัง ส่วนวันนี้ไม่ได้ขอพรเกี่ยวกับการประกวดมากนัก เพราะตัวเองเต็มที่กับการประกวดอยู่แล้ว การประกวดนางสาวไทยถือเป็นเวทีแรกที่มาประกวดและเป็นเวทีนางงามในฝันที่เห็นครอบครัวดูมาตั้งแต่ เป็นเวทีที่มีวัฒนธรรมสอดแทรกอยู่ในตัวนางงาม ปีนี้จัดภายใต้แนวคิดไอคอนิค บิวตี้ ส่วนตัวมองว่าเป็นสาวงามที่สามารถเป็นต้นแบบให้แก่คนอื่นได้ อย่างตัวเองที่ตัดสินใจมาประกวดนางสาวไทยเพราะอยากใช้ตำแหน่งเป็นกระบอกเสียงให้ความรู้ด้านยาที่ถูกต้องแก่ชาวบ้าน เนื่องจากปัจจุบันมีข้อมูลข่าวสารผิด ๆ เกี่ยวกับสุขภาพมากมาย ซึ่งการเตรียมตัวสำหรับการมาประกวดครั้งนี้ได้ฝึกภาษา และลดน้ำหนักลงจากเดิมอีก 3 กก. เพื่อให้รูปร่างพร้อมสำหรับการประกวดทั้งในเวทีระดับประเทศและต่างประเทศด้วย

น.ส.ศุทธินี วิเชียรชอย หมายเลข 19 จากระยอง อายุ 23 ปี หรือ การ์ตูน กล่าวว่า เคยมาเยี่ยมชมวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวังเมื่อตอนศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และเมื่อครั้งเป็นผู้ประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้รับความรู้เกี่ยวกับพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท รู้สึกประทับใจอย่างมาก นอกจากนี้ส่วนตัวยังขอพรเกี่ยวกับการประกวดให้ตัวเองและเพื่อน ๆ ผ่านพ้นการประกวดไปได้อย่างราบรื่น รวมทั้งขอพรเรื่องสุขภาพด้วย โดยเหตุผลที่เลือกมาประกวดนางงามเพราะสนใจงานในวงการบันเทิง คิดว่าการประกวดนางงามสามารถเป็นใบเบิกทางเข้าสู่วงการ ซึ่งส่วนคิดว่าตัวเองสามารถเป็นแบบอย่างให้แก่คนอื่นได้ในเรื่องบุคคลิกภาพ ความมั่นใจ และความอ่อนน้อมถ่อมตน ตรงกับแนวคิดการประกวดในปีนี้

ทั้งนี้ คณะผู้เข้าประกวดนางสาวไทยมีกำหนดการเดินทางทำกิจกรรมเก็บตัว เพื่อทัศนศึกษา เยี่ยมชมและสัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี และธรรมชาติที่สวยงาม ในจ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 17-21 ก.ย. 2562
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 135