อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563

"เวทีดัง"จุ๊บรูปไม่ขออนุญาต ใส่โลโก้ตัวเองในรูปคนอื่น!

ดราม่าอีกแล้ว! แฟนเพจเวทีดัง Miss Universe Thailand 2019 โพสต์รูป “เฟิร์ส-หวัง” หนุ่มอ้างเป็นเจ้าของภาพโวยแหลก ไม่ขออนุญาตแถมใส่โลโก้มิสยูนิเวิร์ส อังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 12.24 น.


นับเป็นดราม่าที่ร้อนแรงบนโลกออนไลน์ สำหรับกระแสวิจารณ์ในประเด็นเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ภาพ หลังแฟนเพจ Miss Universe Thailand 2019 ได้โพสต์ภาพเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมี “ภัทราพร หวัง” หรือ “เฟิร์ส” นางแบบและนางงามชาวไทยเชื้อสายไต้หวัน ได้ร่วมเดินฉลองในงานครบรอบ 70 ปีโรงเรียนสอนตัดเสื้อชื่อดัง ทำให้แฟน ๆ พากันเข้าไปชื่นชมและแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง กระทั่งมีหนุ่มรายหนึ่ง โผล่อ้างตัวเป็นเจ้าของภาพ และเรียกร้องให้เพจดังกล่าวออกมารับผิดชอบอีกด้วยโดยเมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา หนุ่มคนดังกล่าวใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า @Phoowin Auttrasingha โพสต์ข้อความระบุว่า “สวัสดีครับ ผมเป็นเจ้าของภาพเซ็ตนี้ Miss Universe Thailand 2019 รบกวนเอาโลโก้ออกครับ เพราะไม่เคยมีทีมงานมาขออนุญาติเอาโลโก้มิสยูนิเวิร์สมาใส่ในรูปของผม เนื่องจากผมไม่ใช่ช่างภาพของกองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และไม่ได้รับค่าจ้างจากทางมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ถ้าจะใช้รูปของผมรบกวนเอาโลโก้มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ออก และ ใส่เครดิตชื่อ @Phoowin Auttrasingha ขอบคุณครับ”

ขณะเดียวกันเมื่อตรวจสอบโพสต์ดังกล่าวไปยังแฟนเพจ Miss Universe Thailand 2019 ปรากฎว่ารูปภาพดังกล่าวถูกโพสต์เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 62 แต่ล่าสุดกลับถูกลบออกจากระบบเรียบร้อยแล้ว.

ขอบคุณภาพ : @Phoowin Auttrasingha

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 143