อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ฉีกทุกกฎ..ชมภาพจิตรกรรมร่วมสมัยในงานหนังสือ

''สนพ.ยิปซี''ยกภาพจิตรกรรมร่วมสมัยจัดนิทรรศการงานศิลป์ ในบูธงานมหกรรมหนังสือ#24 ให้หนอนหนังสือได้สัมผัสผลงานของ อายิโนะ ศิลปินไทยชื่อดังระดับโลกอย่างใกล้ชิด อาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 09.30 น.


สำนักพิมพ์ยิปซี ผู้นิยามว่าตนเองว่าเป็นนักเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ การันตีด้วยผลงานหนังสือคุณภาพขึ้นแท่นหนังสือขายดี ออกวางจำหน่ายต่อเนื่องหลายร้อยเล่มต่อปี ยิ่งไปกว่านั้น ยิปซี ยังเป็นหนึ่งในสำนักพิมพ์ที่ได้รับการจับตามองถึงความสำเร็จอย่างสูงจากการคว้าลิขสิทธิ์จัดพิมพ์และจำหน่าย หนังสือ 21 บทเรียนสำหรับศตวรรษที่21 (21 Lessons for the 21st Century) และเซเปียนส์ : ประวัติย่อมนุษยชาติ (Sapiens) หนังสือ 2 ใน 3 เล่ม ของหนังสือชุดไตรภาค ฉบับแปลภาษาไทย ของนักเขียนชื่อดัง ยูวัล โนอาห์ แฮรารี (Yuval Noah Harari) ซึ่งกล่าวได้ว่า เป็นชุดหนังสือที่สั่นสะเทือนระบบความคิดของมวลมนุษยชาติทั่วโลก และ เมื่อสำนักพิมพ์ยิปซี จัดพิมพ์เป็นภาษาไทย ก็เกิดปรากฏการณ์เช่นนั้นกับนักอ่านไทยเช่นกันนอกจากนั้นยังก่อให้เกิดกระแสเรียกร้องและรอคอย การแปล Homo Deus A Brief History of Tomorrow หนังสือเล่มสุดท้ายในชุดไตรภาคนี้เป็นฉบับภาษาไทยอย่างใจจดจ่อ เซเปียนส์ (Sapiens) ได้แสดงให้เราเห็นว่าเรามาจากที่ใด 21 (21 Lessons for the 21st Century) บอกผลสำรวจปัจจุบัน และ โฮโมดีอุส (Homo Deus A Brief History of Tomorrow)
จะแสดงให้เราเห็นว่าเราจะไปที่ใดสำนักพิมพ์ยิปซีพร้อมแล้วกับการวางจำหน่าย Homo Deus A Brief History of Tomorrowฉบับแปลภาษาไทย ในชื่อ โฮโมดีอุส :ประวัติย่อของวันพรุ่งนี้ โดยจะวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 24 ณ ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 (บูธหมายเลข E06)ทุกครั้งที่มีการออกบูธจำหน่ายหนังสือ สำนักพิมพ์ยิปซี ก็มีสไตล์การออกแบบบูธ และการจำหน่ายหนังสือ ที่โดดเด่นเป็นที่กล่าวขานถึงความแปลกแตกต่างและเกิดเป็นกระแสพูดถึงทุกครั้ง ซึ่งในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 24 นี้ ยิปซี วางแผนสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับนักอ่าน โดยใช้พื้นที่จำหน่ายหนังสือเกือบ 60 ตารางเมตร สร้างนิทรรศการงานศิลปะร่วมสมัยจากศิลปินไทย คุณอายิโนะ ซึ่งเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีผลงานแสดงทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง การร่วมกันระหว่าง สำนักพิมพ์ยิปซี นักเล่าเรื่องประวัติศาสตร์และ คุณอายิโนะ ผู้บอกเล่าเรื่องราวในอดีต ปัจจุบัน อนาคต ไว้ในภาพเดียว นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเป็นสร้างปรากฏการณ์ใหม่ การนำผลงานศิลปะภาพเขียนขนาดใหญ่ มาจัดตั้งในพื้นที่เปิดโล่ง เปิดให้คนทั่วไปได้สัมผัสและชื่นชมอย่างใกล้ชิด รวมถึงเป็นอีกหนึ่งความกล้าที่จะเสนอทางเลือกให้ผู้รักงานศิลป์เปลี่ยนมาชมผลงานศิลปะระดับโลกนอกหอศิลป์ที่คุ้นเคย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 112