เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของคนวงการนักชิม หลังเมื่อมีการแจ้งข่าวการจากไปของ “บัญชา บรรเจิดประยูร หรือ เฮียตึ๋ง” เจ้าของร้านเจริญแสง(ขาหมูเลิดสิน) รุ่นที่ 2 ร้านระดับตำนานที่นักชิมหลายๆคนต้องไปทานสักครั้ง

โดยที่กลุ่มเฟซบุ๊ก @ตามหาของอร่อยริมทาง​ ยันขึ้นเหลา​ กับ​ ลุงอ้วน​ กินกะเที่ยว ได้มีการแจ้งข่าวระบุ “ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ เจ้าของร้านขาหมูในตำนาน ที่ต้องจากไปจากเหตุ โควิด” โดยภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีบรรดานักชิมเข้ามาคอมเมนต์แสดงความอาลัยกันเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ทางด้าน หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ หรือนามปากกาที่รู้จักกัน คือ ปิ่นโตเถาเล็ก เป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำอาหารและเป็นกรรมการในรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ทุกซีซั่น ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจ ระบุว่า “ใจหายและตกใจมากครับ RIP เฮียบัญชา ร้านขาหมูเจริญแสงสีลมครับ” นี่คือร้านขาหมูระดับตำนานย่านเลิดสิน ที่คุณชายถนัดศรีเคยไปเชลล์ชวนชิมไว้เมื่อ 50 กว่าปีก่อน ครั้งสุดท้ายผมไปหาเฮียเมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว เฮียดีใจมาก ได้มานั่งคุยกันตั้งนาน ใจยังคิดอยู่ว่าที่ได้ยินได้เห็นมาใน Facebook ไม่ใช่ความจริง เมื่อเดือนที่แล้วเพิ่งสั่งขาหมูเจ้านี้มาให้ลูกสาวชิม ถูกใจกันมาก หลังจากนั้นก็ทราบว่าที่ร้านปิดเนื่องจากมีคนติดโควิด ใจหายจริงๆครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ตามหาของอร่อยริมทาง​ ยันขึ้นเหลา​ กับ​ ลุงอ้วน​ กินกะเที่ยว, @Ink Aroi – อิ๊งค์อร่อย