อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ตะลุยเตร็ดเตร่

สัปดาห์นี้ “ตะลุยเตร็ดเตร่” มีอีเว้นท์ ที่น่าสนใจมากฝาก เหมาะกับคนที่กำลังวางแผนเที่ยวนอกบ้าน ว่าแต่จะมีที่ใดนั้น ไปดูกันเลยจ้า ศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 08.00 น.


นิทรรศการ “October's Blues”นิทรรศการที่น่าสนใจ “October's Blues” ผลงานโดยกลุ่ม October's Blues เนื่องในโอกาสใกล้ครบรอบ แห่งการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ครบ 3 ปี ชิน ประสงค์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ และกลุ่มศิลปิน สาขาต่างๆ และนายช่างของกรมศิลปากรผู้เคยรับใช้เบื้องพระยุคบาท กว่า 40 ท่าน ระยะเวลาที่จัดแสดง วันที่ 11 – 28 ตุลาคม 2562 ห้องนิทรรศการ ห้องนิทรรศการชั้น 1 ห้องนิทรรศการ 1
 
นิทรรศการ “BEGIN” เป็นการรวบรวมผลงานศิลปะของกลุ่ม Polaris ที่สื่อถึงทุกๆ ความสำเร็จย่อมขาดการเริ่มต้นไม่ได้ การเริ่มต้นเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อไปสู่ความสำเร็จ กระนั้นความสำเร็จนั้นอาจเป็นสิ่งซึ่งสามารถจับต้องได้หรือไม่สามารถจับต้อง  จัดแสดงระหว่างวันที่ 4 - 22 ตุลาคม 2562 และจะมีพิธีเปิดในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 18:00 น. ณ ห้องนิทรรศการชั้น 2 ห้องนิทรรศการ 3 Chamchuri Art Gallery : หอศิลป์จามจุรี
 
นิทรรศการเดี่ยว Energy Diary 02อีกหนึ่งนิทรรศการของ "นท" หรือ "โน-เท็ป" เป็นนักร้อง นักดนตรี และศิลปิน ที่หลงใหลการสร้างสรรค์งานดนตรี งานศิลปะ ที่ก่อให้เกิดคุณค่าทางจิตวิญญาณ จากความทุ่มเทและความตั้งใจในการทำงานตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา นำพาให้เขาได้ค้นพบสิ่งที่ตัวเองรักและหลงใหลอย่างแท้จริง นั่นคือการใช้ศิลปะมาช่วยบำบัด และยกระดับจิตวิญญาณโดยมุ่งหวังที่จะช่วยให้ผู้ชมได้ลบล้างสิ่งที่ปิดกั้นในใจ เพื่อเปิดทางไปสู่การเยียวยาจิตใจ Energy Diary 02 เป็นนิทรรศการแสดงศิลปะเดี่ยวครั้งที่ 2 ของเธอ ซึ่งจะถ่ายทอดความสนใจเกี่ยวกับศาสตร์ด้านพลังงานกับจิตวิญญาณ โดยเน้นไปที่เรื่องลมหายใจและสมาธิ ระหว่างวันที่  9 ตุลาคม - 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา  10:00 - 18:00น. สถานที่  ชั้น G พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK)
 
ประเพณีออกพรรษา ไหลเรือไฟ บั้งไฟพญานาคโลกยังพอมีเวลาวางแผนเที่ยวนะ ในงานประเพณีออกพรรษา ไหลเรือไฟ บั้งไฟพญานาคโลก ชมพิธีรำบวงสรวงบูชาพญาพิสัยสัตตนาคราช นำโดย เบลล่า ราณี แคมเปน นักแสดงชื่อดัง พร้อมนางรำจำนวน 1,000 คน และชมขบวนไหลเรือไฟ เนื่องในวันออกพรรษา  เชียร์การแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธรฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2562 ช้อป สินค้า OTOP พื้นเมือง ของ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ชิมอาหาร ณ ถนนอาหาร และชมลานดนตรี และสนุกไปกับการแสดงจากศิลปินชื่อดังมากมาย ระหว่างวันที่ 12 - 21 ตุลาคม 2562
สถานที่ : บริเวณลานนาคาเบิกฟ้า อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย
 
แอ่วถิ่นกลิ่นกาสะลองตามรอย กลิ่นกาสะลอง จากละครที่สร้างความประทับใจ และยังอยู่ในความทรงจำ สะท้อนวัฒนธรรมอันงดงามของล้านนายุคกลาง โดยเนรมิตบรรยากาศสมจริงมาให้ได้อิ่มเอมกับวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ พบกับการจำลอง "วัดป่าแดด" สร้างขึ้นตามศิลปะแบบล้านนา "จตุรมุข" สถาปัตยกรรมโดดเด่นในวัดต้นแกว๋น เรียนรู้วิถีชีวิตการค้าขาย "กาดหมั้ว" ชมความสวยงามของผ้าซิ่นตีนจกอายุกว่า 100 ปี ตระการตากับศิลปะการแสดงนาฏศิลป์ล้านนาอันงดงาม และลิ้มรสอาหารพื้นเมืองล้านนามากมาย ระหว่างวันที่ 11 - 20 ตุลาคม 2562 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์
 
งานมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 12 EDUCA 2019ทางนี้จ้า.. ขอเชิญชวนครูทุกคนมาร่วมเป็นพลังเล็กๆ ในการสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ เพื่อสร้างการศึกษาไทยที่เท่าเทียมและมีคุณภาพ กิจกรรมในงาน การประชุมนานาชาติ เปิดเวทีเทรนด์การศึกษาโลกผ่านวิทยากรด้านการศึกษาชั้นนำจากนานาประเทศ การประชุมผู้บริหารสถานศึกษา รวมกลุ่มผู้บริหารมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แบ่งปันประสบการณ์ เพื่อนำไปใช้พัฒนาโรงเรียน การประชุมเชิงปฏิบัติการและการสัมมนากลุ่มย่อยกว่า 170 หัวข้อที่คัดสรรมาแล้วว่าเป็นประเด็นที่ครูต้องรู้ และนิทรรศการแสดงนวัตกรรมทางการศึกษา และร่วมสนุกกับกิจกรรมส่วนกลางภายในงาน จัดขึ้นตั้งแต่วันพุธที่ 16 - วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.educathai.com/
 
ตลาดปันสุขใครที่สาะหาของกินอร่อยๆ พบกับตลาดปันสุข ภายในงานมีสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน จากภูมิภาคต่างๆ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมธุรกิจชุมชนให้ยั่งยืน ระหว่างวันที่ 10-14 ต.ค. 2562 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 156