อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563

"ชาร์ป"มอบเครื่องฟอกอากาศให้ชาวเชียงใหม่

“ชาร์ปประเทศไทย”หวังช่วยเยียวยาให้เด็กได้รับอากาศบริสุทธิ์ ลุยลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ส่งมอบเครื่องฟอกอากาศ แก่ 8 โรงเรียน 2 สถานสงเคราะห์ พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น.


บริษัท ชาร์ปไทย จำกัด นำโดย คุณมณีนภา ดวงดารา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชาร์ปไทย จำกัด นำโดยคุณมณีนภา ดวงดารา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชาร์ปไทย จำกัด ได้ลงพื้นที่จ.เชียงใหม่เพื่อส่งมอบเครื่องฟอกอากาศให้แก่ 8 โรงเรียน 2 สถานสงเคราะห์เด็ก ภายใต้โครงการ “Write to Breathe” 

โดยคุณมณีนภา เผยว่า เนื่องจาก จ.เชียงใหม่เคยเป็นพื้นที่อันดับ 1 ของเมืองที่มีอากาศแย่ที่สุดในโลก จากการจัดอันดับบนเว็บไซต์ AirVisual ทั้งยังมีสภาพอากาศที่วิกฤตอยู่ในระดับ “มีผลกระทบต่อสุขภาพ” ทำให้ บริษัท ชาร์ปไทย จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ ที่ติดตั้งในเครื่องฟอกอากาศและผลิตภัณฑ์ชาร์ปอื่นๆ ตระหนักถึงผลกระทบของปัญหาฝุ่นมลพิษ PM 2.5 ที่มีต่อประชาชน โดยเฉพาะกับเด็กและเยาวชนที่มีภูมิคุ้มกันร่างกายยังไม่แข็งแรงเพียงพอ ที่จะใช้ชีวิตท่ามกลางปัญหาฝุ่นมลพิษนี้ได้อย่างปกติ จึงได้ริเริ่มโครงการ “Write to Breathe” ที่นอกจากการมอบเครื่องฟอกอากาศแล้ว ยังได้สร้างพื้นที่ให้เด็กๆได้แสดงความเห็น ผ่านการเขียนถึงสิทธิขั้นพื้นฐานที่เด็กควรได้รับ ที่ไม่ใช่เพียงแค่สิทธิในการเข้าถึงการศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสิทธิในการได้อยู่ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์และได้หายใจอย่างเต็มปอด
“สำหรับโครงการ Write to Breathe เป็นเพียง 1 ในวิธีเยียวยาเพื่อให้เด็กๆ สามารถเรียนหรือทำกิจกรรมในพื้นที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์โดยการทำงานของเครื่องฟอกอากาศเท่านั้น การแก้ปัญหาฝุ่น PM 2. 5 ที่จ.เชียงใหม่เผชิญอยู่มาเป็นระยะเวลานานจะต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ในการรักษาอากาศให้บริสุทธิ์อย่างยั่งยืนเพื่อที่เด็กๆ ซึ่งเป็นอนาคตของประเทศชาติจะสามารถเรียนรู้และเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงได้รซึ่งทางชาร์ปเองก็มุ่งมั่นที่จะดำเนินงานในด้านพัฒนาคุณภาพอากาศอย่างไม่หยุดยั้ง ต่อยอดจากโครงการ“ Write to Breathe” สู่โครงการที่ร่วมมือพัฒนาคุณภาพกรุงเทพที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและคุณภาพสิ่งแวดล้อมให้คนไทยต่อไป” คุณมณีนภากล่าว

ทั้งนี้ สำหรับโครงการดังกล่าว ได้มอบเครื่องฟอกอากาศทั้งสิ้น 40 เครื่องมูลค่ากว่า 559, 600 บาท แก่ 8 โรงเรียน คือ ร.ร.สันกำแพง, ร.ร.อนุบาลเชียงใหม่, ร.ร.พุทธิโสภณ, ร.รบ้านสันกำแพง, ร.รบ้านเชิงดอย(ดอยสะเก็ดศึกษา), ร.ร.คำเที่ยงอนุสรณ์, ร.ร.วัดดอนจั่น, ร.ร.วัดสวนดอก และ 2 สถานสงเคราะห์ คือสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าวัดดอนจั่นเชียงใหม่และสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าบ้านเวียงพิงค์.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 61