อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

เทคนิคเลือกเสื้อผ้าไปเที่ยวให้เป๊ะปัง

เซเลบริตี้สาวนักเดินทางแนะนำทริกในการเลือกเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี ลุคดูดี ถ่ายรูปออกมาสวย พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น.


“รันเวย์ คลอเส็ท” (Runway Closet) ให้บริการเช่าแฟชั่นไอเท็มครบวงจรสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าและนักเดินทาง อาทิ เสื้อโค้ท, สเวตเตอร์, รองเท้าบูท, ผ้าพันคอ, ชุดว่ายน้ำ และแอคเซสเซอรี่ ที่รวบรวมจากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกมาไว้ด้วยกัน ตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมทำความสะอาดและอบฆ่าเชื้อของทุกชิ้นทั้งก่อนและหลังการใช้บริการ โดยระยะเวลาในการเช่านั้นมีตั้งแต่ 1 วัน ไปจนถึง 1 เดือน ขึ้นอยู่กับไอเท็มแต่ละชนิดบล็อกเกอร์สาว แพ็ตตี้-พริษฐ์ชยาดา พิริยะเมธา แนะนำถึงเทคนิคการเลือกเสื้อผ้าและจัดกระเป๋าเดินทาง พร้อมเคล็ดลับการถ่ายรูปให้สวยอย่างมือโปรว่า อันดับแรกเลยควรเช็คสภาพอากาศของจุดหมายปลายทางให้ดีก่อน เพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้าได้ถูก หลักๆ เลยควรมีเสื้อและกางเกงฮีทเทคติดไปด้วยเพื่อเพิ่มความอบอุ่นภายในร่างกาย ส่วนเสื้อกันหนาวนั้น ถ้าไปประเทศที่ไม่หนาวมาก อากาศเย็นกำลังดี ก็ควรเตรียมสเวตเตอร์หรือแจ็คเก็ตฟลีซติดไปด้วย แต่ถ้าไปเมืองที่หนาวมากอากาศต่ำกว่า 15 องศา ก็ควรเตรียมเสื้อกันหนาวขนเป็ด พาร์ก้า โค้ท หรือเทรนช์โค้ทไปด้วย เพราะจะสามารถให้ความอบอุ่นได้ดีกว่าสำหรับเสื้อผ้าตัวในอาจจะม้วนให้เป็นชิ้นเล็กๆ จะได้ประหยัดเนื้อที่ ส่วนเสื้อกันหนาวที่หนาๆ ก็พับให้เรียบร้อย หรือหากมีพกรองเท้าที่ต้องรักษารูปทรงไปด้วยอย่างร้องเท้าบูทก็ควรใช้ถุงเท้าหรือกระดาษยัดไว้ด้านในเพื่อให้คงรูปทรงเอาไว้ จากนั้นห่อด้วยถุงผ้าหรือถุงพลาสติกอีกหนึ่งชั้นก่อนวางไว้ชั้นล่างสุดของกระเป๋าและเลือกกระเป๋าให้พอดีกับปริมาณของและระยะเวลาที่เราเดินทาง

