อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

"ลาร่า" ศรินธรณ์ แคทเธอลีน.. ลูกครึ่งหัวใจไทย ฝันไกล "โกอินเตอร์์"

พบกับ “ลาร่า” ศรินธรณ์ แคทเธอลีน แบรนสตัน นางแบบสาวลูกครึ่ง ดีกรีเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขัน Thai Super Models 2019 อังคารที่ 15 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น.


ตอนเด็กลาร่าเป็นเด็กยังไงครับ?
ลาร่าจะเป็นเด็กเงียบ ๆ ค่ะ ไม่ใช่เด็กซน ไม่ค่อยพูด แต่พอพูดจะเสียงดัง ลาร่า ชอบวาดรูป อ่านหนังสือ เขียนหนังสือ ตอนเด็กมาก ๆ ครอบครัวอยู่แถวชานเมือง ก็เลยเป็นเด็กเก็บตัวมาก ไม่ค่อยได้ไปไหน แต่พอโตขึ้นราว ๆ 5-6 ขวบ ย้ายเข้ามาอยู่ในเมือง เพราะต้องเข้าโรงเรียนนานาชาติ ก็เลยได้มีเพื่อนมากขึ้น เริ่มเปิดตัวเองเข้าสังคมมากขึ้น ซึ่งก็สนุกดีค่ะ

ลาร่าเป็นลูกครึ่งเชื้อสายอะไรบ้างครับ?
คุณแม่เป็นคนไทย ส่วนคุณพ่อเป็นลูกครึ่งสกอตแลนด์กับไอร์แลนด์ค่ะ ตอนเด็ก ลาร่าจะบินไปหาครอบครัวคุณพ่อประมาณ 3 ปี ต่อ 1 ครั้ง ไปเมื่อไหร่ก็ชอบ และสนุกมาก เพราะเป็นครอบครัวใหญ่ มีคนเยอะ มีแมวให้เล่นด้วย ลาร่าเลยชอบแมว เมื่อ 2 เดือนก่อน ที่บ้านมีแมวดำตัวนึงโดนรถชน ลาร่ากับน้องชายก็เลยเอามารักษา ตอนแรกคิดว่าถ้าหายก็จะปล่อยไป แต่เลี้ยงไปเลี้ยงมาก็รัก กลายเป็นทาสแมวไปเลย ตั้งชื่อให้ว่า นินจา เพราะตัวดำ แล้วน้องชายก็ชอบนินจาด้วยเริ่มเข้ามาประกวดได้ยังไงครับ?
ตอนอายุ 15 คุณแม่ชวนให้ลองไปประกวด มิสทีนไทยแลนด์ เพราะอยากให้มีกิจกรรมนอกบ้านบ้าง กลัวว่าเรียนมากไปแล้วจะเครียด แม่อยากให้ไปลองทำอย่างอื่น ลองผิดหวังดูบ้าง จะได้รู้ว่าชีวิตนอกบ้านเป็นยังไง ตอนแรกเครียดมาก เพราะไม่เคยประกวด และ  ไม่มั่นใจในการพูดไทย กลัวพูดผิด แล้วคนจะว่า แต่พอทำไปก็เริ่มสนุก มีเพื่อนมากขึ้น ได้พูดไทยมากขึ้น รู้สึกเป็นคนไทยมากขึ้น เมื่อก่อนมีแต่เพื่อนฝรั่ง พอได้เรียนรู้ความเป็นไทย ทำให้รู้สึกดีมากเลยค่ะ

จากนั้นประกวดอะไรต่อไหมครับ?
ตอนมิสทีนลาร่าก็ไม่ได้เข้ารอบลึก ตกแค่รอบ 50 คน แต่ก็ภูมิใจ เพราะมีคนสมัครตั้ง 3,500 คน จากนั้น ก็เลยลองไปประกวดไทยซูเปอร์โมเดลของช่อง 7 ตื่นเต้นมาก เพราะอายุแค่ 16 ปี ไปกันเองกับคุณแม่ สนุกมาก และได้เข้าถึงท็อป 10 คนสุดท้าย และลาร่าก็เป็นคนอายุน้อยที่สุดด้วย เวทีนี้ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เยอะมาก เพราะมิสทีน จะเน้นคอนเซปต์เด็กใส ๆ น่ารัก แต่ไทยซูเปอร์โมเดล จะจริงจังมาก เป็นผู้ใหญ่มากกว่า เน้นความเท่ เป็นนางแบบมืออาชีพได้ต่อยอดจากการประกวดไหมครับ?
ตอนประกวดไทยซูเปอร์โมเดล ลาร่าได้เป็นตัวแทนคนไทยไปร่วมงานท็อปโมเดล ที่ต่างประเทศ เป็นงานประกวดสุดยอดนางแบบระดับท็อปโมเดลจากทั่วโลก จากอาเซียนมีไปแค่ 3 คน คือฟิลิปปินส์, เวียดนาม, ไทย ลาร่าได้เข้าถึงรอบ 12 คนสุดท้าย ซึ่งเกินคาดมาก เพราะคนอื่นเป็นนางแบบอาชีพหมด และถึงเราจะสูง 176 เซนติเมตร แต่ถ้าเทียบกับประเทศอื่นถือว่าไม่สูงนัก แถมยังต้องลดน้ำหนัก และลาร่าก็เด็กที่สุดด้วย แต่ก็สนุกมากค่ะ

