อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

เติมเต็มใบหน้า... ไม่ต้องง้อแอพแต่งรูป

วันนี้จะมาเผยเคล็ด (ไม่) ลับการปรับและเติมเต็มรูปหน้า ทางลัดสู่ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ห่างไกลริ้วรอย เเบบไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์ไอจีอีกต่อไป อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น.


ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น” แต่ใช่ว่า...จะใช้กับการแก้ปัญหาความสวยความงามเสมอไป อย่างปัญหารูปหน้า ที่บางทีแม้พยายามดูแลตัวเองอย่างเต็มที่!! แต่ความสำเร็จตรง (ใบ) หน้าก็ยังไม่น่าประทับใจเสียที!! ..นพ.อุกฤษ จิรภัทรสุนทร แห่งบี เวลล์ คลินิก แอทบีทีเอสอารีย์ พร้อม เผยเคล็ด (ไม่) ลับ การปรับและเติมเต็มรูปหน้า โดยไม่ต้องง้อใบมีดผ่าตัด ทางลัดสู่ผิวแลดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง ห่างไกลริ้วรอยและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ให้หนุ่มสาวยุคใหม่ Conf i dence to be… ไม่เพียงเติมความสวยหล่อ แต่ความมั่นใจในตัวเองต้องมาเต็ม!!

ปัญหารูปหน้าเกิดจากความเสื่อมได้หลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น กระดูก เนื้อเยื่อ รวมไปถึงโครงสร้างผิว ซึ่งลำพังการดูแลตัวเองจากภายในก็อาจยังไม่เพียงพอ จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม!! ถึงเห็นหนุ่มสาวจำนวนไม่น้อยที่มีความกังวลในกรอบหน้า รวมถึงความหย่อนคล้อยของผิวบริเวณใบหน้าและลำคอ เลือกเดินเข้าคลินิกเสริมความงาม เพื่อเป็นอีกหนึ่งวิธีในการรัก(ษ์)และดูแลตัวเองกันมากขึ้น ทุกวันนี้ผู้รับบริการไม่ได้มาด้วยโจทย์ว่าต้องการสวยหล่อแบบเพอร์เฟกต์ แต่มาด้วยโจทย์ที่ว่าต้องการปรับจุดด้อย เน้นจุดเด่นบนใบหน้าและยังคงความเป็นตัวเอง ที่ให้ผลลัพธ์แบบ Effortless Beauty หรือสวยหล่อแบบธรรมชาติ ที่ไม่ดูว่ากำลังพยายามปรุงแต่งเมื่อทุกคนต่างมีทัศนคติเรื่องความงามในแบบฉบับของตัวเองและความต้องการที่แตกต่างกันไป การนำเทคนิคและนวัตกรรมความงามที่หลากหลายมาร่วมกันทำงานอย่างบูรณาการเพื่อการแก้ปัญหาเฉพาะบุคคล (Hyper-Personalized Beauty) จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดย 3 เพื่อนแท้ที่ทำให้หนุ่มสาวดูดีและเป็นเดอะเบสต์เวอร์ชั่นของตัวเอง ประกอบด้วย อัลเทอราปี คือ นวัตกรรมความงามเพื่อการยกกระชับและปรับรูปหน้า โดยไม่ทำให้โครงสร้างบนใบหน้าเปลี่ยนแปลง, โบบริสุทธิ์ 0% impurities เทรนด์ใหม่ล่าสุด ที่ใช้เทคโนโลยีการสกัดที่ทำให้ปราศจากโปรตีนเชิงซ้อน ส่งผลให้มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนริ้วรอย ต่าง ๆ ได้ดี และในยุคที่การใช้โซเชียลมีเดียเป็นที่แพร่หลาย พบว่า หลายคนที่พึ่งพาแอพพลิเคชั่นแต่งรูป รวมถึงฟิลเตอร์เพื่อการตกแต่งสีของภาพและผิวหน้าของตัวเอง แต่กลับไม่ได้ทำให้ความมั่นใจในตัวเองลึกซึ้ง อีกหนึ่งเพื่อนแท้ความสวยความหล่อ อย่างฟิลเลอร์ ตัวช่วยเติมเต็มความเปล่งปลั่งของผิวและยกระดับความมั่นใจในตัวเองฟิลเลอร์ คืออะไร? ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (HA) มีคุณสมบัติในการช่วยกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้น เป็นสารที่มีความปลอดภัยสูง สร้างเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติอย่างผิวหนังและกระดูกอ่อน แต่ด้วยวัยที่มากขึ้นและปัจจัยแวดล้อม ทำให้สารนี้ลดลงเรื่อย ๆ เป็นสาเหตุหนึ่งของผิวเสื่อมโทรมและหย่อนคล้อย ซึ่งการเติมฟิลเลอร์ในชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนังที่เหมาะสมจะช่วยลดการแก้ไขปัญหาผิว รวมถึงลดริ้วรอยร่องลึกบริเวณต่าง ๆ ให้ผลลัพธ์ ผิวแลดูอ่อนเยาว์ เกิดความยืดหยุ่น กระชับ เปล่งปลั่งมากขึ้น

ส่วนข้อพึงระวังในการเลือกฟิลเลอร์ จำเป็นต้องคำนึงถึงมาตรฐานที่ได้การรับรองจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) รวมไปถึงคุณสมบัติที่ตอบโจทย์กับความต้องการในการใช้งาน ซึ่งก็มีข่าวดีในวงการความงามต่างประเทศ ด้วยนวัตกรรมที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ทำให้ผู้ผลิตชั้นนำจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์สามารถผลิตฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติแข็งและนุ่มที่หลากหลายระดับ ทำให้สามารถเลือกใช้ให้ถูกกับบริเวณของผิวหน้าที่มีปัญหาแตกต่างกันได้อย่างเหมาะสม และข้อสำคัญสุดท้ายที่ควรพึงระวังคือ เทคนิคการเติมฟิลเลอร์ อย่างปริมาณที่จะเติม จุดและชั้นผิวที่เหมาะสม รวมถึงประสบการณ์ของแพทย์และเทคนิคการใช้เข็ม ซึ่งมีผู้รับบริการจำนวนไม่น้อยที่ได้รับบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน เจอปัญหา Tyndall effect หรือสารที่เติมมีลักษณะเป็นก้อนและเกิดการกระจายแสงที่ผิดปกติ หรือบางกรณีร้ายแรงถึงขั้นเส้นเลือดอุดตัน เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยควรเลือกรับบริการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น.

---------------
ทีมข่าวสตรี


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น