อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

"ช่อผกา - ปวิธ" คู่รักก้านเหล็กไทย ไม่หวาน ไม่ขม แต่เหมาะสม และลงตัว

เป็นคู่หวานอีกคู่ในวงการก้านเหล็กไทย สำหรับ “โปรไช้” ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ยอดนักกอล์ฟหนุ่ม ดีกรีแชมป์ เอเชี่ยน ทัวร์ 2 รายการ และเจ้าของตำแหน่ง ออล ไทยแลนด์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริท ในปีนี้ กับ “โปรแก้ม” ช่อผกา แจ้งกิจ อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น.


เจ้าของแชมป์เซแมนต้าทัวร์ 1 รายการทั้งคู่กำลังจะจูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ ในวันเสาร์ที่ 26 ธ.ค. 63 ที่จะถึงนี้ และวันนี้นับเป็นโอกาสดีที่น้องไช้กับน้องแก้มให้เกียรติมาเปิดใจกับ “โลกสีสวย-ดาวต่างมุม” ถึงงานแต่งครั้งนี้ รวมถึงเรื่องราวความรัก การเล่นกอล์ฟ และอีกหลากหลายแง่มุม น่าสนใจ และ “หวาน” แค่ไหน ไปดูกัน

แล้วคุณจะเชื่อในคำว่า “พรหมลิขิต”?


 
- เล่าเส้นทางความรักหน่อยครับ เจอและรักกันได้ยังไง?
ปวิธ : มันตลกมากครับ ราวปี ค.ศ. 2006 ผมได้ MSN แก้ม มาจากเพื่อน แต่ตอนแรกไม่ได้ทัก แอดเฟรนด์ไว้เฉย ๆ แก้มก็งง ไปถามเพื่อนผมคนนั้นว่าแอดมาแล้วทำไมไม่ทัก ทุกวันนี้ ผมยังงงอยู่ว่าแก้มรู้ได้ยังไงว่าเป็นผม เหมือนเป็นพรหมลิขิต แต่ก็ไม่ได้คุยกันมากนัก เพราะคอมพิวเตอร์ติดไวรัสเลยทำได้แค่ส่งตัวเลขกันไปมา

จนได้ไปเล่นจูเนียร์เวิลด์ ที่อเมริกาด้วยกันในปีนั้น แก้มก็ติดทีมพอดี เลยไปเจอกันที่โน่น เพราะเราใช้โปรเดียวกันด้วย แต่ก็ไม่ได้คุยกันมาก เจอกันแค่วันเปิดงานเลยรู้ว่าเป็นคนที่ส่งตัวเลขหากัน จนวันหนึ่งผมนั่งดูบอลโลก 2006 นัดชิงชนะเลิศ ฝรั่งเศส กับ อิตาลี ในโรงแรม แต่มีพี่โทรฯ มาบอกให้ไปซื้อพลาสเตอร์ให้หน่อย ผมก็งง พอเอาไปให้ปรากฏว่าเป็นแก้มที่ซ้อมเยอะจนเจ็บมือ

ผมก็เริ่มเอะใจแล้วว่าเริ่มมีอะไรแปลก ๆ เพราะตอนเอาไปให้ก็เล่นตัวด้วย ไม่ขอบคุณสักคำ ตอนเจอกันในทีมก็ไม่ค่อยคุยด้วย เหมือนเล่นตัว ผมเลยสนใจ เหมือนมีอะไรประจวบเหมาะหลายอย่าง เลยได้คุยกัน แล้วก็ตัดสินใจคบกันในอีก 3 เดือนต่อมา ประมาณเดือน ก.ค. 2006 ครับ

- ชอบอะไรในตัวของกันและกัน?
ปวิธ : ผมชอบแก้ม เพราะเขาเรียบร้อย ผมชอบผู้หญิงเรียบร้อย ไม่ชอบแรง ๆ อาจเพราะตัวเองดูลุคกวน ๆ เลยชอบสไตล์ตรงข้าม