ชื่อ : ศรินธรณ์ แคทเธอลีน  
นามสกุล : แบรนสตัน
เชื้อชาติ : ไทย สกอตแลนด์ ไอร์แลนด์
ชื่อเล่น : ลาร่า
อายุ : 17 ปี
สูง : 177 ซม.
การศึกษา :  Nist International School Year 12
ผลงาน :
    Top 50 Missteen Thailand 2018
    Top 10 Thai super models 2019
    Top 12 World top model at Monaco 2019
ช่องทางติดต่อ
    IG : Lara Branston
    IG : leozodiacmemes
    Fb : Lara Branston

ไปงานใหญ่แบบนี้มีแมวมองมาติด ต่อบ้างไหม?
มีเอเจนซี่เจ้าหนึ่งของอิตาลี ซึ่งมีสำนักงานอยู่มิลาน เขาสนใจ อยากเซ็นสัญญาให้ ลาร่าเข้าสังกัด เป็นโมเดลลิ่งระดับอินเตอร์ ตอนแรก ไม่ได้สนใจมาก แต่เขามาหาทุกวัน ทำให้ต้องขับรถจากที่ประกวดคือเมืองนีซ ในฝรั่งเศส ไปมิลาน เพราะอยากไปดูบริษัทเขาก่อนด้วยว่าใหญ่จริงไหม ซึ่งก็เป็นโมเดลลิ่งระดับโลกจริง ๆ นางแบบดัง ๆ เยอะมาก ลาร่าก็เลยตัดสินใจเซ็นสัญญา และความจริงต้องไปตั้งแต่เดือน มิ.ย. แล้ว แต่เกิดโควิดเสียก่อนจึงยังไม่ได้เริ่ม

ประสบการณ์เหล่านี้ให้อะไรเราบ้าง?
คือตอนแรก ต้องบอกก่อนว่า ลาร่าไม่ได้คิดจะเข้าวงการ แต่เคยไปเรียนเดินแบบกับครูลูกหมี (รัศมี ทองสิริไพรศรี) เพราะเป็นคนตัวสูง อยากปรับบุคลิกการเดิน เวลาเดินแล้วหลังค่อม แล้วพอไปประกวดไทยซูเปอร์โมเดลก็ได้เรียนกับครูโต้ง (ชัชวิน อุณหะนันทน์) และ ครูอุ๋ม (อาภาศิริ นิติพน) ทำให้ได้เรียนรู้อะไรอีกเยอะ เราเลยมีความมั่นใจมากขึ้น ตอนแรกไม่ชอบที่ตัวเองสูง แต่พอรู้ว่ามันมีประโยชน์ก็รู้สึกดี เรื่องการพูดไทยมั่นใจขึ้น ไม่ค่อยกลัวจะพูดผิดแล้ว ทั้งที่เมื่อก่อนแทบไม่พูดไทยเลยทำไมถึงคิดว่าการเป็นลูกครึ่งไม่ดี?
เมื่อก่อนลาร่ากลัวการเป็นลูกครึ่ง เพราะคนไทยก็จะมองเป็นฝรั่ง แต่ฝรั่งก็มองเป็นคนไทย คือมันอยู่ตรงกลาง เลยไม่ค่อยมั่นใจ แต่วันนี้ กล้าพูดมากขึ้น เป็นลูกครึ่งก็ไม่เป็นไร พยายามพูดไทย ศึกษาวัฒนธรรมไทย จึงได้รู้ว่ามีอะไรดี ๆ เยอะมาก อยากรู้จักความเป็นไทยให้มากกว่านี้ เพราะขนาดฝรั่งหลายคนยังเห็นคุณค่าของความเป็นไทย เรียนภาษาไทย พูดภาษาไทย พอโตขึ้นก็ยิ่งรู้สึกว่าเมืองไทยคือบ้านที่แท้จริงของเรามากขึ้นเรื่อย ๆ

วางเป้าหมายของตัวเองต่อไปยังไง?
ทุกวันนี้ก็ยังเน้นเรื่องเรียนเป็นหลักค่ะ ยังไงการเรียนก็ต้องมาก่อน แต่ก็มีรับงานเดินแบบบ้าง แต่ไม่เต็มตัว อยากจะใช้ชีวิตไปตามวัยมากกว่า ตอนนี้ลาร่าอายุแค่ 17 ปี ไม่อยากเร่งรีบกับชีวิตเกินไป แค่จัดลำดับความสำคัญไปทีละอย่าง ลาร่า ไม่ได้อยากดัง ไม่ได้อยากแจ้งเกิดอยู่แล้วสนใจงานสายบันเทิงไหมครับ?
ความจริง ลาร่า อยากเป็นทนาย เพราะที่โรงเรียนเรียนหนักมาก อยากจะเอามาใช้ให้เป็นประโยชน์ อยากใช้สมองเยอะ ๆ อยากพูด อยากเขียน อยากแสดงความคิดเห็นกับผู้คน อยากทำด้านกฎหมายเกี่ยวกับลิขสิทธิ์หรือเทคโนโลยี เพราะน่าจะต้องใช้เยอะในอนาคตส่วนงานด้านบันเทิงก็คงจะเดินสายประกวดเวทีต่าง ๆ ต่อไป แต่คงไม่ใช่เร็ว ๆ นี้ เพราะยังเด็ก อาจจะรอสักครบ 20 ปีก่อน อยากลองไปเวทีใหญ่ ๆ บ้างค่ะ

สุดท้ายนี้ ฝากอะไรถึงแฟน ๆ หน่อยครับ
ค่ะ ก็อยากฝากให้แฟน ๆ ช่วยติดตามผลงานของลาร่าด้วย นะคะ หนูยังใหม่มากในวงการ แต่พร้อมที่จะรับโอกาสที่เข้ามา และ อยากเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ เสมอค่ะ ช่วยให้กำลังใจหนูด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 82