อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

ชวนฉลองตรุษจีนที่สยามพารากอน

ททท.ร่วมกับศูนย์วัฒนธรรมและศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ และฉลองความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและจีนที่สืบเนื่องมาอย่างยาวนาน พุธที่ 22 มกราคม 2563 เวลา 11.00 น.


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ และศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ และฉลองความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและจีนที่สืบเนื่องมาอย่างยาวนาน  โดยนำเสนอผลงานของศิลปินจีนระดับบรมครู “หาน เหม่ยหลิน”ศิลปินแห่งชาติสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่มีความสามารถด้านศิลปะหลากหลายแขนง
โดยเฉพาะการวาดพู่กันจีน ใน “นิทรรศการศิลปะปีนักษัตรต้อนรับตรุษจีนของ หาน เหม่ยหลิน” ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในประเทศไทยระหว่างวันที่ 21-27 มกราคม 2563 ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอนโดยเฉพาะการวาดพู่กันจีน ใน “นิทรรศการศิลปะปีนักษัตรต้อนรับตรุษจีนของ หาน เหม่ยหลิน” ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในประเทศไทยระหว่างวันที่ 21-27 มกราคม 2563 ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอนนิทรรศการครั้งนี้ประกอบด้วยผลงานจิตรกรรมโดยใช้พู่กันจีนในคอนเซ็ปต์ “เชิงเสี้ยว” หรือ ปีนักษัตรจีนที่นำสัตว์ 12 ชนิดซึ่งมีลักษณะเฉพาะมาเป็นสัญลักษณ์แทนแต่ละราศีใน 1 รอบ เป็นวัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิมของจีนที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและยังส่งอิทธิพลต่อการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของศิลปินจำนวนมากที่แฝงด้วยจิตวิญญาณของธรรมชาติและความเป็นสิริมงคล รวมถึงผลงานประติมากรรมทองเหลือง ที่แสดงถึงความอบอุ่นและความประณีตงดงาม 

การถ่ายทอด “นักษัตร” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของจีนผ่านภาษาศิลปะเฉพาะตัวของหาน เหม่ย หลิน สามารถเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างปักกิ่งและกรุงเทพฯ ที่อยู่ห่างกันหลายพันไมล์เข้าด้วยกันและช่วยให้เราตระหนักถึงความคล้ายคลึงกันทางด้านวัฒนธรรมและการขับเคลื่อนทางศิลปะ

ขอเชิญทุกท่านร่วมสัมผัสความงดงามใน “นิทรรศการศิลปะปีนักษัตรต้อนรับตรุษจีนของหาน เหม่ย หลิน”  ตั้งแต่วันนี้ถึง 27 มกราคมนี้ ณ แฟชั่นฮอลล์ 1 สยามพารากอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-610-8000 หรือ www.siamparagon.co.th หรือ FB: SiamParagon  ตลอดจนสามารถชมนิทรรศการเพิ่มเติมได้ระหว่างวันที่ 20 มกราคม – 9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 209