อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

"บัว" รีวิวชีวิตนางเอก สู้มาเยอะ!กว่าจะถึงจุดนี้

8 ปีกับวงการบันเทิงของสาวสวยคนนี้ "บัว-นลินทิพย์" กับผลงานละครสุดท้าท้ายกระแสเข้มข้น เจ้าตัวเผยว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย อังคารที่ 8 มิถุนายน 2564 เวลา 14.00 น.


พิสูจน์ฝีมือกับบทบาทที่หลากหลาย จนขึ้นแท่นนางเอกหลังข่าวเต็มตัว สำหรับสาวหน้าหวาน บัว-นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ ล่าสุดกับผลงานสุดท้าทายในละครสุดเข้มข้น “พราวมุก” ทางช่อง 3 เอชดี ประกบคู่พระเอกคู่จิ้น ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ที่แฟน ๆ รอคอย งานนี้ “บันเทิงเดลินิวส์” เลยต้องคว้าตัวสาวบัวมานั่งพูดคุยถึงเรื่องราวต่าง ๆ และรีวิวถึงชีวิตในวงการบันเทิงที่เจ้าตัวบอกว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

พูดถึงละคร “พราวมุก” หน่อย? 

“บัวลุ้นและตื่นเต้นกับละครเรื่องนี้ เพราะถือว่าเป็นการพลิกคาแรกเตอร์ของบัวด้วย ก่อนหน้านี้เราจะรับบทสวยหวาน เรียบร้อยมาตลอด แต่เรื่องนี้บท “พราวมุก” จะมีความซับซ้อนทางอารมณ์ รู้สึกอย่างหนึ่ง แต่แสดงออกอีกอย่างหนึ่ง สวิตช์อารมณ์เร็วมากเลย บางทีคนเล่นยังตามไม่ทัน (หัวเราะ) และด้วยอาชีพของตัวละครที่เป็นดีเจ ซึ่งสกิลเรื่องดนตรีกับเพลง บัวแย่มาก ไม่ค่อยถนัดกับเรื่องจังหวะเท่าไหร่ เลยต้องไปเรียนดีเจ แล้วก็ไปเรียนเต้นด้วย เพราะทางผู้จัดละครเขาก็อยากใช้เครื่องมือต่าง ๆ ได้จริง ๆ  ก็เป็นความภูมิใจเล็ก ๆ ของเรานะ ว่าสุดท้ายก็ทำได้นี่นา (ยิ้ม)”
     
กดดันมั้ย กับการรับบทนำ และการเป็นนางเอกละครหลังข่าวเรื่องแรก?
“เอาจริง ๆ ยอมรับว่าแอบกดดัน เพราะเราอยากทำให้มันดี แต่เราก็พยายามบอกตัวเองว่าให้โฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ไม่อย่างนั้นเราจะไม่สามารถเล่นได้เต็มที่ค่ะ”
     
ร่วมงานกับพระเอกคู่จิ้น ภณ ณวัสน์ อีกครั้ง?
“เราเคยทำงานร่วมกันตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว (ยิ้ม) ยาวนานมาก ต้องบอกว่า การกลับมาทำงานกับภณก็ดีค่ะ เหมือนเราเป็นบัดดี้กัน รับส่งอารมณ์กันได้ เพราะรู้ทางกันอยู่แล้ว ยิ่งได้กลับมาทำงานกับทีมงานเดิม เรายิ่งสบายใจมากขึ้นด้วย  ซึ่งเราสองคนก็พยายามเต็มที่ แต่เวลาที่อยู่ในกองเขาชอบแกล้งบัวประจำเลย ยิ่งรู้ว่าสู้ไม่ได้ ยิ่งแกล้งบ่อย เขาจะมีปัญหากับเรื่องการร้องเพลง หรือเรื่องส่วนสูงของบัว จะเป็นเรื่องที่เขาล้อไม่หยุด บางทีเราก็อยากจะเอาคืนบ้างนะ (หัวเราะ)”
 

     
เห็นบัวจากหลาย ๆ บทบาท ตัวตนจริง ๆ ของเราเป็นยังไง?

“จริง ๆ บัวเป็นคนที่แตกต่างจากพราวมุกโดยสิ้นเชิง พราวมุกจะเป็นคนลุย สู้คน มีปัญหาอะไรก็พร้อมสู้ แต่บัวจะเป็นคนซอฟต์มาก แต่ถ้า มีปัญหาก็จะค่อย ๆ คิด และหาเหตุผล ไม่ใช่คนที่จะพุ่งชน แล้วบัวก็จะเป็นคนชิลชิลนะ ค่อย ๆ ทำไปเรื่อย ๆ แต่เราเพิ่งมารู้ตัวเองไม่นานมานี้ว่าเราเป็นคนที่เป็นเพอร์เฟกชั่นนิสต์เหมือนกันนะ เวลาเราตั้งใจทำอะไรแล้วก็อยากทำให้ดี ไม่อยากปล่อยผ่านค่ะ”
       
เส้นทางในวงการบันเทิงของบัว?