ส่วนเคล็ดลับการถ่ายรูปให้สวยเวลาไปเที่ยว จริงๆ ทุกครั้งเราจะทำการบ้านก่อนเลยว่าไปประเทศนี้แล้วอยากจะไปถ่ายรูปที่ไหนบ้าง ซึ่งเวลาถ่ายภาพเราจะให้ความสำคัญกับโทนสีของภาพเป็นหลัก ก็จะเตรียมจัดเสื้อผ้าไว้เลย จัดสไตล์ให้เหมาะกับสถานที่นั้นๆ และสีของชุดจะต้องไม่กลืนไปกับสถานที่ พยายามมองภาพให้ออกว่ารูปของเราจะออกมาเป็นยังไง และบาลานซ์สีของเสื้อผ้าให้แมทช์กับโลเคชั่นให้ได้นอกจากนี้เหล่าเซเลบริตี้สาวนักเดินทางต่างมาร่วมเผยจุดหมายปลายทางท้าลมหนาวที่ชื่นชอบ และสไตล์การแต่งตัวอันโดดเด่น เริ่มจากสาวแฟชั่นนิสต้า เปเป้-วาริธร กันท์ไพบูลย์ เล่าว่า “ปกติเวลาเดินทางไปต่างประเทศที่มีอากาศหนาวก็จะเลือกเสื้อกันหนาวติดกระเป๋าไปประมาณ 3 แบบ อย่างเสื้อโค้ท คาร์ดิกัน หรือดาวน์แจ็คเก็ต เพราะเราเป็นคนชอบแต่งตัวสไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์ ไม่ค่อยชอบสีที่ฉูดฉาดมาก เพราะจะทำให้แมทช์กับชุดด้านในได้ยาก ส่วนสถานที่หนาวๆ ที่ชอบไปก็จะเป็นที่นิเซโกะ ประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นคนชอบเล่นสกี แล้วที่นั่นวิวก็สวยมากบวกกับมีอุปกรณ์สกีที่ครบครัน”ถัดมาที่สาวสังคม เมย์-เมลนีย์ อยู่วิทยา เผยว่า ช่วงฤดูหนาวเราจะชอบไปเที่ยวแถบยุโรปกับสามีเพราะชอบเล่นสโนว์บอร์ดกันทั้งคู่ แต่โดยปกติก็ไม่ได้มีเสื้อกันหนาวหลายแบบติดตู้ไว้มากเท่าไหร่ เพราะเราก็ไม่ได้เดินทางบ่อยขนาดนั้น ก็รู้สึกชอบที่มีบริการสำหรับเช่าไอเท็มสำหรับนักเดินทางโดยเฉพาะ โดยส่วนใหญ่เราจะเลือกจากดีไซน์ที่เรียบโก้ มีความเป็นแฟชั่นและดูทันสมัย สำหรับสถานที่ท้าลมหนาวที่ชอบคือเมืองซาลส์บวร์ก (Salzburg) ประเทศออสเตรีย เป็นเมืองที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา และแม่น้ำซาลซัคที่สวยมาก แล้วบรรยากาศก็ดีมากด้วยต่อมาที่สาวรูปร่างสูงโปร่ง มายด์-แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา เล่าว่า เราเป็นคนแต่งตัวสไตล์เท่ๆ เน้นความทะมัดทะแมง และทุกครั้งก่อนเดินทางเราก็จะเช็คสภาพอากาศก่อนเสมอเพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้าได้ถูก อย่างถ้าเป็นวันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมแล้วอากาศหนาวเป็นพิเศษก็จะใส่ข้างในเป็นกางเกงขายาวกับเสื้อฮีทเทคคอเต่าแล้วทับด้วยเสื้อโค้ทผ้าวูล และรองเท้าบูทขนสัตว์ก็จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้ดีขึ้น ทุกครั้งที่เดินทางก็จะจัดเต็มเรื่องแฟชั่นตลอด พอมีบริการของรันเวย์ คลอเส็ท เข้ามาก็รู้สึกชอบมาก”ปิดท้ายที่นักกิจกรรม พิม-พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา เผยว่า สำหรับสไตล์การแต่งตัวก็เน้นเรียบเท่ อย่างถ้าไปเที่ยวช่วงที่อากาศไม่หนาวมากอาจจะใส่ตัวในเป็นเดรสแล้วทับด้วยคาร์ดิกัน หรือถ้าอากาศเย็นขึ้นมาหน่อยก็จะกันหนาวด้วยพาร์ก้า โค้ทกับรองเท้าบูท จริงๆ พอมีบริการให้เช่าเสื้อกันหนาวและแอคเซสเซอรี่เข้ามาก็ค่อนข้างตอบโจทย์เรามาก เพราะบางทีเราเดินทางบ่อยๆ ก็ไม่อยากใส่ชุดที่ซ้ำกันเท่าไหร่


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 87