อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

ทำเสื้อยืดให้เก๋ มีสไตล์ ด้วยลูกไม้สำเร็จรูป

เสื้อยืดสีพื้นตัวเก่าตัวโปรดที่ใช้มานานแล้ว ครั้นจะทิ้งก็เสียดาย ครั้นจะไปซื้อเสื้อตัวใหม่มากลัวจะสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.00 น.


ปัญหาแบบนี้จะหมดไป  เพราะเรามีไอเดีย ปรับแปลงเสื้อยืดสีพื้นธรรมดาทั้งตัวเก่าและตัวใหม่ ให้ออกมาดูสวย เก๋ มีสไตล์ได้ด้วยลูกไม้สำเร็จรูป

วิธีทำนั้นไม่ยาก จึงอยากชวนให้ทุกคนลองทำด้วยตัวเอง ถ้าทำได้นอกจากจะได้เสื้อตัวใหม่ที่มีความสวย เก๋ ไม่ซ้ำแบบใครแล้ว ยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อเสื้อตัวใหม่  ที่มาคู่กับการช่วยรักษ์โลก ด้วยการนำเสื้อตัวเก่ามาปรับเปลี่ยนเป็นเสื้อตัวใหม่ได้อย่างชาญฉลาดอุปกรณ์

1. เสื้อยืดสีพื้น (ตัวใหม่หรือตัวเก่า)
2. ลูกไม้สำเร็จรูป
3. เข็มหมุด
4. เข็มเย็บ
5. ที่ร้อยด้าย
6. ด้าย (สีต่าง ๆ)
7. กรรไกร

ขั้นตอนการทำ

1. เลือกเสื้อยืดสีพื้นตามความชอบแล้วนำลูกไม้วางทาบกับตัวเสื้อ2. จัดมุมปลายลูกไม้ ให้พอดีกับส่วนไหล่ของเสื้อยืด3. ใช้เข็มหมุดกลัดลูกไม้ติดกับเสื้อยืด เพื่อสร้างความสะดวกในขั้นตอนการเย็บ4. เข้าสู่วิธีการเย็บ ลูกไม้ติดกับเสื้อยืด  ขั้นตอนนี้ให้เลือกด้ายให้เป็นสีเดียวกันกับลูกไม้ แล้วร้อยเข้าเข็มเป็นเส้นคู่5. เริ่มต้นเย็บลูกไม้จากด้านบนช่วงไหล่ ด้านใดด้านหนึ่งไล่มาเรื่อย ๆ จนเสร็จสมบูรณ์จะได้เสื้อยืดตัวใหม่ สวยเก๋มีสไตล์ด้วยลูกไม้สำเร็จรูปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น