อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ตัดแต่งขากางเกงยีน มาเป็น ถุงผ้าใส่แก้วนํ้า

หากมีเวลารื้อค้นตู้เสื้อผ้า แล้วพบว่ามีกางเกงผ้า หรือกางเกงยีนตัวเก่าที่ใส่ไม่ได้แล้ว เพราะขนาดสรีระขยายใหญ่ขึ้น หรือเก่าเก็บมากแล้ว ครั้นจะทิ้งยังรู้สึกว่า กางเกงยีนตัวเก่ายังจุดประกายความชอบให้เราอยู่เลย ยากจะตัดทิ้ง ขอเก็บส่วนใดส่วนหนึ่งของกางเกงยีนไว้ดูให้ชื่นใจก็ยังดี เสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.


ถ้าจะตัดสินใจยากขนาดนั้น คอลัมน์ทำได้ด้วยตัวเอง นำเสนอไอเดียให้นำกางเกงยีนตัวเก่า มาตัดเฉพาะส่วนขา (ส่วนท่อนบนของกางเกงยีนเก็บไว้ใช้ใส่ได้) มาทำเป็นถุงใส่แก้วนํ้า สุดเก๋ ไม่ซํ้าแบบใคร ที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่ยากอุปกรณ์
1. กางเกงยีน ที่ไม่ใส่แล้ว ใช้ส่วนขากางเกงสามารถนำกางเกงผ้าที่มีมาดัดแปลงได้
2. เทปผ้า สำหรับทำหูกระเป๋าเลือก ลาย และสีตามชอบ
3. จักรเย็บผ้า
4.  ปากกา/ ไม้บรรทัด
5. กรรไกร
6.  ของตกแต่ง

ขั้นตอนกาารทำ1.  นำกางเกงยีนส่วนขา มาวัดขนาดกับแก้วนํ้า ตัดให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ โดยตัดเผื่อด้านที่จะเย็บเป็นตะเข็บประมาณด้านละ 2 เซนติเมตร2.  กลับตะเข็บ แล้วเย็บจากด้านใน โดยเย็บเก็บขอบผ้า ด้านที่เป็นก้นกระเป๋าในแนวตรงให้เรียบร้อย3.  จับมุมสามเหลี่ยม แล้ววัดเข้ามาประมาณ 5 เซนติเมตรเย็บทั้ง 2 ด้าน แล้วตัดมุมสามเหลี่ยมนั้นออก4.  กลับตะเข็บ โดยเอาสีเข้มออกไว้ด้านนอก5.  ตัดหูกระเป๋า ยาวประมาณ 30 เซนติเมตร หรือ ความสั้นยาวตามความต้องการใช้งาน6.  กำหนดจุดสำหรับติดหูกระเป๋า แล้ววางปลายหูกระเป๋าห่างจากขอบปากกระเป๋าเล็กน้อยก่อนเย็บรอบแรก7.  พับหูกระเป๋ากลับขึ้นมาก่อนเย็บเป็น 4เหลี่ยม เพื่อซ่อนขอบปลายหูกระเป๋าไว้ด้านใน เพื่อความแข็งแรง เรียบร้อย ทำเหมือนกันทั้ง 2 มุม จนชิ้นงานเสร็จสมบูรณ์

ขอขอบคุณเจ้าของไอเดีย : วิภาพร สนทอง
เรื่อง : สกาวรัตน์ ปัญญาอุตม์


ติดตามชมคลิป #ง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง (D.I.Y.) ทาง FB : Dailynews/YT : Dailynews Live-TH

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 81