อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

เฉือนไหวพริบสุดมัน30คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมกิจกรรมเซอร์ไพร้ส์ "คีย์เวิร์ด ชาเลนจ์" อภิปรายชุดคำ มาให้สาวงงามประลองความสามารถกันอย่างท้าทาย จันทร์ที่ 14 กันยายน 2563 เวลา 18.54 น.

เสียงเชียร์ดังกระหึ่มบริเวณชั้นเอ็ม เจริญนคร ฮอลล์ ไอคอนสยาม เลยทีเดียว เมื่อผู้เข้าประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020" รอบ 30 คนสุดท้าย เปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก ในชุดธีมสีขาวที่มีสไตล์เป็นของตัวเองโดย บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN) ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 รับหน้าสื่อเป็นแม่งาน ท่ามกลางกองเชียร์ แฟนพันธุ์แท้นางงาม ที่มาส่งเสียงเชียร์นางงามในดวงใจจนแน่นขนัดทั่วทั้งบริเวณงาน

ภายหลังเดินโชว์ตัวครบทั้ง 30 คน ปิดท้ายด้วยเซอร์ไพร้ส์จากพิธีกรสาวคนเก่ง "เบคกี้-ริสา หงส์หิรัญ" ที่ยกกิจกรรม “คีย์เวิร์ด ชาเลนจ์" หรือการอภิปรายชุดคำ มาให้สาวงามได้ประลองความสามารถกันอย่างท้าทาย เช่น ประชาธิปไตยบนท้องถนน-ประชาธิปไตยในสภา, ปัญญาประดิษฐ์-ปัญญามนุษย์, สังคมผู้สูงวัย-เยาวชนคนรุ่นใหม่, การทำแท้ง-การอุ้มบุญ, กัญชาถูกกฎหมาย-กัญชาทำลายสุขภาพ, ความสำเร็จ-ความล้มเหลว, โลกความจริง-โลกในจินตนาการ และการศึกษาระบบไทย-การศึกษาระบบอินเตอร์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละคนก็ได้แสดงความคิดและทัศนคติที่เฉียบแหลมที่เรียกได้ว่าสวยครบแบบ 360 องศา ตอบโจทย์คอนเซปต์  "เรียล ยู, เรียล ยูนิเวิร์ส" หัวใจหลักของการประกวดปีนี้สำหรับรายชื่อผู้เข้ารอบ 30 คน มีดังนี้ MUT01 เบญจรัตน์ อัครวณิชศิลป์ เอบิ (ควีน), MUT05 ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์ (เมย์), MUT06 อริสรา ปุเรชะตัง (แบม), MUT08 ปวีนา ซิงห์ (วีนา), MUT09  ปิยธิดา โพธิ์ทอง (ออย), MUT18 ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ (พรฟ้า), MUT26 เอมมี่ คิม ซอเยอร์ (เอมมี่), MUT27 มนัสวี นิลบัวลา (รถเมล์), MUT30 พรปรียา จำนงบุตร (มิ้นท์), MUT33 ปทิตตา สันติวิชช์ (แพรว), MUT38 ณัฏฐา ทองแก้ว (บิว), MUT43 วันวิสา โกลด์แมน (มาญ่า), MUT45 รดามณี กาญจนรัตน์ (อิง), MUT49 จรีรัตน์ เพชรโสม (ใบตอง), MUT50 สิริลักษณ์ ทรงศรี (ซามีน่า), MUT52 ธิดาพร เกตุทอง (ยู่ยี่)MUT56 แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง (แพรว), MUT61 ปฏิญญา ตริวิวัฒน์กุล (ปาล์มมี่), MUT62 กัญญาณัฐ  น่วมนารี (เอิร์ธ), MUT64 ชุติกาญจน์ สุวรรณโคตร (ขิง), MUT71 แพรววัชร ชมิด (กวาง) , MUT77 วิชุดา คำยศ (อาย), MUT79 ทวีพร พริ้งจำรัส (อุ้ม), MUT82 ชญาธนุส ศรทัตต์ (เฌอเอม), MUT88 อารียา ศิลปนาวา (อัยยา), MUT 59  พิมพ์ณดา  กิตติวิศาลวงศ์ (บีน่า), MUT91 อเล็กซานดร้า แฮงกี่ (ซินดี้), MUT92 บราลี ร่วมรักษ์ (ปั้นหยา), MUT96 ชนากานต์ สุขสถิตย์ (ดรีม) และ MUT97 อะแมนดา ชาร์ลีน ออบดัม (อะแมนดา)

