อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

"พิซซ่าหน้าแซลมอน" สีสันความสุข หอมกรุ่นจากเตา

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้อง "เวิร์ก ฟรอม โฮม" นั่งทำงานอยู่ที่บ้าน เอาใจคออาหารอิตาเลียนด้วยเมนู "พิซซ่าเตาถ่าน" สไตล์โฮมเมดจากร้านแบล็ควู้ด ที่จะมาเติมเต็มความสุขตลอดวันกับสารพันหน้ามีให้เลือกกว่า 11 ชนิด พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.57 น.


สีแต่ละเฉดให้ความรู้สึก ความหมาย และบ่งบอกบุคลิกแทนตัวตนได้แตกต่างกัน หากลองหลับตานึกถึง “สีดำ” เราอาจสัมผัสถึงความมีอำนาจ ความสง่างาม อมตะ คลาสสิก หรูหรา มีพลัง และลึกลับน่าค้นหา จึงไม่น่าแปลกใจนักหาก ไก่-นงลักษณ์ ทองไถ่ผา นักคอมพิวเตอร์กราฟิก ผู้อยู่เบื้องหลังงานโฆษณาหลายชิ้น จะเลือกโทนสีดำนี้มาสะท้อนตัวตนผ่านร้าน แบล็ควู้ด (Blackwood) คาเฟ่บรรยากาศคลาสสิกกลมกลืนกับย่านเจริญกรุง 71 พร้อมปลุกทุกคนในยามเช้า ด้วยกาแฟแก้วหอมและเติมพลังทุกมื้อกับอาหารจานร้อนคุณไก่เล่าที่มาของร้านด้วยรอยยิ้มว่า ส่วนตัวทำธุรกิจหลายอย่าง ทำเบื้องหลัง (CG) หนังโฆษณา จำหน่ายเสื้อผ้าออนไลน์ และทำไกด์เป็นอาชีพเสริม มาเปิดร้านนี้ไม่ได้คิดอะไรเลย เห็นว่าตึกฝั่งตรงข้ามร้านในปัจจุบันติดป้ายให้เช่า เหมือนมีอะไรดลใจให้อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ตอนนั้นเงินในกระเป๋ายังไม่มี ประสบการณ์ก็ไม่มี มีแค่ความชอบส่วนตัว ซึ่งชอบเอาพื้นที่เก่าๆ มารีโนเวท เมื่อเห็นว่าตึกสวยก็อยากจะทำอะไรกับมัน ลองติดต่อเจ้าของแล้วสู้ราคาเช่าไม่ไหว เขาเลยแนะนำตึกตรงนี้แทนปัญหากับร้านอาหารเป็นของคู่กัน สาวมาดเท่เผยเคล็ดลับก้าวผ่านอุปสรรคว่าต้องอาศัยความเป็นเลือดนักสู้ ตัวเองเจอมาหมดแล้วไม่ว่าจะโดนหุ้นส่วนเท ขัดแย้งกับช่างรับเหมาที่ทำงานไม่ตรงสเปก รวมทั้งรูปแบบร้านซึ่ง “หลงทาง” ในตอนแรก ตั้งชื่อร้านว่า “ชาเล่ย์” ตกแต่งโทนสีเขียวทั้งหมด พอมีปัญหากับช่างเริ่มรู้สึกแปร่งๆ กระทั่งวันหนึ่งไปเดินเล่นที่ตลาดนัดจตุจักร สะดุดตากับภาพเก่าภาพหนึ่งซึ่งเป็นภาพวาดผู้หญิงชาวต่างชาติ ซื้อแล้วตั้งใจเอามาติดที่ร้าน พอลองมุมโน้นมุมนี้แล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่ เราน่าจะหลงทางแล้ว ภาพใบดังกล่าวจึงเป็นแรงบันดาลใจให้ปรับจากโทนสีเขียวมาเป็นสีดำประกอบกับแฟนชาวฝรั่งเศส ทำงานเป็นผู้จัดการอาหารและเครื่องดื่มของโรงแรม มีประสบการณ์ในวงการอาหารมานาน บินตรงจากอังกฤษมาดูสภาพร้านก่อนโรคโควิด-19 ระบาด พร้อมกับเสนอไอเดียว่าควรทาสีร้านเป็นสีดำ ลดทอนความอึดอัดด้วยการขัดเงา คุณไก่จึงเดินสำรวจร้านใหม่และตกผลึกเป็น “สไตล์ลอฟท์” โดยอาศัยช่วงล็อกดาวน์ครั้งแรกจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ต้นปี 2563 มาปรับปรุงร้านให้สมบูรณ์แบบ“ส่วนตัวประทับใจหนังเรื่อง แบล็ค กู๊ด เพราะนางเอกสวยมาก เพลงต่างชาติที่ตัวเองร้องเป็นคือเพลง แบล็ค ฟอร์ กู๊ด รวมทั้งตอนเด็กๆ ชอบกินถ่าน ครอบครัวทำอาชีพเผาถ่ายขาย เพื่อนแม่จะจำได้เด็กคนนี้ชอบกินถ่าน และมารู้ภายหลังว่าตึกนี้ในอดีตเคยมีอาแปะเปิดร้านขายเตาอั้งโล่ ทุกอย่างเลยมารวมกันเป็นแบล็ควู้ด” คุณไก่เผยที่มาของชื่อร้าน ที่ปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 07.30-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-21.00 น. เฉพาะช่วงนี้สามารถสั่ง พิซซ่าเตาถ่าน พาสต้า สลัด เบเกอรี่ กลับไปกินที่บ้านหรือสั่งดิลิเวอรี่ได้

ความโดดเด่นด้านเมนูอาหาร วันนี้อยากนำเสนอพิซซ่าเตาถ่าน แป้งชนิดบางนุ่มแบบโฮมเมดให้ลิ้มลอง โดยทางร้านได้คิดค้นสูตรลับความอร่อยไว้ทั้งหมด 11 ชนิด พร้อมแนะนำ “พิซซ่าหน้าแซลมอน” ส่วนผสม มีดังนี้ แป้งโด, แซลมอนรมควัน, ผักร็อกเก็ต, มอสซาเรลล่าชีส, เคปเปอร์ และโฮมเมด โตเมโต้ ซอส (มะเขือเทศ ปรุงเกลือ พริกไทย และน้ำมันมะกอก)

วิธีทำ นำแป้งโดมานวด เอาฝ่ามือประกับทำเป็นขอบ ใช้แปรงทาโฮมเมด โตเมโต้ ซอส ให้ทั่วแผ่น โรยมอสซาเรลล่าชีส เคเปอร์ อบในเตาถ่านประมาณ 5-10 นาที เสร็จแล้วแต่งหน้าด้วยแซลมอนรมควันและผักร็อกเก็ต เมนูนี้คุณไก่แนะนำให้จับคู่กินกับ “แบล็ค ฮันเตอร์” ส่วนผสมของกาแฟ น้ำมะนาว น้ำผึ้ง เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านที่อยากแนะนำช่วงสำหรับฤดูร้อนและยังดีต่อสุขภาพ.


                                                                   แบล็ค ฮันเตอร์


                                          สลัดแซลมอนเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดเสาวรส


'ช้องมาศ' 
 
               
 
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น