อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

'นัท'ยันไม่คิดเหยียดปมสีผิว ดราม่าคอสเพลย์มิสยูนิเวิร์ส

คนไทยดราม่าเก่ง! “นัท-นิศามนี” แจงแต่งคอสเพลย์มิสยูนิเวิร์ส 2019 ยันไม่มีเจตนาเหยียดผิวแม้แต่เสี้ยวเดียว ย้ำชื่นชอบ “โซซิบีนี ทุนซี” ทั้งความงามทางกาย-ความคิด ชี้ห้ามความคิดคนไม่ได้ เชื่อแฟน ๆ นางงามแยกแยะออก พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 11.40 น.


เรียกว่าเป็นตัวแม่ของวงการคอสเพลย์ไปแล้ว สำหรับ “นัท-นิศามนี เลิศวรพงศ์” เจ้าของตำแหน่งมิสมิโมซ่า ควีน ไทยแลนด์ 2013 ล่าสุดเธอได้โพสต์ภาพหลังแต่งตัวเลียบแบบ น.ส.โซซิบีนี ทุนซี (Zozibini tunzi) มิสยูนิเวิร์ส 2019 คนล่าสุด พร้อมระบุข้อความว่า...The new queen! "Zozibini tunzi" I love your quote somuch it inspi me❤ "I grew up in a world where women who look like me, with my kind of skin and my kind of hair were never considered to be beautiful. And I think that it is time that stops today.

นอกจากนี้ สาวนัทยังระบุอีกว่า เราควรหยุดความคิดที่ว่าผู้หญิงสวยต้องเป็นแค่แบบใดแบบหนึ่ง แต่ผู้หญิงที่สุดคือผู้หญิงที่รู้จักรักและเคารพตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็น

ล่าสุดกลับมีกระแสวิจารณ์เป็นควันหลงการประกวด หลังจากที่สาวนัทโพสต์ภาพดังกล่าวลงสื่อโซเชียลฯ มีคอมเมนต์ส่วนหนึ่งที่ทำให้กลายเป็นดราม่าขึ้นมา ถูกโยงกล่าวหาว่าแต่งตัวล้อเลียนเหยียดสีผิว จนสาวนัทต้องออกมาชี้แจงว่า “นัทขอยืนยันว่าเจตนาของนัทในการแต่งลุคนี้ นัทไม่มีแม้แต่เสี้ยวเดียวในความคิดว่าจะเหยียดผิว นัทชื่นชอบ Zozibini tunzi มาก ๆ ทั้งความงามทางร่างกาย ความคิด จึงอยากไลฟ์สดเพื่อแต่งตาม โดยใน 1 ชม.สำหรับการไลฟ์สดครั้งนี้ นัทระวังทั้งคำพูดและความคิดที่จะก่อให้เกิดความแตกแยก รวมถึงพูดในเชิงบวกกับนางงามทุกประเทศ แต่นัทไม่สามารถห้ามความคิดใครได้ นัทขอยืนยันอีกครั้งและเชื่อว่าคนดูรับรู้ได้ว่า นัทไม่มีจุดประสงค์จะเหยียดสีผิว"

ขอบคุณภาพ : @Ratchapoom Faxon, @Nisamanee Lertvorapong

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น