อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ศิลปะบนเสื้อผ้า

COMME des GARCONS SHIRT คอลเลกชั่นชุดฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน โดย กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ร่วมงานกับ ศิลปินแนว Cynical Realist ชาวจีนอย่าง ยูเอะ มินจุน อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 09.00 น.


เยื้องย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนอย่างรวดเร็ว แบรนด์เสื้อผ้าอย่างสร้างสรรค์ “กอมม์ เดส์ การ์ซงส์” (COMME des GARCONS) นำเสนอคอลเลกชั่น COMME des GARCONS SHIRT ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2021 เป็นคอลเลกชั่น ที่หลากหลาย และมีจุดเด่นที่น่าสนใจมาก เริ่มตั้งแต่การร่วมงานกับ ยูเอะ มินจุน (Yue Minjun) ศิลปินร่วมสมัยชาวจีน ผู้มีผลงานเป็นที่รู้จักจากศิลปะแนว Cynical Realist หรือ ศิลปะแนวต่อต้านและเสียดสีการเมืองที่เกิดขึ้นหลังสงครามในประเทศจีน ที่ผ่านมาใช้ชีวิตอยู่ที่ปักกิ่ง สร้างชื่อเสียงจากผลงานศิลปะในแนวป๊อป อาร์ต และเซอเรียลลิสต์ ภาพวาดที่แสดงภาพตัวเองหัวเราะในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ กลายเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ผู้คนจดจำชื่อและผลงานได้ ภาพนี้ถูกนำไปทำเป็นรูปปั้นและภาพพิมพ์อีกมากมาย การได้จัดแสดงงานศิลปะเดี่ยวในประเทศต่าง ๆ ทำให้ชื่อเสียงของเขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ยูเอะ มินจุน เคยพูดถึงงานของตัวเองว่า… “I want people to look at my art then pause for reflection as they look for luxury handbags.เมื่อ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ นำภาพวาดที่เป็นเอกลักษณ์ของ ยูเอะ มินจุน มาทำเป็นลายพิมพ์บนเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตที่มีทั้งแขนสั้น แขนยาว เสื้อแจ๊กเกต จับคู่กับกางเกงขาสั้น ขายาว รองเท้า และกระเป๋าทรงโทท จึงเป็นผลงานที่น่าติดตามอย่างยิ่งนอกจากนี้ ลายที่เป็นจุดเด่นของคอลเลกชั่นนี้ยังมี ลายทาง ลายจุด ที่นำมาออกแบบให้มีรายละเอียด และ ลูกเล่นเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะเป็น แจ๊กเกตโอเวอร์ไซซ์ ที่มีแต่ด้านหน้า ไม่มีแขนและไม่มีด้านหลัง ปกเสื้อที่ออกแบบให้มีสายผูกโบ การใช้เทคนิคตัดต่อผ้า การใช้ซิปตกแต่ง รวมถึงการนำโลโก้มาออกแบบ

สำหรับสีหลักของเสื้อผ้ายังคงเป็น สีดำ และสีออฟไวท์ แต่เพิ่มเติมด้วยสีสันของฤดูกาลที่สะท้อนความเป็นแฟชั่นอย่างสีเบอร์กันดี้ สีแดงสด สีชมพู สีฟ้า สีส้ม และสีเหลือง ส่วนรองเท้าที่มาพร้อมกันเป็น รองเท้ากีฬา Asics รุ่น Tarther (COMME des GARCONS SHIRT x Asics) เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ไม่ควรพลาด.

---------------
ทีมข่าวสตรี

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น