อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

กรุ่นกลิ่นลายพิมพ์ น่าค้นหา

“ลาบูทีคส์” ต้อนรับลมร้อนด้วยคอลเลกชั่นลายพิมพ์ คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2021 “ปาล์ม สปริง” ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของฤดูร้อนอันน่าค้นหา เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09.00 น.


สร้างสรรค์เสื้อผ้าดีไซน์ใหม่เอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าให้สนุกกับการแต่งตัวกันอยู่เสมอ ล่าสุดแบรนด์ ลาบูทีคส์ (La boutique) ของครีเอทีฟไดเรกเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ต้อนรับลมร้อนด้วยคอลเลกชั่นลายพิมพ์ดี โดยคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2021 นี้ มีชื่อว่า ปาล์ม สปริง ได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์อันมีชีวิตชีวา ในเทศกาลสปริงเบรก (Spring Break) ของหนุ่มสาวแคลิฟอร์เนียจากปี 1990 ได้ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้า และลายพิมพ์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของฤดูร้อนอันน่าค้นหา
          


ทีมดีไซน์ใช้เทคนิคพิเศษถ่ายทอดความรู้สึกและกลิ่นอายจากแรงบันดาลใจที่อบอวลไปด้วยความสดใส และมีชีวิตชีวา ทั้งภาพร่างลายต้นปาล์มอันเป็นเอกลักษณ์ของปาล์ม สปริง ที่ถูกนำมาออกแบบใหม่ ผสมผสานกับการจับคู่สีสดแบบคัลเลอร์ บล็อก เพื่อให้มีความทันสมัยและสนุกมากขึ้น รวมไปถึงเทคนิคการรูดระบายเพิ่มวอลลุ่มบนผ้าที่มีน้ำหนักบางเบา ให้มีความพลิ้วไหวของผ้ามากขึ้น ทั้งยังเลือกใช้เทคนิคการสกรีนบนเสื้อยืดคอกลมและเสื้อแขนกุด เอกลักษณ์ของหนุ่มสาวอเมริกันยุค 90s ซึ่งคอลเลกชั่นนี้มีชิ้นเด่นเป็นบีชแวร์ และเสื้อผ้าลำลองที่ใส่สบายและมีความพลิ้วไหว พร้อมผสานเทคนิคตัดเย็บที่ช่วยเน้นรูปร่างให้เด่นชัดขึ้น ทั้งชุดว่ายน้ำเว้าขาสูง, ชุดว่ายน้ำแบบวันพีช และทูพีช, กางเกงและกระโปรงผูกเอวผ่าสูง รวมทั้งชุดเดรสทรงเอไลน์พิมพ์ลวดลายต้นปาล์มทั้งแบบสั้นและแบบยาว
        


ในคอลเลกชั่นนี้ยังมีชิ้นที่ทางทีมดีไซน์ออกแบบมาสำหรับหนุ่มสาวของลา  บูทีคส์ ทั้งเสื้อยืดแขนสั้น และแขนกุด, กางเกงเซิร์ฟบอร์ด และกางเกงยาวขาบาน รวมไปถึงเสื้อฮาวายทรงโอเวอร์ไซซ์ ที่เหมาะสวมใส่ช่วงฤดูร้อน ด้วยการเลือกใช้ผ้าไหมที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่น รวมถึงผ้าไหมซาตินที่มอบผิวสัมผัสที่เบาสบาย อีกทั้งยังเลือกใช้ผ้าโปร่งบางเบาที่มีความพลิ้วไหวให้ผิวสัมผัสที่เบาสบาย อย่างผ้าชีฟองที่มีผิวสัมผัสพิเศษถักทอรวมกับวัสดุประกายทอง เพื่อเพิ่มกลิ่นอายความเย้ายวนแบบฉบับสาวปารีเซียง รวมถึงชุดบีชแวร์ที่นำผ้าไลคร่า มาพิมพ์ลายเฉพาะของลา บูทีคส์ ให้สามารถสวมใส่ได้ทั้งในสระว่ายน้ำและชีวิตประจำวัน รวมทั้งเลือกใช้ผ้าคอตตอน สเปนเดก เนื้อบางเบา เหมาะสำหรับสวมใส่ทุกโอกาส
        
สำหรับโทนสีเด่นประจำซีซั่นนี้หยิบยก จากกลิ่นอาย 4 ช่วงเวลาช่วงสปริงเบรก ได้แก่ ช่วงพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ช่วงกลางวันที่แสงแดดส่องสว่าง และช่วงพลบค่ำ มาถ่ายทอดผ่านโทนสีที่ตรงข้ามในรูปแบบการไล่เฉดสี รวมทั้งโทนสีสดใสเอกลักษณ์ของฤดูร้อน อาทิ สีชมพูฟลามิงโก้, สีฟ้าซีรูเลียน,สีเทอร์ควอยซ์ และสีเหลืองแดฟฟอดิล ถูกนำมาผสมผสานควบคู่กับลายพิมพ์ต้นปาล์มแบบย้อนแสง โดยเลือกใช้จับคู่สีแบบคัลเลอร์ บล็อก อาทิ การจับคู่สีฟ้ากับสีชมพู หรือสีม่วง สีเหลือง และสีเขียวผสมผสานกัน เพื่อถ่ายทอดความสนุกสนานและความเป็นอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่นนี้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น