อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

โซเซียลอัพเดท

มาแล้วจ้าาา กลับมาเจอกันที่เดิมกับ..''โซเซียลอัพเดท'' พื้นที่ที่รวบ รวมอีเว้นท์ งานสังคมที่มีมาให้ ส่องกันอย่างเต็มอิ่ม..ส่องกันแล้วอย่าลืมแชร์กันด้วยนะค๊าาาา!!! จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.30 น.
@ บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต นำโดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมผู้บริหาร มอบชุดของ Care welcome gift set แก่พนักงานที่เริ่มกลับเข้ามาปฏิบัติงานที่สำนักงานใหญ่ และสาขา ซึ่งประกอบด้วย หน้ากากอนามัย สเปรย์แอลกอฮอล์ ทิชชู่เปียกผสมแอลกอฮอล์ สบู่ล้างมือ และเครื่องดื่มวิตามินซี ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดด้านสุขภาพ และความปลอดภัยอย่างสูงสุด และแสดงถึงความห่วยใยสุขภาพของพนักงานทุกคนในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 
@ นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) นายแพทย์เขตต์ ศรีประทักษ์ และ เอด้า จิรไพศาลกุล จากเทใจดอทคอม ร่วมส่งมอบกรมธรรม์ประกันภัยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) จำนวน 3,002 กรมธรรม์ทุนประกันรวมทั้งสิ้น 600,400,000 บาท (หกร้อยล้านสี่แสนบาทถ้วน) ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งต่อให้โรงพยาบาลในสังกัดกรมการแพทย์ 14 แห่ง 
@  บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)หรือ BEM ร่วมกับกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก โดยพลตรีเกษมศิริ มีความดี จก.วศ.ทบ. นำกำลังพล จำนวน 55 นาย พร้อมยุทโธปกรณ์ ,อุปกรณ์การฉีดพ่นและยานพาหนะ เข้าทำความสะอาด Big Cleaning ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ COVID-19 รถไฟฟ้า MRT สถานีเตาปูน ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ “Healthy Journey with BEM” เพื่อสร้างความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ
ห่างไกลจากโรค COVID-19  
@ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ โดย อ.นพ.ไพโรจน์ บุญคงชื่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯ รับมอบ 5G AR Glasses และสมาร์ทโฟน Hauwei รุ่น Mate 30 จาก กลุ่มทรูผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G โดยมี ธวัชชัย ฤกษ์สำราญ  รองผู้อำนวยการธุรกิจโมบายล์ และคณะกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น  เพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการรักษาผู้ป่วยทางไกลแบบ เรียลไทม์ ภาพคมชัด ประมวลผลรวดเร็ว วินิจฉัยตรงจุด และแม่นยำ ลดการสัมผัสกับผู้ป่วยโดยตรง
@ ฤทธิกา สุภารัตน์ รองผู้ว่าการ (บริหาร) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ ถนอม รัตนเศรษฐ  ผู้ช่วยผู้ว่าการ รฟม. ได้มอบ “ถุงทันใจ ต้านภัย COVID-19” ซึ่งบรรจุสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวัน ให้แก่ประชาชนในชุมชนหลังสมาคมโรงเรียน ไทย – ญี่ปุ่น และชุมชนริมคลองลาดพร้าวประชาอุทิศ ซึ่งเป็นชุมชนตามแนวสายทางโครงการรถไฟฟ้า จำนวนทั้งสิ้น 285 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในชุมชน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
@ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด นำโดย ปนันท์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการ ร่วมช่วยเหลือฟื้นฟูความเป็นอยู่ ส่งเสริมความปลอดภัย และสนับสนุนการพัฒนาอาชีพของคนไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล มอบเงินจำนวน 2,000,000 บาท ให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา ในกองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ ) โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานเสี่ยงชีวิตดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด 19  ในโรงพยาบาลชนบท และพื้นที่ขาดแคลนที่ต้องการความช่วยเหลือ
@ ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะร่วมรับมอบสิ่งของเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ร่วมบริจาค เจลแอลกอฮอล์ สเปรย์แอลกอฮอล์ จำนวนกว่า 30,000 ชิ้น เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย รุ่น IT-888 จำนวน 900 เครื่อง หน้ากากอนามัย จำนวน 70,000 ชิ้น และข้าวผัด จำนวน 1,000 กล่อง คิดเป็นมูลค่ารวม 8 ล้านบาท 
@ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ด้วยการจัดทำตู้ปันสุข ที่ใช้ชื่อว่า “ตู้พระโพธิสัตว์” โดยของในตู้นั้นพนักงานและผู้ใจบุญต่างช่วยกันนำของมาเติม เพื่อแบ่งปันให้กับคนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยตู้พระโพธิสัตว์ ได้จัดตั้งอยู่ 3 จุด คือ หน้าบริษัทไลอ้อน ถนนพระราม 3 กรุงเทพฯ ใกล้กับป้อมรักษาความปลอดภัย และไลอ้อน ศรีราชา อีก 2 จุด ที่โรงอาหาร และหน้าร้าน Love & Care
@ บริษัทคาร์เชอร์ รีเทล จำกัด และบริษัท Innovation Technology จำกัด ร่วมมอบเครื่องทำความสะอาดระบบไอน้ำ เพื่อสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลต่างๆ ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล โรงพยาบาลเด็ก สถาบันทรวงอก และโรงพยาบาลราชวิถี ที่รับหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วย
@ บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ครบวงจร ภายใต้แบรนด์ “เวิลด์แก๊ส” สานต่อความมุ่งมั่นที่จะยืนหยัด “เคียงข้าง สร้างรอยยิ้ม” ให้กับคนไทย  ร่วมส่งมอบสิ่งของที่จำเป็นที่ใช้ในการลาดตระเวนเฝ้าระวังไฟป่า และการป้องกันไฟป่าระยะยาวที่จะเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี ให้แก่ สถานีควบคุมไฟป่าขุนขาน-สะเมิง ต.เเม่สาบ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 
@ พิพัฒน์ สุทธิวิเศษศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัท เคทิส ไบโอเอทานอล จำกัด (KTBE) เป็นตัวแทนกลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KTIS มอบแอลกอฮอล์ให้กับโรงพยาบาลใน 3 จังหวัดภาคใต้  โดยมีกำลังพลจากกองทัพภาคที่ 4 เป็นผู้รับมอบและดำเนินการส่งต่อให้กับโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อใช้ในการรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19
@ ขอเชิญประชุมสัมมนาออนไลน์ระดับโลก ครั้งใหญ่ The ASAIHL Online World Congress 2020 ภายใต้หัวข้อ “COVID-19: the Global New Reality” วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.00-21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ผ่าน ZOOM Webinar โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.cupt.net/aowc-2020/ และจะได้รับ Link ในการลงทะเบียน


ใครทำอะไรทำดี ๆ ที่ไหนบอกกล่าวกันได้ ''โซเซียลอัพเดท'' อีเมล์  newsdnonline@gmail.com

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 128