อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ตะลุยเตร็ดเตร่

วันนี้ “ตะลุยเตร็ดเตร่” จะพาไปท่องอีเว้นท์ออนไลน์เนื่องจากสถานการณ์โควิดยังไม่บรรเทา มีที่ไหนกันบ้างไปดูกัน ศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 08.00 น.


#UnknownTogether: Compassion Summit ปลูกความกรุณาในใจคุณ

แคมเปญส่งเสริมสุขภาพจิตออนไลน์ Unknown Together เปิดโลกใหม่ในใจคุณ ได้รับการสนับสนุนโดยองค์การสหประชาชาติ (UN Thailand) และ Facebook มุ่งเผยแพร่ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพใจของคนไทยในสถานการณ์โควิด-19 มาตั้งแต่กลางปีก่อน และดำเนินกิจกรรมช่วงที่สองมาตั้งแต่ต้นปีนี้ นอกจากนี้ แคมเปญ Unknown Together ยังมุ่งเน้นการเพิ่มพูนอารมณ์เชิงบวก เช่น ความสุข ความสงบ และสิ่งที่สำคัญที่สุดในการรับมือกับวิกฤตในตอนนี้ คือ ความเห็นอกเห็นใจ ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น เราจำเป็นต้องเป็นมิตรต่อตนเองและเพื่อนร่วมสังคมที่กำลังเผชิญวิกฤตนี้ด้วยกัน ในวันที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00-20.00 น. ลงทะเบียนฟรี  https://hopin.com/events/compassionsummit
รายละเอียดเพิ่มเติม เว็บไซต์ https://hopin.com/events/compassionsummit หรือ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/nookfriends
 
Storytelling with data พรีเซนท์ข้อมูลยังไงให้ปังง!

เคยไหม - พรีเซนท์ข้อมูล แต่คนฟังไม่เข้าใจ - ไม่รู้ว่าข้อมูลแต่ละประเภท ควรจะใช้กราฟแบบไหนหากคุณเป็นอีกคนที่เคยเจอปัญหาเหล่านี้ มาหาคำตอบได้ที่ Predictive Live ในหัวข้อ “Storytelling with data พรีเซนท์ข้อมูลยังไงให้ปังง!” โดยในครั้งนี้ คุณจะได้พบกับ คุณต่อ CEO คุณยศ Senior Data Analytics Manager จาก Predictive และแขกรับเชิญสุดพิเศษ นั่นก็คือ คุณทอย จากเพจ DataRockie ที่จะเล่ามุมมองเรื่องการทำ Story with Data ให้คุณไปปรับใช้ได้ในหลายมุมมอง ไม่ว่าจะเป็น กราฟแต่ละประเภท เหมาะกับข้อมูลแบบไหน Case study การทำ Data Visualization แบบที่ดี และแบบที่ไม่เวิร์คอย่างแรงและอื่นๆ อีกมากมาย ในวันที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 20.00-22.00 น. ที่เพจ Predictive
รายละเอียดเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/predictivemkt/
 
Tell your Story by TCDC

ในงานจะได้พบกับศิลปินนักเล่าเรื่องและออกแบบฉาก Kyle Neswald (The Powerpuff Girls, Star vs. The Forces of Evil) และ Kristin Donner (The Fungies!, T.U.F.F. Puppy) ที่จะมาเล่าเรื่องราวให้ฟังถึงแนวคิด และวิธีการในการพัฒนาคาแรกเตอร์ในมุมมองของมืออาชีพ รวมไปถึงโอกาสและแนวทางของนักออกแบบคาแรกเตอร์ไทยที่จะสามารถโลดแล่นได้ในเวทีนานาชาติ ดำเนินรายการโดย อรุษ ตันตสิริทร์ ผู้สร้างคาแรกเตอร์ Warbie Yama และผู้ทำหน้าที่ Animation Director ในการผลิตแอนิเมชันระดับโลกงานเสวนาในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน เพื่อสร้างโอกาสในการเชื่อมต่ออุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของไทยสู่สากล พบคำตอบได้ในงานเสวนาออนไลน์ Tell Your Story ในวันที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 - 11.30 น. ทาง Zoom: https://bit.ly/3zcU4tl
รายละเอียดเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/tcdc.thailand/
 