ด้านสาวตัวเก็ง น.ส.ชญาธนุส ศรทัตต์ หรือ "เฌอเอม" เผยความรู้สึกว่า การเข้ามาถึงรอบนี้ช่วยกระบวนการคิดในชีวิต เพราะว่าการประกวดเราเลือกไม่ได้ว่าจะทำสิ่งที่เราชอบเสมอไป แต่มันทำให้เราทุกกระบวนการว่าชอบหรือไม่ชอบ ซึ่งมีผลต่อการพัฒนาตัวเรา ก่อนหน้านี้มีเวลาเตรียมตัวแค่ 2 เดือน มีปัญหาเรื่องเดิน เพราะผอมไม่มีตะโพก บางทีพอเราเดินทำให้เกิดบรรยากาศที่สงบนิ่งมากเกินไป เพราะเราเป็นนางแบบ การเป็นนางงามอยากจะสื่อสารกับคนให้มากขึ้น สำหรับเวทีนี้เป็นเวทีแรกและคาดว่าจะเป็นเวทีสุดท้ายด้วย เพราะปีนี้อายุ 26 ปีแล้ว "ในส่วนของความมั่นใจ เป็นความมั่นใจในสิ่งที่ทำ บางครั้งเรามองที่การได้ที่เป้าหมายคือมงกุฎ คำถามคือเราได้ไปเพื่ออะไร บางทีเราเชื่อว่าทำได้เต็มที่มันคือกำไร การที่คุณจะได้มงกุฎ การที่คุณจะทำได้เต็มที่ สองสิ่งนี้มันคาบเกี่ยวกันเอง ถ้าถามเอมตอนแรกที่มาไม่คิดว่าจะเปรี้ยงหรือปัง เพียงแต่คิดว่ามันคือมงกุฎที่ยิ่งใหญ่ของชีวิต พอเราเห็นแล้วเราเชื่อว่ามันมีความหมาย ดังนั้นมงกุฎของจริงก็มีค่าที่เราจะเอามาให้ได้" เฌอเอมกล่าวถึงเป้าหมายขณะที่กระแสความจากรอบที่ผ่านมา MUT 82 กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ตอนนี้มีแฟนคลับตามในอินสตาแกรมมากขึ้น เกือบ 70,000 คน พอเราคิดเป็นคนจริงๆ โห...ปริมาณเท่ากับจำนวนคนที่ดูคอนเสิร์ตในธันเดอร์โดมเลย ส่วนตัวก็ดีใจแต่ไม่อยากให้คนคาดหวังกับการที่ตัวเองเป็นนางงาม อยากให้มองว่าคุณจะได้อะไรจากเอม ให้คิดว่ามันเป็นกำลังใจหรือเป็นคำพูดจากคนธรรมดาคนหนึ่ง เพราะเมื่อคุณไม่ได้ให้คุณค่ากับสิ่งใดมากเกินไป คุณจะไม่ผิดหวังในตัวเรา 

ปิดท้ายด้วย MUT97 น.ส.อะแมนดา ชาร์ลีน ออบดัม สาวใต้ลูกครึ่งไทย-แคนาเดียน อายุ 27 ปี กล่าวว่า เคยผ่านเวทีการประกวดมาหลายครั้ง ทั้งเวทีมิสไทยแลนด์เวิล์ด 2015 และเวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 ตัดสินใจประกวดอีกครั้งเพราะหมดสัญญากับกองประกวดทุกอย่างแล้ว เมื่อห่างหายไปนานมีแรงฮึดขึ้นมา อยากเป็นมิสยูนิเวิร์สเพราะบริบททุกวันนี้การเป็นมิสยูนิเวิร์สเปลี่ยนไป ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเดินสวยและหุ่นดี แต่มิสยูนิเวิร์สต้องการ "ผู้นำ" และ "นักพูด" ที่สามารถพูดแทนผู้หญิงและคนหลายๆ คนได้ เลยรู้สึกมันมีพลังและเราอยากเป็นคนนั้น ประกอบกับมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น รู้จักจัดการความรู้สึก ซึ่งมีเวลาเตรียมตัวนานพอสมควร เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการประกวดออกมา.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 130