อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

ล็อกความชุ่มชื้นผิวด้วยข้าว

อาการของ “ผิวขาดน้ำ” หลายคนสับสนว่าเป็นอาการเดียวกับ “ผิวแห้ง” หรือไม่!! ผิวขาดน้ำคือ สภาพผิวที่ขาดความชุ่มชื้นจากน้ำสะสมในผิวชั้นใน ซึ่งเกิดจากมลภาวะรอบตัวที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน ความเครียด หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถดูแล และบำรุงได้ด้วยการเติมน้ำ และความชุ่มชื้นในชั้นผิวอย่างล้ำลึก อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 08.30 น.


สาว ๆ หลายคนตั้งคำถามกับตัวเองว่า...มีผิวหน้าแบบไหน!! ผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม!! แต่ไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหน ก็อาจตกอยู่ในสภาพผิวขาดน้ำได้ด้วยเช่นกัน อาการของ “ผิวขาดน้ำ” หลายคนสับสนว่าเป็นอาการเดียวกับ “ผิวแห้ง” หรือไม่!! ผิวขาดน้ำคือ สภาพผิวที่ขาดความชุ่มชื้นจากน้ำสะสมในผิวชั้นใน ซึ่งเกิดจากมลภาวะรอบตัวที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน ความเครียด หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถดูแล และบำรุงได้ด้วยการเติมน้ำ และความชุ่มชื้นในชั้นผิวอย่างล้ำลึก ส่วนผิวแห้ง คือ ผิวที่มีการผลิตน้ำมันในชั้นผิวตามธรรมชาติไม่เพียงพอ

สกินแคร์ และเวลเนสไลฟ์สไตล์เน้นการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก “ปัญญ์ปุริ” (PAÑÑPURI) นำเสนอสกินแคร์คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ฟื้นบำรุงผิวแห้งขาดน้ำจากภายในและล็อกความชุ่มชื้นยาวนาน 120 ชม. กับคอลเลกชั่น NOURISH RiceMoss HyaQuenchTM คลีน บิวตี้ สกินแคร์คอลเลกชั่นที่ 3 โดยเป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลักจาก “ไฮยาลูโรนิค แอซิด” (Hyaluronic Acid) ที่ทรงพลังถึง 8 ขนาด เข้าเติมความชุ่มชื้นในชั้นผิวอย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นใน ผสานพลังของสุดยอดส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างสารสกัดจากข้าว และสารสกัดจากมอสส์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ขาดน้ำจากภายใน เสริมปราการป้องกันผิวและเซลล์ผิวให้แข็งแรงและเปล่งปลั่งจากภายใน พร้อมรับมือกับทุกสภาพอากาศ และสิ่งรบกวนจากภายนอกที่ผ่านมามักได้ยินว่า ไฮยาลูโรนิค แอซิด ซึ่งมีคุณประโยชน์มากหลาย ทั้งเรื่องเติมความชุ่มชื้น เติมคอลลาเจน และเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว คล้ายฟองน้ำใต้ชั้นผิวที่ช่วยอุ้มน้ำให้ผิวชุ่มชื้นตลอดเวลา แต่รู้หรือไม่ว่าขนาดที่มีอยู่หลากหลายมีผลต่อการซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิวที่แตกต่างกัน ปัญญ์ปุริทดลองศึกษาการทำงานของผิวเพื่อตอบโจทย์การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างแท้จริงพบว่า ไฮยาลูโรนิค แอซิดมีหลากหลายขนาดโมเลกุล แต่ละโมเลกุลไม่สามารถเติมความชุ่มชื้นทุกชั้นผิว หากมีโมเลกุลที่ใหญ่เกินไปจะไม่สามารถแทรกซึมเติมความชุ่มชื้นถึงผิวชั้นใน ทำให้ได้รับความชุ่มชื้นที่ไม่เพียงพอและขาดน้ำ คอลเลกชั่นนี้จึงเป็นการรวมพลังของไฮยาลูโรนิค แอซิด ถึง 8 ขนาด เพื่อแทรกซึมเข้าสู่ทุกชั้นผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเปี่ยมประสิทธิภาพ

ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวนาน 120 ชม.ด้วยความพิเศษของไรซ์ แอมิโลเพคติน (Rice Amylopectin) ที่สกัดจากข้าว ซึ่งมีคุณประโยชน์มากมายต่อผิวเพราะมีโครงสร้างโมเลกุลของไรซ์ แอมิโลเพคติน ซึ่งมีส่วนในการสร้างโปรตีน กรดไขมันอิ่มตัวสำคัญ และเซราไมด์ตามธรรมชาติ ที่ช่วยปกป้องผิว เพราะมีโครงสร้างเสมือนตาข่ายล็อกความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิวอย่างทรงพลัง การค้นคว้ากว่า 3,500 สายพันธุ์ข้าวไทย พบว่าหนึ่งในสายพันธุ์ของข้าวเหนียวจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย Oryza Sativa Var. Glutinosa มีโครงสร้างไรซ์ แอมิโลเพคติน ที่ยึดเกาะกันแน่นเป็นพิเศษ พร้อมคุณสมบัติเด่นเป็นตาข่ายล็อกความชุ่มชื้นชั้นผิวนาน 120 ชม. โดยเลือกใช้เฉพาะส่วนที่เหลือจากการขัดสี ซึ่งเป็นส่วนที่มีประโยชน์มากที่สุด ถือเป็นหนึ่งองค์ประกอบของการผลิตแบบซีโร่ เวสท์ ถือเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า และไม่ทำลายห่วงโซ่อาหารในแบบซีโร่ ฮังเกอร์ ที่ปัญญ์ปุริให้ความสำคัญในการบริโภคอย่างยั่งยืนอีกด้วยนอกจากนี้ยังเสริมสร้างปราการป้องกันผิวและเซลล์ผิวให้แข็งแรง ด้วยสารสกัดจากมอสส์ MossCell Technology มอสส์ถือเป็นหนึ่งในพืชเก่าแก่ที่สุดในโลก มีคุณสมบัติเด่นในการปรับตัวรับสภาพอากาศได้ดี สามารถกรองฝุ่นละออง กรองโลหะหนักที่ลอยอยู่ในอากาศ เขม่าคาร์บอน หรือควันดำ และเปลี่ยนเป็นอากาศที่บริสุทธิ์ขึ้นได้ และด้วยประสิทธิภาพคุณสมบัติของ MossCell Technology นั้นมีปริมาณสารแอนตี้ ออกซิแดนท์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูง

สำหรับส่วนผสมของมอสส์ในคอลเลกชั่นนี้คัดเลือกจากกว่า 1,000 สายพันธุ์ ได้เลือกใช้ Earth Moss สายพันธุ์ของ Physcomitrella Patens Moss ที่เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่มีส่วนผสมที่ทรงประสิทธิภาพ และดีที่สุดของโลก ด้วยคุณสมบัติเด่นทั้ง 3 กลไก และส่วนผสมจากธรรมชาติทรงคุณค่าของสกินแคร์คอลเลกชั่นล่าสุดที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นใน ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวถึง 120 ชม.เสริมสร้างปราการป้องกันผิวและเซลล์ผิวให้แข็งแรง พร้อมรับมือกับทุกสภาพอากาศและสิ่งรบกวนจากภายนอก จึงพร้อมฟื้นบำรุงมอบผิวที่แข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่งจากภายในได้อย่างแท้จริง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 92