#CCCLTalk Doc So Real พูดคุยกับคนเบื้องหลัง ปั้นงานสารคดีสะเทือนสังคม

ใน #CCCLTalk "Doc So Real พูดคุยกับคนเบื้องหลัง ปั้นงานสารคดีสะเทือนสังคม" ครั้งนี้ เราขอเชิญคุณมาร่วมรับฟังมุมมองและแนวคิดการทำหนังสารคดีของ 2 ผู้กำกับหนังมากฝีมือ พี่เบสท์ วรรธนภูมิ ลายสุวรรณชัย และ พี่ไก่ ณฐพล บุญประกอบ พร้อมแลกเปลี่ยนความรู้และเทคนิคในการสร้างสรรค์สารคดี  ในวันที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 19.00-21.00 น. ทางเพจ  CCCL Film Festival
รายละเอียดเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ccclfilmfest/ 
 
Thailand Holiday & Leisure EXPO EP.2

สถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อน รีสอร์ท เวเคชั่น คลับ การท่องเที่ยวทางน้ำ เช่น ล่องเรือยอชต์ ตกปลา เจ็ตสกี ดินเนอร์ครุยส์ สคูบา ไดวิ่ง การท่องเที่ยวทางบก เช่น การปีนเขา กิจกรรมแอดเวนเจอร์ แคมป์ปิ้งและอุปกรณ์เดินป่า การท่องเที่ยวทางอากาศ เช่น ตั๋วเครื่องบิน เครื่องบินเช่า เฮลิคอปเตอร์เพื่อการชมทัศนียภาพ กีฬาและสันทนาการ เช่น กอล์ฟ เวคบอร์ด ชุดกีฬาและอุปกรณ์กีฬา เช่น ชุดกีฬา สถานที่เพื่อการพักผ่อน เช่น สปา ออนเซ็น สถานที่ท่องเที่ยว ถ่ายภาพ คาเฟ่ฮอปปิ้ง ในวันที่ 17-20 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00-21.00 น. ณ IMPACT เมืองทองธานี
รายละเอียดเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/WorldFairExhibition หรือ โทร 02-731-1331
 
พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ จัดกิจกรรม "Stay Home Stay Connected"

อยู่บ้านก็ชมนิทรรศการได้! พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ชวนท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์แบบเพลิดเพลิน แถมได้ความรู้ แม้ไม่ได้ออกเดินทาง กับกิจกรรมออนไลน์ “Stay Home Stay Connected” โดยภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์จะมาพาชมนิทรรศการผ่านช่องทาง การถ่ายทอดสด (Live) ในเพจเฟซบุ๊ก Queen Sirikit Museum of Textiles พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรม ตอบคำถาม และรับของรางวัลพิเศษจากนิทรรศการต่าง ๆ ทุกวันศุกร์ ตลอดเดือนมิถุนายน ในวันที่ 4-25 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00-11.40 น.  
รายละเอียดเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/qsmtthailand
 
ID Degree Show 2021 - iDiscovery Planet

ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมค้นหาความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดของงานออกแบบ จากผลงานปริญญานิพนธ์ของนิสิตภาควิชาการออกแบบอุตสาหกรรม หรือ Industrial Design (ID) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบกับผลงานปริญญานิพนธ์กว่า 31 ผลงาน ภายใต้กระบวนการออกแบบและการสร้างสรรค์ผลงานที่หลากหลาย ผ่าน 6 Design-Based อันได้แก่ Community Based, Experience Based,  Issue Based, Material & Context Based, Passion Based และ Technology Based
ในวันที่ 4-25 มิถุนายน 2564 ชมผ่านทาง  @idcudegreeshow ทั้งในช่องทาง Facebook, Instagram และ Twitter
รายละเอียดเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก  https://www.facebook.com/idcudegreeshow
 