“บัวน่าจะเริ่มเข้าวงการมาจากการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ (ยิ้ม) หลังจากนั้นเริ่มเรียนมหาวิทยาลัย ระหว่างทางมีถ่ายเอ็มวี ถ่ายแบบบ้าง จริง ๆ บัวเรียนจบด้านวิทยุโทรทัศน์  ซึ่งเราเป็นคนชอบตัดต่อ  อยากทำพวกกราฟิก แต่ด้วยอาชีพนี้เหมาะกับผู้ชายมากกว่า เพราะไม่ค่อยเป็นเวลา ต้องกลับบ้านดึก เลยคิดว่าเราไม่เหมาะ แต่บัวเป็นคนชอบทำอะไรใหม่ ๆ ไม่ชอบทำงานแบบวนลูป เลยตระเวนแคสต์โฆษณาไปเรื่อย ๆ  แต่ไม่ใช่ว่าครั้งเดียวได้ ก็ต้องมีความอดทน พอเราเริ่มแคสต์ได้เรื่อย ๆ ก็เริ่มอยากจะยึดอาชีพตรงนี้ หลังจากนั้นก็ไปเล่นเอ็มวีอยู่งานหนึ่ง ซึ่งน้องที่เป็นพระเอกถ่ายรูปอินสตาแกรม แล้วพี่แพร ผู้จัดการของบัวก็เห็น แล้วก็ชวนมาเข้าช่อง 3 แล้วก็เป็นเรื่องราวมาจนปีนี้น่าจะปีที่ 8 แล้วค่ะ”
      
รีวิว 8 ปีที่ผ่านมาหน่อย?
“ถ้าจะให้รีวิว บัวคงต้องขอบคุณวงการนี้ ที่ทำให้ความฝันของเราเป็นจริง และสำเร็จขึ้นเร็วกว่าที่เราคาดหวังเอาไว้  ความสำเร็จของบัวคือ การได้ดูแลพ่อให้มีความสุขได้โดยที่ไม่ต้องทำงาน แต่กว่าจะถึงวันนี้ เราต้องผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มาเยอะ บัวรู้สึกว่าเราสู้มาเยอะเหมือนกัน ในความอดทนต่าง ๆ ใครจะบอกว่าอาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่สบาย แต่ในความเป็นจริง เราไม่ได้สบายนะ เราทำงาน 7 วัน โดยที่ร่างกายไม่ได้พัก เคยป่วยถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลมาแล้ว”
   

    
ถามถึงเรื่องหัวใจของบัวบ้าง?

“ตอนนี้บัวมีคนคุยนะคะ ไม่ได้รู้สึกว่าเหงา (ยิ้ม) แต่เราก็อยากโฟกัสเรื่องงานมากกว่า เพราะเราอยากรู้สึกมั่นคงกับตัวเองด้วย ก่อนที่เราจะตัดสินใจคบกับคน ๆ นี้ หรือเป็นแฟนกับคน ๆ นี้นะ ก็ต้องดูกันไปนาน ๆ”
     
มุมมองความรักเปลี่ยนไปจากตอนเด็ก ๆ มั้ย?

“เปลี่ยนนะคะ มุมมองความรักของบัวตอนนี้ค่อนข้างจะโตขึ้น เราไม่ได้มองแค่ว่าคุยกับใครแล้วจะเป็นแฟนเฉย ๆ แต่เรามองถึงอนาคต ก็เลยทำให้เรามองว่า ถ้าเราจะคบกับใครสักคนหนึ่งก็อยากจะคบกันไปนาน ๆ  มุมมองความรักของบัวมองว่าเราต้องให้เกียรติกัน เข้าใจกัน และเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ”
     
สุดท้ายอยากให้บัวฝากอะไรถึงแฟน ๆ หน่อย?

“จริง ๆ ต้องขอบคุณมาก ๆ เลย ที่อยู่กับบัวมานานมาก ๆ  5-6 ปีที่อยู่ด้วยกันมา แล้วยังเหนียวแน่นอยู่ บัวรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ไม่ใช่ญาติเรา แต่อยู่ ๆ เขาก็มารักเรา ถือว่าเขาเป็นกำลังใจในการทำงานของบัวเลยนะ เพราะทุกครั้งที่เราทำงาน หรือว่าจะลงรูปอะไรก็แล้วแต่ เราจะนึกถึงหน้าพวกเขาว่าลงรูปนี้แล้วเขาจะชอบไหมนะ เรารู้สึกเหมือนเติมเต็มให้กัน เพราะเขาก็เป็นความสุขของเรา เราก็เป็นความสุขของเขาเหมือนกันค่ะ (ยิ้ม)”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 95