อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

เพราะรักจึงผูกพัน พี่น้องสองสาวสวยแห่งเบนซ์ตลิ่งชัน

จับมือกันมาบอกเล่าเรื่องราวการบริหารความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องในการสานต่อธุรกิจตัวแทนจำหน่ายค่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้รถยนต์ในวงการมากว่า 40 ปี ศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 11.15 น.


สองพี่น้องนักบริหารสาวแห่งวงการดีลเลอร์รถยนต์หรูระดับพรีเมียม เบญจรัตน์ และ จิตติรัตน์ ตันตสิรินทร์ ที่มีวิญญาณนักสู้ในสายเลือดซึ่งได้รับการหล่อหลอมจากคุณพ่ออนันต์ และคุณแม่เพ็ญจันทร์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท เบนซ์ตลิ่งชัน จำกัด จับมือกันมาบอกเล่าเรื่องราวการบริหารความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องในการสานต่อธุรกิจตัวแทนจำหน่ายค่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้รถยนต์ในวงการมากว่า 40 ปี ซึ่งการมีพื้นฐานครอบครัวที่อบอุ่นไปด้วยความรักความผูกพันที่พี่น้องมีต่อกัน รวมถึงการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างเปิดใจ และให้เกียรติกันนั้น ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ปราศจากปัญหาเรื่องการบริหารงานแบบกงสีที่หลายธุรกิจครอบครัวต้องเผชิญ!


                        โอ-โอ๋ สองพี่น้องคู่ดูโอ้

“เราเกิดและเติบโตมาจากครอบครัวคนจีน และได้รับการเลี้ยงดูมาแบบให้ทำทุกอย่างด้วยตัวเอง และได้เห็นคุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานมาโดยตลอด ทุกอย่างจึงหล่อหลอมให้เราสองคนมีวิญญาณนักสู้เหมือนกันทั้งคู่ ที่สำคัญต้องขอบคุณการที่มีพี่น้อง ที่ทำให้พวกเราไม่ได้รู้สึกขาดความอบอุ่นกับการที่พ่อแม่ต้องทำงานตลอดในช่วงเด็ก ๆ เพราะการได้แบ่งปันทุกข์และสุขในทุก ๆ ช่วงชีวิต รวมทั้งประสบการณ์ที่ได้ใช้เวลาด้วยกันเกือบตลอดเวลา ทำให้เราสนิทกันมากจนแทบจะรู้ใจกันเกือบทุกอย่าง เหมือนเพื่อนสนิทที่เกิดและเติบโตด้วยกันมา ช่วงวัยรุ่นถึงจะแยกกันไปศึกษาคนละประเทศ ก็มักซื้อของซ้ำกันโดยไม่ได้ตั้งใจเสมอๆ บางครั้งมาออฟฟิศด้วยชุดเดียวกันก็เคยมาแล้วค่ะ” “โอ๋-เบญจรัตน์" ผู้เป็นพี่สาวเริ่มต้นเล่าถึงความสัมพันธ์อันอบอุ่นใจเมื่อวันหนึ่งต้องมาทำงานร่วมกัน การต้องสวมหมวกทั้งในบทบาท “พี่น้อง” และ “ผู้ร่วมงาน” จึงเป็นไปอย่างราบรื่น ด้วยมีเป้าหมายเดียวกันในการนำพาองค์กรให้เดินหน้าต่อไปอย่างมั่นคง  “โอ-จิตติรัตน์" ผู้เป็นน้องสาวเล่าเสริมว่า การทำงานร่วมกันโดยเฉพาะในองค์กร ความแตกต่างทางความคิดของคนแต่ละช่วงวัย เป็นเรื่องปกติที่ทุกองค์กรควรให้ความสำคัญในการรับมือจัดการ และสนับสนุนให้เกิดความเคารพและยอมรับในความแตกต่างหลากหลาย ซึ่งเป็นวัฒนธรรมสำคัญที่จะต่อยอดให้องค์กรเติบโตแข็งแรงอย่างยั่งยืน   