ProPak Asia Virtual Exhibition

งานแสดงสินค้าออนไลน์พร้อมโชว์รูมดิจิทัลสำหรับงานแปรรูปและบรรจุภัณฑ์ชั้นนำ กิจกรรมดิจิทัลแบบไดนามิกนี้ช่วยให้คุณสามารถโต้ตอบกับซัพพลายเออร์ทั่วโลกได้ งานแสดงสินค้าออนไลน์ProPak Asiaนี้เปิดโอกาสให้คุณทำธุรกิจจากระยะไกลเครือข่ายได้จากทุกที่ในโลกและเรียนรู้ในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน มันมาพร้อมกับตัวเลือกการค้นหาที่ใช้งานง่ายการจับคู่ธุรกิจและการจำลองประสบการณ์การเข้าร่วมจริงในชีวิตที่สะดวกสบายในพื้นที่ของคุณเอง ในวันที่ 9-23 มิถุนายน 2564 
รายละเอียดเพิ่มเติม เว็บไซต์ https://propakasia.com/ppka/2021/en/index.asp
 
กิจกรรมให้คำปรึกษาธุรกิจสร้างสรรค์ ประจำเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน 2564

การจัดกิจกรรมให้คำปรึกษาธุรกิจ โดยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายแขนงวิชา ไม่ว่าจะเป็น การเริ่มต้นธุรกิจ การแก้ปัญหาธุรกิจ การสร้างกลยุทธ์ของแบรนด์ สร้างอัตลักษร์แบรนด์ การออกแบบวัสดุ และอื่นๆอีกมากมาย โดยจะจัดทุกวันพฤหัสบดี เวลา 11.00-17.00 น. ณ ชั้น 5 TCDC กรุงเทพฯ และทางออนไลน์ 
รายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02 105 7425, 02105 7430 หรือ เฟซบุ๊ก  https://www.facebook.com/changebycea/
 
LINETOPIA Art Exhibition

LINETOPIA ว่าด้วยเส้นที่ก่อร่างสร้างภูมิทัศน์ ในรูปแบบเมืองในอุดมคติ ทั้งเส้นตั้ง เส้นนอน เส้นหยัก เส้นโค้ง ทับถมจนเกิดโครงสร้างหลอมรวมเป็นเมืองในจินตนาการ ผสมผสานกับองค์ประกอบอื่นๆ จนกลายเป็นค านิยามว่า “เมือง” และมีอีกหลากหลายมุมมองที่สร้างความเจริญวุ่นวายให้กับเมือง ทุกอย่างล้วนมีส่วนในการพัฒนาสถานะ เพื่อมุ่งสู่ความศิวิไลซ์ เป็ นราคาที่ต้องแลกกับสภาพร่างกายและจิตใจ จึงเกิดความสับสนต่อการด าเนินชีวิตในปัจจุบัน ว่าเหมาะสมกับวิถีชีวิตส่วนตัวที่ตัวเองต้องการจริงหรือเปล่า ในวันที่ 7 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00-18.00 น. ณ Kalwit studio & gallery
รายละเอียดเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก  https://www.facebook.com/kalwitgallery
 
Royal Canin จุดประกายนักศึกษาสัตวแพทย์สู่เส้นทางการเป็นสัตวแพทย์มืออาชีพในโครงการ Royal Canin Vet Camp พร้อมเฟ้นหา Vet Student Ambassador ครั้งที่ 1
 
โรยัล คานิน (Royal Canin) ผู้นำด้านโภชนาการอาหารสัตว์เลี้ยงระดับโลก ผุดไอเดียจุดประกายเตรียมความพร้อมให้กับนิสิต นักศึกษาสัตวแพทย์เข้าสู่เส้นทางการทำงานแบบมืออาชีพ ใน ‘Royal Canin Vet Camp’ กิจกรรมแนะแนวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในรูปแบบ Virtual กับหัวข้อ ‘เส้นทางสู่โลกแห่งการทำงาน ในยุค New Normal’ โดย คุณเคน-นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ ผู้ก่อตั้ง THE STANDARD และ คุณเอ็ดดี้–ญาณวุฒิ จรรยหาญ เจ้าพ่อนักขายสายแรป เจ้าของเพจพี่เอ็ด 7 วิ ที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน พร้อมกับเปิดตัวแคมเปญ Royal Canin Vet Student Ambassador Season 1 กิจกรรมที่ให้น้องๆ นิสิต นักศึกษาสัตวแพทย์ ชั้นปีที่ 3-4 ได้พัฒนาความรู้ทางด้านโภชนาการสัตวแพทย์ และประลองไอเดีย ตั้งแต่วันนี้  - 25 มิถุนายน 2564 
รายละเอียดเพิ่มเติม เว็บไซต์ www.royalcaninvetcamp.com หรือ โทร  02-026-2456 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 54