อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

''คิง เพาเวอร์''มอบสนามฟุตบอล จ.ระยอง

คิง เพาเวอร์ เดินหน้าโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม และห้องน้ำชุมชนระดับมาตรฐานสากลให้ชาวระยอง คาดส่งมอบฟุตบอลหญ้าเทียมครบ 100 สนาม ในปี 2565 จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.20 น.


เมื่อวันที่ 21 ก.พ. นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี ร่วมพิธีเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานระดับสากล ในโครงการ “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” ณ สวนศรีเมือง จ.ระยองนายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า ทางจังหวัดระยองขอขอบคุณกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่เข้ามาช่วยพัฒนาพื้นที่ในสวนสาธารณะศรีเมือง ให้ชาวเมืองระยองมีทางเลือกในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นและหลังจากนี้คนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลจะมีพื้นที่ในการออกกำลังกายมากขึ้น ด้วยสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คนเล่นแห่งใหม่ ทำให้สวนศรีเมือง กลายเป็นจุดรวมตัวของคนรักสุขภาพประจำจังหวัดระยอง อันจะนำไปสู่การสร้างความสามัคคีของคนในชุมชน และลดปัญหายาเสพติดด้านนายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ดำเนินโครงการกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลก และส่งเสริมความเข้มแข็งของชุมชนโดยในครั้งนี้บริษัทฯ ได้ดำเนินการก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ระดับมาตรฐานสากล จากโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ เพื่อเติมเต็มพื้นที่ออกกำลังกายภายใน “สวนศรีเมือง” สวนสาธารณะแห่งแรกของชาวเมืองจังหวัดระยอง ที่ประชาชนนิยมมาใช้บริการให้มีความหลากหลายในการเข้ามาใช้บริการ โดยพัฒนาพื้นที่ขนาด 33x53 เมตร ให้กลายเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียม สีน้ำเงินมาตรฐานสากล ให้ประชาชนและเยาวชนชาวจังหวัดระยองที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลได้เข้ามาใช้บริการ เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ยังได้ส่งมอบห้องน้ำชุมชน จากโครงการ พลังคนไทย สุขา สุขใจ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาชุมชนให้เกิดความเข้มแข็งและสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนต่อไปโดยที่ผ่านมาโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ มีการการจัดมอบสนามหญ้าเทียมไปแล้วทุกภูมิภาคทั่วประเทศมาแล้วทั้งสิ้น 60 สนาม และในปี 2563 วางเป้าจะมอบเพิ่มอีก 20 สนาม ซึ่งคาดว่าจะครบ 100 สนาม ในปี 2565ขณะที่นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเมืองระยอง กล่าวเสริมว่า สนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากลเป็นสิ่งที่ชาวเมืองระยองรอคอย เพราะกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก ขณะที่สนามฟุตบอลมีเพียง 2 สนาม คือ สนามหญ้า และสนามคอนกรีต และในทุกๆ ปี จะมีการพักสนามหญ้าปิดปรับปรุงเพื่อซ่อมแซมสนามอีกประมาณ 1 - 2 เดือน ทำให้สนามฟุตบอลมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ เมื่อมีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งใหม่ที่สามารถเล่นได้ทุกวัน โดยไม่ต้องหยุดพักสนาม มารองรับ ชาวเมืองระยองจะช่วยกันบริหารจัดการสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างยั่งยืนด.ช. เมธัส สุขประเสริฐ นักเรียนชั้น ป.6 รร.เทศบาลวัดโขดทิมทาราม เล่าว่า ดีใจมากที่กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ได้มาทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้ เพราะเคยเห็นแต่ในทีวี ซึ่งครั้งแรกที่ได้สัมผัสมันนุ่มมาก โดยปกติตนจะชอบมาเตะฟุตบอลกับเพื่อนในวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ อยู่แล้วแต่จะเตะกันบนสนามหญ้า ที่มีแต่หลุมขรุขระ เวลาลื่นมันก็จะทำให้บาดเจ็บ แต่พอได้มาเล่นบนสนามหญ้าเทียม ก็ชอบเพราะพื้นสนามมันนุ่ม ทำให้ลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดี

''ที่สำคัญตัวเองมีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่าง “สารัช อยู่เย็น” และหลังจากนี้จากที่เคยมาสนามเพียงวันเสาร์ อาทิตย์ ก็จะนัดเพื่อนมาเล่นวันอื่นด้วย จะได้เป็นการฝึกฝนและซ้อม เพื่อสักวันจะเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ''ด้าน ด.ญ. ศิริกานต์ จันทร์ฤทธิ์ นักเรียนชั้น ป.6 รร.เทศบาลวัดโขดทิมทาราม กล่าวว่า ตัวเองมาสวนสาธารณะศรีเมืองเกือบทุกอาทิตย์ จะมาวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ก็เห็นคนระยองมาออกกำลังกายที่นี่กันเยอะ โดยเฉพาะสนามฟุตบอล ที่มีคนต้องการเล่นเป็นจำนวนมาก ทำให้มีไม่เพียงพอต้องแบ่งกันเล่น แต่พอกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ได้มาทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับกิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษ คือ การนำพารามอเตอร์ของเทศบาลเมืองระยองขึ้นบินโชว์สร้างสีสันภายในงาน นอกจากนี้ยังมีพระเอกหนุ่มฮอต ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี มาร่วมคิกออฟเตะฟุตบอล ประเดิมเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เพื่อเป็นต้นแบบ และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทย หันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพ โดยจะมีการแข่งขันฟุตบอลแมทช์พิเศษระหว่าง ทีมพนักงานคิง เพาเวอร์ กับทีม VIP เทศบาลระยองอีกด้วย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 206