“เราทั้งคู่แม้จะอยู่ในเจเนอเรชั่นเดียวกัน ก็ยังพบว่ามีมิติทางความคิดที่แตกต่าง เราจึงตั้งใจที่ส่งเสริม สนับสนุน และสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่เคารพความแตกต่างหลายหลายทางความคิด และส่งเสริมการมีส่วนร่วมจากคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ ศาสนา และมักจะถกถึงแนวทางในดำเนินงานที่แตกต่างให้พนักงานทุกคนเห็นเสมอ ๆ ซึ่งเป็นเรื่องปกติในองค์กร และสนับสนุนให้ใช้วิธีการวิเคราะห์ทางเลือกทุกทางเลือก เพื่อให้ทุกคนยอมรับการติดสินใจร่วมกันเสมอ โดยหลีกเลี่ยงการใช้วิธีการโหวตที่อาจจะพลาดการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพที่สุดที่อาจเกิดจากผลโหวตคะแนนที่น้อยที่สุด ดังนั้นเราจึงสนับสนุนให้คนในองค์กรสามารถคิดต่างได้ โดยให้พูดคุยกันได้อย่างเปิดเผยในที่ประชุม และตัดสินใจจากเป้าหมายขององค์กรเป็นหลัก ทำให้สามารถก้าวข้ามความเห็นส่วนบุคคลมาตัดสินใจร่วมกันจากเป้าหมายเดียวกันค่ะ”ที่สำคัญการทำธุรกิจภายใต้สถานการณ์วิกฤตโควิดนี้ ยังเป็นการพิสูจน์ความรัก ความสามัคคี และการร่วมแรงร่วมใจกันในการฟันฝ่าความยากลำบากนี้ เพื่อให้ทั้งองค์กร และลูกค้าสามารถอยู่รอดได้ไปด้วยกัน ซึ่งสองผู้บริหารสาวหัวก้าวหน้า ก็ให้ความสำคัญในการพัฒนาธุรกิจให้ตอบโจทย์ในยุคโควิดอีกด้วย “ในทุกวิกฤตมีโอกาส พวกเราเชื่อแบบนั้น ในทุกความยากลำบาก มีความเป็นไปได้ เราได้จัดเรียงความสำคัญของสิ่งต่างๆ ในองค์กร และพบว่าคุณค่าของการทำงานของพวกเราคือ ผู้คน นอกจากการที่เราส่งเสริมอาชีพเพื่อให้พนักงานได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ของลูกค้าผู้ที่เราจำหน่ายสินค้าและบริการ ให้ได้รับความสะดวกสบาย มีชีวิตที่ปลอดภัย และสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของเขาได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยพัฒนานำเสนอนวัตกรรมการบริการต้นแบบรูปแบบใหม่ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกมากขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น รวดเร็วขึ้น เข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลา“ไม่ว่าจะเป็น Drop&Go Contactless Service บริการนำรถเข้าศูนย์ ผ่านระบบดิจิทัล ลงทะเบียนออนไลน์ ขับรถมาทิ้งกุญแจที่กล่องรับอัตโนมัติ พร้อมกลับบ้านได้ทันที สะดวก ปลอดภัย ไร้การสัมผัส รวมถึงบริการรับ-ส่งรถเข้ารับบริการและส่งมอบรถยนต์ใหม่ถึงหน้าบ้านด้วยรถขนส่งนิรภัยระบบปิดแบบ 360 Degree Safe & Secure Delivery Box @HOME เพิ่มความปลอดภัยทั้งจากเชื้อไวรัส และอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของกลุ่มลูกค้าที่คำนึงถึงความปลอดภัยในการเข้ารับบริการมากขึ้น นโยบายหรือการบริการของเราจะคิดออกจากความต้องการของผู้คนเป็นหลัก ถ้าพวกเขาอยู่ได้ เราก็อยู่ได้เช่นกัน” “โอ๋” เบญจรัตน์ และ “โอ” จิตติรัตน์ สองผู้บริหารหญิงแกร่งแห่งบริษัท เบนซ์ตลิ่งชัน จำกัด และ บริษัท แอทต้า ออโต้เฮ้าส์จำกัด กล่าวเสริมถึงโมเดลธุรกิจในวงการดีลเลอร์รถยนต์ที่ไม่ใช่แค่งานขายแบบ
เดิมๆ อีกต่อไป แต่เป็นการนำนวัตกรรมเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ทั้งยังเป็นการสร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคมในยุคที่การพบปะผู้คนเป็นสิ่งที่ต้องควรหลีกเลี่ยงเช่นในขณะนี้.

"ต้นรัก"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 51