อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563

เมนูจานโปรดเหล่าคนดัง

เหล่าคนดังร่วมเผยเมนูอาหารจานโปรดพร้อมแนะหัวใจหลักของการปรุงอาหารให้อร่อย ในงาน ‘วู้ล์ฟ บลาสส์ เอ็กซ์ มิชลิน ไกด์’ (Wolf Blass x Michelin Guide) อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 12.30 น.


สัมผัสประสบการณ์แห่งการดื่มด่ำรสชาติอาหารไทยชั้นเลิศที่รังสรรค์ขึ้นจากฝีมือเชฟชื่อดังอย่าง เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เจ้าของร้านอาหารฤดู (Le Du) ที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ภายในงาน ‘วู้ล์ฟ บลาสส์ เอ็กซ์ มิชลิน ไกด์’ (Wolf Blass x Michelin Guide) กับแคมเปญ ‘FIND YOUR FLAVOUR’ เพื่อค้นหารสชาติที่ใช่ในแบบฉบับของตัวคุณ







โดยครั้งนี้เชฟได้รังสรรค์เมนูอาหารจานพิเศษเสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่มรสเยี่ยมสัญชาติออสเตรเลียจากแบรนด์ ‘วู้ล์ฟ บลาสส์’ (Wolf Blass) พร้อมหัวหน้าไวน์เมกเกอร์ คริส แฮทเชอร์ (Chris Hatcher) ร่วมแนะนำเทคนิคการจับคู่อาหารรสเลิศให้เข้ากับเครื่องดื่มสุดโปรด เพื่อค้นหารสชาติความลงตัวระหว่างเมนูอาหารไทยและเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมในแบบฉบับของแต่ละคนท่ามกลางบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟ



งานนี้เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมลิ้มรสอาหารกันอย่างมากมายพร้อมเผยเมนูอาหารจานโปรดและเคล็ดลับการเข้าครัวปรุงอาหารให้อร่อยในแบบฉบับของตัวเอง เริ่มที่เซเลบริตี้สาว ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ เผยว่า อาหารไทยเป็นอาหารที่มีครบทุกรสชาติอย่างแท้จริง การปรุงอาหารไทยให้อร่อยนั้น ต้องมีความพิถีพิถันและมีการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมาปรุง ส่วนเมนูอาหารจานโปรดของเราคือก๋วยเตี๋ยวเรือโรยกากหมูและกระเทียมเจียว ซึ่งเคล็ดลับของความอร่อยเรายึดหลักการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมีความสดใหม่ สะอาด เพื่อความรสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว



ต่อมาที่คุณแม่ยังสวย ชนัดดา พิทยศิริ เล่าว่า เมนูอาหารจานโปรดของเราคือเมนูปลาดุกฟูผัดพริกขิง ชอบในความกรอบอร่อยของเนื้อปลาดุกที่ผัดคลุกเคล้ากับซอสที่มีความเผ็ดจัดจ้านของพริกและขิง พอตอนนี้มีลูกๆ ก็จะหาเวลาว่างที่ตรงกัน เข้าครัวช่วยกันทำอาหาร และเคล็ดลับของความอร่อยในการปรุงอาหารของเราคือความพิถีพิถันและความใส่ใจในการทำอาหาร ทำตามขั้นตอนที่ถูกวิธีของแต่ละเมนูอย่างไม่เร่งรีบ เพื่อให้อาหารมีรสชาติที่ดีสมบูรณ์แบบ



ถัดมาที่สาวสังคม มธุนาฏ ซอโสตถิกุล เผยว่า เสน่ห์ของอาหารไทยมีหลายมิติ ทั้งกระบวนการปรุงที่พิถีพิถัน มีความประณีต และมีรสชาติที่หลากหลาย เมนูอาหารจานโปรดของเราคือเมนูเบสิกง่ายๆ อย่างข้าวผัดไข่ ชอบทานตั้งแต่เด็กเพราะเป็นฝีมือคุณตาที่ทำให้เราทาน ซึ่งเราเองก็หัดทำตาม มันเป็นเมนูง่ายๆ แต่มีรายละเอียดคือการใส่ใจในการปรุงรสลงไปด้วย ก็จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูธรรมดาๆ ซึ่งการใส่ใจในการทำอาหารเองก็เป็นหนึ่งเคล็ดลับของความอร่อยที่คุณตาสอนเรามา



ปิดท้ายที่สาวสวย พรพรรณ รัตนหิรัญญา เล่าว่า ส่วนตัวเป็นคนที่สามารถทานอาหารได้หลากหลายรสชาติ คือไม่ปิดกั้นตัวเอง พร้อมลิ้มลองเมนูอร่อยๆ แต่รสชาติอาหารที่ชอบและโดนใจหนึ่งเดียวก็คืออาหารไทย เมนูจานโปรดของเราคือสะตอผัดกะปิกุ้งสด เมนูอาหารใต้ที่โดดเด่นด้วยรสชาติความเผ็ดจัดจ้านแต่มีความกลมกล่อมและกลิ่นหอมของกะปิและสะตอผัดคลุกเคล้ากับกุ้งทะเลสดช่วยชูรสกัน ส่วนเคล็ดลับของความอร่อยในแบบฉบับของเราคือเน้นปรุงรสชาติอาหารให้มีความกลมกล่อมพอดี เน้นถูกปากคนรับประทานโดยไม่จำเป็นต้องปรุงรสชาติเพิ่ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 86