อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ที่ลับเล็บแมวเหมียวจากกล่องพัสดุ (เหลือใช้)

สัปดาห์นี้ยังอยู่ในห้วง เอาใจมนุษย์ทาสแมวต่ออีกสักช่วง จะชวนรื้อกล่องลังพัสดุสินค้าเหลือใช้  มาทำเป็นที่ฝนเล็บหรือที่ลับเล็บให้น้องแมวเหมียว เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 11.00 น.

สัปดาห์นี้ยังอยู่ในห้วง เอาใจมนุษย์ทาสแมวต่ออีกสักช่วง  คราวนี้ คอลัมน์ทำได้ด้วยตัวเอง จะชวนรื้อกล่องลังพัสดุสินค้าเหลือใช้  มาทำเป็นที่ฝนเล็บหรือที่ลับเล็บให้น้องแมวเหมียว สัตว์เลี้ยงแสนรักของเราได้ใช้ลับเล็บเพื่อสร้างสุขภาพที่ดีและทำให้เล็บมีความแข็งแรง และช่วยให้น้องแมวเหมียวได้มีที่ผ่อนคลายได้
วัสดุอุปกรณ์และวิธีการทำ ไม่ยากอย่างที่คิด ค่อย ๆ ทำทีละขั้นตอนจนสำเร็จ แล้วจะรู้ว่า แท้จริงแล้ว ที่ฝนเล็บน้องแมวเหมียว ทำได้อย่างง่าย ๆ ช่วยประหยัดเงินซื้อที่ลับเล็บแมวได้เยอะ ที่สำคัญช่วยลดปัญหาน้องแมวไปข่วนเล็บตรงโซฟาตัวโปรดให้เป็นรอยได้อีกด้วยค่ะ ลองลงมือทำดูนะคะอุปกรณ์

1. กล่องลังพัสดุเหลือใช้
2. ปืนกาว
3. เทปกาว
4. กรรไกรหรือคัตเตอร์
5. ไม้บรรทัด

ขั้นตอนการทำ

1.  ตัดกล่องพัสดุในแนวขวางลายลูกฟูก ความกว้างประมาณ 1 นิ้ว
     เพื่อความสะดวกรวดเร็วใช้ไม้บรรทัดทาบลงบนกล่องพัสดุ แล้วใช้คัตเตอร์กรีดตัดเป็นเส้น ๆ ได้เลย

2.  เข้าสู่ขั้นตอนการม้วน
      เริ่มม้วนกระดาษโดยใช้เทปกาวช่วยยึด แล้วม้วนต่อไปเรื่อย ๆ โดยใช้ปืนกาวยิงเป็นระยะถี่ ๆ เพื่อความแน่นหนาจนได้ขนาดที่ต้องการ หรือเหมาะสมกับขนาดตัวของแมวเหมียว
      เทคนิคการม้วนให้ม้วนให้แน่นและเสมอกัน นำกระดาษวางบนโต๊ะ ค่อย ๆ ม้วนทีละด้านจัดมุมเพื่อความสวยงาม3.  ติดด้านที่ไม่เรียบร้อยลงบนกระดาษลังอีก 1แผ่น ด้วยปืนกาวให้แน่น

4. นำกระดาษที่เหลือตัดตกแต่งตามใจชอบ ถือว่าชิ้นงานเสร็จสมบูรณ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น