ช่อผกา : แก้มชอบพี่ไช้เพราะเขาตรงข้ามกับตัวเองค่ะ คือเราเรียบร้อยก็อยากจะเจอคนแบบแรง ๆ กวน ๆ หน่อย แต่พอคบจริง ๆ พี่เขาไม่ได้เป็นเหมือนภายนอกเลย ที่สำคัญเขาเป็นผู้ชายที่เริ่มจากน้อยแล้วมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เหมือนคนอื่นที่อาจจะเริ่มจากเยอะแล้วน้อยลง ๆ ค่ะ

- ชีวิตรักตอนคบกันเป็นอย่างไรบ้าง?
ปวิธ : ความจริงคู่เราแทบไม่ได้อยู่ด้วยกัน เพราะแก้มเรียนที่อเมริกากับออสเตรเลีย ส่วนผมต้องเล่นกอล์ฟ ใช้ชีวิตแบบนักกีฬาเต็มตัว พ่อแม่อยากให้ซ้อมเยอะ ๆ เลยไม่มีเวลาเที่ยว ไม่มีโมเมนต์แบบคู่รักทั่วไปมากนัก ตอนห่างกันก็ต้องเมลคุยกันอย่างเดียว

ช่อผกา : แก้มได้ทุนเรียนที่ ม.แกรนด์แคนยอน ที่อเมริกา พอจบก็ได้เล่นในเซเมนต้าทัวร์ ส่วนพี่ไช้เล่นหลักในเอเชี่ยนทัวร์ ก็เลยห่างกันตลอด ต้องเชื่อใจกันมาก เวลาก็ไม่ตรงกัน ต่างกันทุกอย่าง กลับมาเจอกันแค่ช่วงปิดเทอม แต่ก็คบกันมา 14 ปีแล้ว

- แบบนี้กอล์ฟเป็นอุปสรรคความรักไหม?
ปวิธ : พอมีโควิด แก้มได้กลับมาอยู่ไทยก็เลยมีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น และเอาจริง ๆ การเล่นกอล์ฟช่วยคู่เราได้มาก เพราะเราจริงจังกันมาก เลยเข้าใจกัน ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นอาจจะไม่เข้าใจ แต่คู่เราคืออยู่ด้วยกันตลอด ซ้อมด้วยกัน ไปฟิตเนสด้วยกัน แต่ละวันแทบจะทำทุกอย่างด้วยกัน เลยไม่มีปัญหาเรื่องการ

บริหารเวลา แถมยังได้ช่วยกันในกอล์ฟด้วย ผมจะคอยแนะนำแก้มว่าวันนี้ตีดีหรือไม่ดี ต้องแก้ไขยังไง เพราะเห็นกันอยู่ทุกวัน สนามในไทยก็รู้จักหมด แนะนำกันได้

ช่อผกา แจ้งกิจ
   - จบปริญญาตรีสาขาการเงินและเศรษฐกิจจากมหาวิทยาลัยแกรนด์ แคนยอน, สหรัฐอเมริกา
    - 1 แชมป์ในเซเมตรา ทัวร์
    - 1 แชมป์ในไต้หวัน แอลพีจีเอ ทัวร์
    - 1 แชมป์ในออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์

ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ
    - 2020 แชมป์ออล ไทยแลนด์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต
    - 6 แชมป์ในเอเชี่ยน ดีเวลอปเมนต์ ทัวร์ (ADT)
    - 3 แชมป์ในออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์
    - 6 แชมป์ในไทยแลนด์ พีจีเอ
    - 2 แชมป์ในเอเชี่ยน ทัวร์- มีครอบครัวส่งผลต่อการเล่นกอล์ฟไหม-จะมีน้องเลยหรือเปล่า?
ช่อผกา : ไม่มีนะคะ เพราะเราอยู่ตรงนี้กันมานานแล้ว แต่งงานไปก็ยังเป็นนักกีฬากันเหมือนเดิม แก้มก็เล่นในเซเมนต้า และตั้งเป้าจะเข้าแอลพีจีเอให้ได้ ส่วนเรื่องมีลูกคงจะยังค่ะ เราไม่ได้รีบ อยากใช้ชีวิตกันก่อน และเน้นเรื่องการเล่นกอล์ฟด้วยค่ะ

