อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

เรียบง่ายไม่เหมือนใคร สไตล์ สไตล์ "อาซาว่า"

​​​​​ในช่วงเวลายากลำบากและเต็มไปด้วยบรรยากาศอึมครึม การแต่งแต้มสีสันย่อมเป็นสิ่งช่วยเยียวยาจิตใจ และนำพาความสดใสมาสู่ผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี เป็นที่มาให้แบรนด์สัญชาติไทยแท้ “อาซาว่า” (Asava) ซึ่งคอลเลกชั่นนี้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งคอลเลกชั่นที่มีการใช้สีมากที่สุดของแบรนด์ เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 09.15 น.


ในช่วงเวลายากลำบากและเต็มไปด้วยบรรยากาศอึมครึม การแต่งแต้มสีสันย่อมเป็นสิ่งช่วยเยียวยาจิตใจ และนำพาความสดใสมาสู่ผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี เป็นที่มาให้แบรนด์สัญชาติไทยแท้ “อาซาว่า” (Asava) นำโดย หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งอาซาว่า กรุ๊ป เผยโฉมคอลเลกชั่น “อาซาว่า ออทั่ม/วินเทอร์ 2020” เลือกถ่ายทอดอารมณ์แห่งความสุขและความสดใสที่ผู้คนต่างมองหาผ่านคอลเลกชั่นที่เปี่ยมไปด้วยสีสัน ซึ่งคอลเลกชั่นนี้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งคอลเลกชั่นที่มีการใช้สีมากที่สุดของแบรนด์

นอกจากความพิเศษในเรื่องสีสัน ยังมีองค์ประกอบโครงชุดที่ให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลายมากขึ้นด้วยรูปแบบเลานจ์แวร์ (Loungewear) สอดแทรกเข้ามาเพื่อตอบสนองวิถีชีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงรายละเอียดพิเศษช่วยเพิ่มความน่าสนใจและความหรูหรา ลงบนความเรียบง่ายไม่เหมือนใครในแบบฉบับอาซาว่า สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนและถ่ายทอดออกมาผ่านผลงานการออกแบบคือความโก้หรู สะท้อนมุมมองการใช้ชีวิต และความมั่นใจของผู้หญิงที่รู้จักตนเอง รู้จักเลือกในสิ่งสำคัญและมีคุณค่าให้ตนเอง เพราะสิ่งที่เลือกเสพมีความหมายเชิงลึกมากกว่าการปรุงแต่งแค่เพียงภายนอก หากแต่ยังเป็นตัวช่วยบ่งบอกถึงจิตวิญญาณ ตัวตน และการเติมเต็มสุนทรียภาพให้ชีวิตอย่างแท้จริงคอลเลกชั่นประจำฤดูหนาวนี้ อาซาว่ายังคงทำงานกับซิลูเอทหลักของแบรนด์ คงความเรียบง่ายและเน้นย้ำในทุกคอลเลกชั่น ทั้งเดรสไหล่เดียว, เคปเบลาส์ ไปจนถึงแพนต์สูท โดยจุดเด่นอยู่ที่ภาพรวมของโครงชุดเน้นย้ำถึงความผ่อนคลายและสวมใส่ง่ายมากยิ่งขึ้น มีการหยิบโครงชุดที่มีความผ่อนคลาย บวกกับความเป็นเลานจ์แวร์เข้ามาผสมผสานในการสรรสร้างซิลูเอทใหม่ ๆ อาทิ เดรสคล้องคอ, กระโปรงทรงกลม, เชิ้ตเดรส เสริมด้วยซิลูเอทที่มีความน่าสนใจ เทรนช์เดรส, ซาฟารีแจ๊กเกต, กางเกงขาสั้น สอดแทรกรายละเอียดในสไตล์เวิร์กแวร์ เกิดเป็นชิ้นเบสิกให้ความผ่อนคลาย ไม่หวือหวา หากแต่ยังคงความหรูหราและความคลาสสิกอย่างไม่เสื่อมคลายในแบบฉบับอาซาว่าอย่างสมบูรณ์

นอกจากนี้อาซาว่าเพิ่มเติมสีสันและความสนุกด้วยการเติมดีเทลที่ความพิเศษลงไป ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการจับเดรป การรูดจับจีบ ดีเทลการผ่าแขน ดีเทลการผูก การกดคิ้วด้ายยีน สอดแทรกรายละเอียดสไตล์เวิร์กแวร์ ไปจนถึงดีเทลเด่นประจำซีซั่นอย่างการแต่งพู่ระบาย ช่วยเพิ่มความพลิ้วไหวและลูกเล่นน่าสนใจให้ชิ้นเบสิกอย่างลงตัว วัสดุที่เลือกใช้ประกอบไปด้วยเนื้อผ้าหลากหลายชนิดและผิวสัมผัส ทั้งผ้าคอตตอน, ผ้าซาติน, ผ้าชีฟอง, ผ้าเครป รวมไปถึงผ้าพิมพ์ลายดอกไม้และใบไม้ที่มีความคลาสสิก นำมาจัดวางเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นลุคที่ผสมผสานความหนักแน่นแบบมาสคิวลีนและความอ่อนหวานแบบเฟมินีนในคราวเดียวกันสำหรับโทนที่เลือกใช้ ยังคงโดดเด่นด้วยการเลือกใช้สีที่มีความหลากหลายและมีสีสันมากกว่าที่ผ่านมา โครงสีเบสิกนับเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างสีขาว สีดำ มีการผสมผสานเข้ากับโทนสีพิเศษให้ความสดใสและหลากหลาย อาทิ สีเหลืองมัสตาร์ด สีฟ้า สีม่วงออร์คิด และสีเขียวมรกต รวมไปถึงโทนสีพาสเทลอย่างสีม่วงลาเวนเดอร์ มาผนวกเข้าด้วยกันพร้อมแต่งแต้มสีสัน ความสนุกสนาน ซึ่งเป็นตัวบอกเล่าเรื่องราวและแรงบันดาลใจของเบื้องหลังคอลเลกชั่น ที่ต้องการให้ผลงานการออกแบบครั้งนี้เปรียบเสมือนสุนทรียะช่วยนำมาซึ่งความสุขและความสดชื่นให้ชีวิตอีกรูปแบบหนึ่ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40