อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

เทรนด์จัดบ้านปี 2020

การตกแต่งบ้านเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่สามารถสะท้อนถึงคาแรคเตอร์ของเจ้าของบ้าน หรูหรา อยู่สบาย สวยงานตามแบบฉบับของตัวเอง พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.


ล่าสุด สายรุ้ง ภวานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอลิเวีย ลีฟวิ่ง จำกัด ร่วมด้วย อัจจิมา ฮุนตระกูล และสรญา วิโรจน์เมฆาวนิชย์ ได้จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปี อาณาจักรเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังระดับลักซ์ชัวรี่ “โอลิเวีย ลีฟวิ่ง” (Olivia Living) พร้อมเชิญนักวาดภาพประกอบเจ้าของลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ จี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะชิ้นเด่นที่ชื่อว่า เอื้องป่าและโบตั๋น

โดยนำเสนอแรงบันดาลใจจากความงดงามของหมู่มวลดอกไม้ที่สอดผสานเข้ากับดีไซน์การแต่งบ้านได้อย่างลงตัว ถ่ายทอดเป็นลวดลายอันโดดเด่นที่เพ้นท์ลงบนหมอนอิงโซฟาได้อย่างน่าสนใจ พร้อมร่วมแนะนำไอเท็มของแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมและแบ่งปันเคล็ดลับสำหรับคนที่อยากลงมือประดิษฐ์ของแต่งบ้านด้วยตัวเองสายรุ้ง ภวานุรักษ์ เปิดเผยว่า แบรนด์ เรามุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ถึงความเป็นมืออาชีพและความพิถีพิถันในการเลือกเฟอร์นิเจอร์จากทั่วโลก เพื่อตอบโจทย์การตกแต่งบ้านที่เหมาะกับรสนิยม ของแต่ละบุคคล ประกอบกับเรื่องเทรนด์ที่เราก็ให้ความสำคัญไม่ต่างกัน เพราะอยากให้คนไทยได้สัมผัสกับโปรดักซ์ที่กำลังเป็นที่นิยมในกระแสโลก เราเชื่อว่าเสน่ห์ของงานดีไซน์ไม่ได้เป็นเพียงแค่เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่มีไว้เพื่อใช้งานอย่างเดียว แต่มันต้องแสดงถึงความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้ด้วยนอกจากนี้ สายรุ้ง ภวานุรักษ์ ยังได้แนะนำถึงเทรนด์การแต่งบ้านตอนรับปี 2020 ว่า เทรนด์การแต่งบ้านปีหน้าจะมีความสนุกขึ้น จากโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่นักออกแบบดีไซน์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น อาทิ สีน้ำเงิน สีเขียวมิ้นท์ หรือสีส้ม รวมถึงความหลากหลายของวัสดุก็จะมีมากขึ้น อย่างการมิกซ์แอนด์แมทช์วัสดุที่แตกต่างกันมาไว้ในงานดีไซน์ชิ้นเดียวกัน เช่น อะคริลิคกับทองเหลืองหรือไม้ เพื่อทำให้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านชิ้นนั้นๆ น่าสนใจมากขึ้นส่วนสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเวลาเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านหรือคอนโดฯ คือขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่มีผลต่อพื้นที่การใช้งาน เพราะอย่างในคอนโดฯ พื้นที่การใช้สอยจะค่อนข้างจำกัด เราต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางแล้วพอดี ไม่ทำให้ห้องแน่นหรืออึดอัดจนเกินไป สิ่งถัดมาที่ควรดูก็ต้องเรื่องสไตล์และคุณภาพ เพราะเฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งที่เราลงทุนแล้วจะอยู่กับเราไปตลอด ดังนั้นก็ควรเลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือเรื่องคุณภาพ นอกจากสวยงามแล้วก็ต้องนั่งสบายใช้งานได้จริง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น