อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

หน้าไม่พังแต่ปังแน่นอน! ด้วยขั้นตอนดูแลผิวง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้

มีสกินแคร์เต็มไปหมดแต่ไม่เคยรู้ว่าต้องลงอะไรก่อน-หลัง วันนี้ Daily…อินเทรนด์” ได้รวบรวมขั้นตอนการลงสกินแคร์ตั้งแต่เช้า-เย็น มาฝากสาว ๆ ทุกคนกันนะคะ ถ้าพร้อมเเล้วก็ไปชมกันเลย อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น.

สาว ๆ คนไหนเป็นแบบนี้บ้าง!! ยกมือขึ้นเลยคร้า ... มีสกินแคร์เต็มไปหมดแต่ไม่เคยรู้ว่าต้องลงอะไรก่อน-หลัง สกินแคร์ที่บอกว่าดี ๆ ก็ ใช้ไม่เห็นผล จริง ๆ แล้วอาจลงผิดวิธีหรือเปล่า? “Daily…อินเทรนด์” ได้รวบรวมขั้นตอนการลงสกินแคร์ตั้งแต่เช้า-เย็น จาก make.com ในแบบฉบับ ดร.โมนา โกฮารา ศาสตราจารย์ ด้านโรคผิวหนังที่โรงเรียนแพทย์เยลมาฝากสาว ๆ ทุกคน

กฎการทาสกินแคร์ช่วงเช้าเบื้องต้นที่สาว ๆ ทุกคนควรรู้ไว้คือ ควรลงสกินแคร์ที่มีเนื้อครีมบางเบาก่อนแล้วค่อย ๆ ทาตัวที่มีความหนักตามลำดับ เพราะการเรียงลำดับที่ถูกต้องจะช่วยในการซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้ดีกว่าและช่วยให้เห็นผลจากการใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ จะทำให้ผิวของเราได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่

สเต็ปแรกฟื้นฟูผิวด้วยเซรั่ม ซึ่งเป็นสกินแคร์ที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดไว้เลย เพราะมีส่วนผสมที่เข้มข้นมากกว่าครีมปกติ ทำให้ผิวสุขภาพดีและแก้ปัญหาได้ตรงจุด เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรลงตัวแรก เพราะมีเนื้อครีมที่บางเบาและซึมซาบเข้าผิวได้ดีจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำควรมีเซรั่มชุ่มชื้นเติมน้ำให้ผิวที่ทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืนส่วนขั้นตอนการทาเซรั่มก็เพียงแค่เทครีมลงฝ่ามือแล้วค่อย ๆ กดเซรั่มลงบนผิวช้า ๆ ให้ทั่วใบหน้าต่อมาควรแก้ไขปัญหาผิวเฉพาะจุดด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับปัญหาผิว สาว ๆ ที่อยากเพิ่มการบำรุงส่วนไหนของใบหน้าไม่ว่าจะเป็นใต้ตาหรือรอยดำที่เกิดจากสิวสามารถทาในขั้นตอนนี้ได้เลย ในส่วนของครีมบำรุงใต้ตาควรมีส่วนผสมของเอสพีเอสเพราะรอบดวงตาเราต้องโดนแดด หรือแสงยูวีเหมือนผิวหน้าทำให้ตาคล้ำดูโทรม เกิดริ้วรอยได้ จากนั้นควรบำรุงปิดผิวคือ การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมีความสมดุล แข็งแรง ไม่แพ้ง่าย เนื้อของสกินแคร์ในขั้นตอนนี้ควรมีความชุ่มชื่น หากเป็นช่วงกลางวันให้ใช้เดย์ ครีม ที่มีส่วนผสมของกันแดด ส่วนกลางคืนให้ใช้ไนท์ ครีม แทนเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นปิดจ๊อบการบำรุงผิวด้วยการทาครีมกันแดด เป็นขั้นตอนที่สาว ๆ ทุกคนต้องห้ามลืมเด็ดขาดเพราะการทาครีมกันแดดนั้น จะช่วยป้องกันผิวหน้าจากแดดแรง ๆ และช่วยป้องกันแสงจากหน้าจอคอมพ์ด้วยจะเลือกครีมกันแดดที่มีค่าเอสพีเอฟเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของสาว ๆ แต่...แนะนำว่าค่าเอสพีเอฟยิ่งมากยิ่งดี!เทคนิคทาสกินแคร์ช่วงกลางคืน
ในส่วนของสกินแคร์ตอนกลางคืนมีความคล้ายคลึงกับช่วงกลางวัน แต่ควรใช้เนื้อครีมที่มีความเข้มข้นและให้ประสิทธิภาพที่มากกว่า สำหรับวันไหนที่สาว ๆ ขี้เกียจก็สามารถใช้สลีปปิ้งมาสก์ตัวเดียวจบได้เลย ควรทาเซรั่มหรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล หลายคนอาจสงสัยว่าเรตินอลคืออะไรเรตินอลคือวิตามินเอ ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์และคอลลาเจน ส่วนประโยชน์ของเรตินอลอย่างแรกคือ ช่วยเร่งการสร้างเซลล์ให้เร็วยิ่งขึ้นโดยเฉพาะเซลล์คอลลาเจนที่เสียหาย เรตินอลจะช่วยฟื้นฟูให้กลับมาเป็นปกติ ริ้วรอยหรือรอยย่นต่าง ๆ กลับมาตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียนและดูกระจ่างใสขึ้นแก้ไขปัญหาผิวเฉพาะจุดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับปัญหาผิว ขั้นตอนนี้จะมีความคล้ายในช่วงกลางวันแต่ควรเลือกเนื้อครีมที่มีความเข้มข้นมากกว่าและสำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาสิวสามารถทาบริเวณที่มีปัญหาได้ในขั้นตอนนี้เลย ตามด้วยครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ แนะนำให้ใช้สกินแคร์ที่มีความชุ่มชื่นในขั้นตอนนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองของเรตินอล สาว ๆ ที่มีสภาพผิวหน้ามันสามารถใช้โลชั่นแทน เพราะโลชั่นมีความชุ่มชื้นน้อยกว่าครีมจะไม่ทำให้ผิวหน้าดูมันเกินไป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับขั้นตอนการดูแลผิวแบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน สำหรับสาวมือใหม่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับผิวของตัวเองได้ ถ้าผิวได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ รับรองเลยว่าผิวใสอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม!!.

---------------
ทีมข่าวสตรี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 68