อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

บอกลา "ริมฝีปากแห้งเป็นขุย"

ริมฝีปากแห้งเป็นขุย เป็นปัญหาที่สาวๆหลายๆคนเจอในหน้าร้อนนี้ เราจะปล่อยให้ริมฝีปากแห้ง แตกก็ไม่ไหว วันนี้เรามีวิธีดูแลริมฝีปากให้กลับมาเนียนนุ่มสุขภาพดีด้วยวิธีง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำตามได้ อาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น.


สาว ๆ หลายคนอาจดูแลผิวหน้า ผิวกายเป็นอย่างดี แต่ละเลยริมฝีปาก! ซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญ และบอบบางกว่าส่วนอื่น ๆ ใคร ๆ ก็อยากมีริมฝีปากอิ่มเอิบดูดีกันทั้งนั้นจริงไหม? เราจะปล่อยให้ริมฝีปากแห้ง แตกก็ไม่ไหว วันนี้มีวิธีดูแลริมฝีปากให้กลับมาเนียนนุ่มสุขภาพดีด้วยวิธีง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำตามได้

ไม่ว่าฤดูไหนสาว ๆ มักมีปัญหากับริมฝีปากแห้งเป็นขุย โดยเฉพาะในฤดูร้อนของประเทศไทย ก็รู้กันอยู่ว่าแสงแดดแรงแค่ไหนแต่สาว ๆ หลายคนมักละเลยการทาลิปที่มีส่วนผสมของเอสพีเอฟ ที่ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันจากแสงแดด แต่ยังช่วยบำรุงริมฝีปาก เพราะหนึ่งสาเหตุหลักของปากคล้ำเสียและแห้งเป็นเพราะโดนแดดทำร้ายนั่นเอง สาว ๆ ต้องคำนึงไว้เสมอยิ่งผิวหน้าเราต้องการครีมกันแดดเท่าไหร่ผิวปากก็ต้องการการป้องกันเหมือนกันนะคะสาว ๆ หลายคนทำงานหนักจนลืมดูแลตัวเอง ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน ยิ่งวิตามินบี 2 ยิ่งมีความสำคัญมาก ๆ แหล่งที่พบวิตามินบี 2 ได้ในธรรมชาติ ได้แก่ ไข่ นม ถั่ว โยเกิร์ต ชีส มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเราเป็นอย่างมาก และหากร่างกายขาดวิตามินบี 2 ทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนัง โดยเฉพาะมุมปากทำให้ปากแห้งและแตกก่อให้เกิดโรคปากนกกระจอกได้ ดังนั้นสาว ๆ ต้องกินอาหาร ให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และเพื่อความสวยของเรากันนะจ๊ะสำหรับสาว ๆ หลายต่อหลายคนเวลาริมฝีปากแห้งมักชอบเลียริมฝีปาก แต่รู้หรือไม่ว่าคุณพลาดซะแล้ว! ยิ่งเราเลียริมฝีปากบ่อยเท่าไหร่ ยิ่งจะนำไปสู่ความแห้งกร้าน ดังนั้นวิธีนี้อย่าหาทำกันนะ นอกจากนี้อย่าลืมสังเกตริมฝีปากของตัวเอง หากทาลิปบาล์มแล้วแต่ปากยังแห้งอยู่แปลว่าริมฝีปากของสาว ๆ ไม่ถูกกับส่วนผสมของลิปบาล์มแล้วแหละ!! ดังนั้นวิธีแก้สุดแสนจะง่ายก็คือให้เลือกลิปบาล์มที่อ่อนโยนต่อริมฝีปากเช่น ลิปบาล์มเชียบัตเตอร์, ลิปบาล์มยี่ห้อ เบิร์ต บีส์ หรือลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของ castor oil

ส่วนสาว ๆ ที่ดื่มน้ำไม่เพียงพอ และยังไม่ค่อยกินผักผลไม้ ถ้าร่างกายของเราได้รับน้ำไม่เพียงพอจะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ ซึ่งจะเป็นสาเหตุให้ริมฝีปากแห้งได้ วิธีแก้ก็ง่าย ๆ เลยต้องดื่มน้ำวันละ 8-12 แก้ว จะช่วยทำให้ผิวและริมฝีปากของเรากลับมาชุ่มชื่นน่าจุ๊บอีกครั้ง...ถ้าไม่อยากประสบกับปัญหาริมฝีปากแห้ง ลองทำตาม รับรองเลยว่าริมฝีปากจะกลับมาเรียบเนียนชุ่มชื่นอีกครั้งอย่างแน่นอน.

---------------
ทีมข่าวสตรี


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 109