อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"โรคหลอดเลือดหัวใจ"ป้องกันก่อนสาย!

"โรคหลอดเลือดหัวใจ" อีกหนึ่งภัยคุกคามสุขภาพที่คร่าชีวิตคนไทยสูงถึงเป็นอันดับ 2 ดูแลตัวเองวันนี้ก่อนสายเกินแก้! ศุกร์ที่ 31 มกราคม 2563 เวลา 08.30 น.


รู้หรือไม่? ในปัจจุบันนอกจากอุบัติเหตุที่คร่าชีวิตคนไทยแล้ว ยังมีปัญหาด้านสุขภาพด้วยโรคภัยต่างๆที่พรากลมหายใจของคนไทยด้วยเช่นกัน โดยจากข้อมูลผลการสำรวจของ "กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ" (ข้อมูล ณ วันที่ 3 เม.ย. 2562) ที่ระบุไว้ว่า สาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยมาจากโรคหัวใจและหลอดเลือดสูงเป็นอันดับ 2 เป็นรองเพียงแค่โรคมะเร็งเท่านั้น ซึ่งในช่วงระยะ 10 ปี ที่ผ่านมา คนไทยเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือดกว่า 3 หมื่นคน เฉลี่ยคิดเป็นชั่วโมงละเกือบ 4  คน และมีแนวโน้มการเสียชีวิตด้วยโรคนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ


 
โดย "สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ" นั้น เกิดจากการเกาะของคราบไขมัน (Plaque) ภายในผนังหลอดเลือดหัวใจ ซึ่งเป็นการสะสมของคอเลสเตอรอล ไขมันชนิดที่ไม่ดี (OxLDL) และสารต่าง ๆ ภายในหลอดเลือด ส่งผลให้หลอดเลือดตีบและอุดตันจนปิดกั้นการไหลเวียนของกระแสเลือด ผู้ป่วยจึงมีอาการเจ็บหน้าอก หายใจติดขัด หรือรุนแรงถึงขั้นหัวใจวาย หากหัวใจไม่สามารถสูบฉีดเลือดได้
 ส่วนใหญ่แล้วพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงของการเกิด "โรคหลอดเลือดหัวใจ" มักจะมาจากพฤติกรรมการสูบบุหรี่ มีอาการเครียดเป็นประจำ ชอบรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง ขาดการออกกำลังกาย ดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอล์ มีโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน ไปจนถึงการที่มีบุคคลในครอบครัวเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด

 "อาการ" ของผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันบางส่วนนั้น ก็อาจจะไม่แสดงอาการก็ได้ แต่โดยมากอาการของผู้ป่วยที่พบมากที่สุด คือ อาการเจ็บหน้าอกมากจนทนไม่ได้ เหมือนมีอะไรหนักๆมากดทับตรงกลางหน้าอก หรือการเจ็บจากหน้าอกขึ้นไปถึงคาง และเจ็บลงไปถึงแขนซ้าย 

 ถ้าหากพบว่าหลอดเลือดหัวใจผิดปกติก็ต้อง "ปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ" เช่น หยุดสูบบุหรี่ ควบคุมน้ำตาลในเลือดให้อยู่ระดับพอเหมาะ  ควบคุมความดันโลหิตไม่ให้สูง เพราะยิ่งอายุมากขึ้น โอกาสหลอดเลือดหัวใจจะมากขึ้นเช่นกัน รวมไปถึงการควบคุมไขมันไม่ดีในเลือด ได้แก่ ไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ควบคุมอาหาร และ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

แต่จากพฤติกรรมการบริโภคอาหารในปัจจุบัน ที่มักจะทานอาหารจานเดียว หรือทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์อยู่บ่อยครั้ง ทำให้สารอาหารที่เข้าสู่ร่างกาย อาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการ ...แล้วเราจะดูแล "หัวใจ" ของเราได้อย่างไร? แน่นอนว่าอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของยุคปัจจุบัน นั่นก็คืออาหารเสริมจำพวก น้ำมันปลา แอสตาแซนติน และวิตามีนอี

สารอาหารดังกล่าวทั้ง 3 อย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็น "น้ำมันปลา” ที่ให้กรดไขมันไม่อิ่มตัวโอเมก้า 3 คือ EPA และ DHA  ก็ช่วยในการไหลเวียน และลดการจับตัวเป็นก้อนของเลือด ซึ่งจะให้ดีควรเป็นน้ำมันปลาคุณภาพสูง จากปลาทะเลน้ำลึก เช่นปลาจากแถบประเทศเปรู ที่ได้ชื่อว่ามีความบริสุทธิ์สูง หรือ 

"แอสตาแซนธิน" สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง (สูงกว่าวิตามินซีถึง 6,000 เท่า) พบมากที่สุดในสาหร่ายฮีมาโตคอกคัสพลูวิเอลิส ซึ่งต้องได้จากการรับประทานเท่านั้น จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดไขมันสะสมในหลอดเลือด รวมไปถึง "วิตามินอี" ที่ช่วยเสริมการทำงานของน้ำมันปลา และช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระในหลอดเลือด ถ้าได้บริโภคสารอาหารทั้ง 3 อย่างพร้อมกันเป็นประจำก็จะยิ่งเสริมแรงเพิ่มพลังดูแลหัวใจเรามากขึ้นวันนี้แบรนด์มีสินค้าใหม่ “แบรนด์ เรดมารีนฟิชออยล์” ซึ่งประกอบไปด้วย น้ำมันปลา แอสตาแซนติน และวิตามินE  มาพร้อมราคาพิเศษ 550 บาท จากปกติ 620 บาท สามารถสั่งซื้อได้ผ่าน 3 ช่องทาง Exclusive ของแบรนด์ ส่งฟรีทั่วไทยไม่มีขั้นต่ำ สะดวก ง่าย และรวดเร็วได้ที่ Line@ : @BrandsCare Website :  https://bit.ly/2Rhx6fw  โทร : 02-079-7999 ตั้งแต่  จันทร์-ศุกร์  เวลา 09.00 น.– 17.00 น.


Advertorial 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 241