อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

เหนียงใต้คางกวนใจ...แก้อย่างไรดีนะ?

ปัญหาคางสองชั้นหรือเหนียงใต้คาง ทำให้หนุ่มสาวรุ้สึกไม่มั่นใจ สาเหตุจากการเกิดเหนียงมีอะไรบ้าง! อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.50 น.


ปัญหาคางสองชั้นหรือเหนียงใต้คาง ยังคงเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ของหนุ่มสาวในทุกช่วงอายุ และมักจบลงที่การลองผิดลองถูก ด้วยการหาตัวช่วยในการฉีดสลายไขมันใต้คาง ซึ่งผลลัพธ์ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่กังวลได้ตรงจุด จนหลายคนเกิดความท้อใจและล้มเลิกที่จะหาวิธี สาเหตุเพราะเหนียงไม่ใช่แค่ไขมัน!! แค่การลดน้ำหนักหรือฉีดลดไขมันอย่างเดียว จึงไม่เพียงพอและไม่ใช่ทางออกในการแก้ปัญหา รมย์รวินท์ คลินิก  มีเรื่องราวดี ๆ มาฝากเกี่ยวกับเหนียงเจ้าปัญหา และมารับรู้พร้อมกันว่าสาเหตุการเกิดเหนียงมีอะไรบ้าง!

ประการแรก ในคนที่กระดูกคางสั้น ขาดตัวพยุงของผิวบริเวณใต้คาง ทำให้เวลาก้มหน้าทีไร เหนียงถามหาทุกที วิธีแก้ต้องเสริมใต้คาง ไม่ว่าด้วยการฉีดสารเติมเต็มหรือการเสริมซิลิโคนคางเพื่อสร้างตัวพยุงให้ใต้คางพร้อม ๆ ไปกับการสร้างกรอบหน้า ลองสังเกตในคนที่กระดูกกรามบาน ๆ จะไม่ค่อยมีเหนียง

ประการที่ 2 ไขมันใต้ผิว อันนี้ก็ตรงไปตรงมา ถ้ามีเยอะเกินก็แค่กำจัดออกด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่ทำให้ไขมันลดลง เช่น การลดน้ำหนัก การฉีดลดไขมัน การกำจัดเซลล์ไขมันด้วยความเย็น ความร้อน การใช้คลื่นวิทยุหรืออัลตราซาวด์ ซึ่งก็จะมีทั้งแบบที่ได้ผลแค่ลดขนาดของเซลล์ไขมัน หรือสามารถฆ่าเซลล์ไขมันทำให้ผลการลดไขมันมีความถาวรกว่า ประการสุดท้าย เกิดจากกล้ามเนื้อหย่อนคล้อยตามอายุ ซึ่งใบหน้ามีกล้ามเนื้อสำคัญแผ่นใหญ่ที่เกาะตั้งแต่บริเวณคอไปยังบริเวณใบหน้าส่วนล่าง เมื่ออายุมากขึ้นกล้ามเนื้อส่วนนี้ก็หย่อนคล้อย แล้วดึงหน้าส่วนล่างเราให้ตกลงตามแรงโน้มถ่วง ทำให้กรอบหน้าไม่ชัด มองแล้วเหมือนมีเหนียงห้อย ๆ บริเวณใต้คาง วิธีแก้กล้ามเนื้อหย่อนคือ การทำเครื่องมือยกกระชับผิวอย่างคลื่นอัลตราซาวด์ การฉีดสารโบทูลินัมท็อกซิน บริเวณกรอบหน้า เพื่อคลายการดึงลงของกล้ามเนื้อคอเห็นได้ว่าสาเหตุจากเหนียงใต้คอเกิดจากหลายสาเหตุร่วมกัน ทำให้การรักษาที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ตรงจุด อาจต้องอาศัยเครื่องมือในการรักษาหลายวิธี นวัตกรรมเริ่มต้นที่ปลอดภัยและไม่ทำให้เจ็บตัว โดยไม่ต้องพักฟื้นหลังทำในการช่วยแก้ไขปัญหาเหนียงกวนใจที่สามารถเริ่มได้ตั้งแต่อายุน้อย ๆ 25 ปีขึ้นไปคือ โปรแกรม Thermage FLX ที่ผ่านการรับรองจากสหรัฐอเมริกา โดยอาศัยพลังงานคลื่นวิทยุลงไปเปลี่ยนเป็นความร้อนใต้ผิว ช่วยกระชับผิวให้แน่น กระตุ้นเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน และช่วยกระชับรูขุมขน แถมยังได้ผลในเรื่องการกำจัดไขมันส่วนเกินอย่างแก้มหรือเหนียงอีกด้วย สำหรับผลลัพธ์จากการทำเทอร์มาจช่วยให้เห็นผลร้อยละ 20 หลังการทำทันที และเห็นผลความกระชับของผิวมากขึ้นเรื่อย ๆ ช่วง  3-6 เดือน โดยที่ผลลัพธ์นั้นอยู่ได้นาน 1-1.5 ปี เพียงเท่านี้...ปัญหาเหนียงจากไขมันและผิวหย่อนคล้อย ก็ดีขึ้นโดยไม่ต้องเจ็บตัว แถมได้คุณภาพผิวที่ดีขึ้นอีกด้วย.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 66