- วางแผนยังไงในปีหน้าหลังแต่งงาน?
ปวิธ : หลังโควิด ผมตั้งเป้าจะลุยยุโรปเต็มตัว เพราะในเอเชี่ยน ทัวร์ มีทัวร์การ์ด ได้เล่นอยู่แล้ว ผมเคยไปเล่นยูโรเปี้ยน ทัวร์ เมื่อปี ค.ศ. 2017 แต่ไม่ค่อยดี จึงอยากแก้แค้น ตอนนั้นยังเรียนรู้ไม่พอ ยังต้องปรับเรื่องอากาศ ลม อยากกลับไปอีกครั้ง และถ้ามีโอกาสก็อยากไปควอลิฟายเล่นในคอนเฟอรีทัวร์ของอเมริกา

ด้วย ถ้าไปได้ก็เยี่ยมเลย เพราะแก้มอยู่โน่นอยู่แล้ว แนะนำได้หมด ไม่น่าจะต้องปรับตัวนาน ถ้าได้ก็อยู่ยาวเลย เพราะแก้มก็ตั้งเป้าจะเข้าแอลพีจีเอให้ได้อยู่แล้ว

- กอล์ฟ กับ ความรัก อะไรยากกว่ากัน?
ปวิธ : สำหรับผม ความรักคือเรื่องง่าย ๆ เขาดูแลเรา เราดูแลเขา ตีไม่ดีเขาก็ปลอบใจกัน แต่ก็อาจจะยากกว่ากอล์ฟตรงที่เราอยู่ไกลกัน ติดต่อกันยาก แต่ถ้าผ่านจุดนี้ได้ก็สบาย พยายามทำความรักให้ง่าย เราไม่ได้ไปเที่ยวด้วยกันบ่อย คบกัน 14 ปี เคยไปเมืองนอกด้วยกันครั้งเดียว ต่างจังหวัดนี่นับครั้งได้ เจอกัน ก็แค่กินข้าวดื่มกาแฟด้วยกันก็พอแล้ว ไม่ต้องการอะไรพิเศษ เพราะเข้าใจว่ายุ่งทั้งคู่ ทุกวันนี้ไปไหนกัน แม่แก้มยังให้ เกรซ น้องสาวแก้มไปด้วยตลอด แต่เราก็เข้าใจ ไม่เคยมีปัญหา เพราะรู้ว่าแม่เขาหวง เป็นคนอื่นอาจจะมีปัญหาไปแล้ว แต่คบกันมาสิบกว่าปีก็แฮปปี้ดีครับ

- เตรียมงานแต่งไปถึงไหนแล้วครับ?
ปวิธ : วิ่งกันหัวฟูเลยครับพี่ เวลากระชั้นมาก จริง ๆ เราวางแผนจะแต่งปีหน้า แต่ดูแล้ว ฤกษ์ที่ได้ปีหน้าตรงกับแมตช์หมดเลย และไม่ใช่แค่เราที่มีปัญหา แต่รวมถึงแขกด้วย เพราะแขกที่จะมาก็เพื่อนฝูงในวงการทั้งนั้น จึงต้องย้ายมาปลายปีนี้ และลงตัวในวันที่ 26 ธ.ค. 63 ที่ JW Marriott ช่วงปลายปี ไม่ค่อยมีแมตช์ด้วย ไม่มีอะไรต้องกังวล ตอนนี้จัดการเกือบครบหมดแล้ว เหลือรายละเอียดเล็กน้อย ยังมีเวลาน่าจะทันสบาย ยังไงก็ฝากขอบคุณทุกคนที่อวยพรให้เราด้วยครับฟังเรื่องราวความรักของน้องไช้กับน้องแก้มแล้ว ต้องยอมรับว่าเป็นคู่ที่น่ารัก ลงตัว และเหมาะสมกันจริง ๆ ในโอกาสนี้ ทีมงาน “โลกสีสวย-ดาวต่างมุม” จึงขออวยพรให้น้องทั้งคู่ครองรักกันยาวนาน ถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร และประสบความสำเร็จในการเล่นกอล์ฟอย่างที่คิดหวังที่สำคัญอย่าลืม มีเจ้าหนูทายาทนักกอล์ฟตัวน้อยให้แฟน ๆ ชื่นชมกันเร็ว ๆ!
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น