เดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024

กิน-ดื่มไฮไลท์

‘สวนอาหาร ธ.กุ้งเผา’อร่อยทุกเมนู บรรยากาศดี-ติดเขื่อนลำปาวกาฬสินธุ์

เดลินิวส์ชวนชิมฉบับนี้ ขอแนะนำเมนูเด็ดจากสวนอาหาร “ธ.กุ้งเผา” บ้านนาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ บริหารงานโดย “คุณแค็ต” ธีรพงศ์ ภูกองชนะ เด็กหนุ่มรุ่นใหม่ ที่กำลังสร้างตัววัย 40 ปี

‘แกงฮังเลลำไย-แกงผักหวานไข่มดแดง’ เมนูสุดฟิน..ไปเยือนถึงถิ่นต้องกินให้ได้

35 ปีก่อน ขับรถจากเชียงใหม่ไปเมืองลำพูน สมัยนั้นเป็นเมืองเงียบ ๆ เกือบทุกบ้านจะมีต้นลำไยปลูกไว้ห้าหกสิบต้น เวลาลำไยออกผล จะเห็นลำไยสีนํ้าตาลเต็มต้น ลำไยที่ลำพูนรสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี เนื้อจะมีความกรอบนุ่มในตัว หอมฉํ่านํ้าเยอะ พอเข้าหน้าร้อน ลำไยที่เมืองลำพูนทุกต้น ออกผลลำไยเต็มทุกต้น ผลผลิตมากจนบางครั้งก็ล้นตลาดเพราะไม่มีคนซื้อกิน

พาไปชิมหลากเมนูดีเด็ดเด่น ที่ “Patus Pasta” พาตัส พาสต้า

ช่วงสงกรานต์ใครที่มีโปรแกรมจะไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่ และอยากฉีกกรอบลองไปสัมผัสรสชาติอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ที่ออกแนวจานเส้น พาสต้าเส้นสด บรรยากาศอบอุ่นดูบ้าง “ แม่พลอย” แนะนำ ให้ปักหมุดไปที่ร้าน “ Patus Pasta ” พาตัส พาสต้า ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ดูรับรองว่าจะติดใจ

หมวดบทความ: กิน-ดื่ม

พิสูจน์รสชาติกับกรีนแอนด์ออแกนิค จริงไหม’อาหารโรคไต’ต้องจืด?

“พรุ่งนี้กินไรดี” พาลุยพิสูจน์ จริงไหมที่ “อาหารโรคไต” ต้องจืด อาหารสำหรับผู้ป่วยกินไปไม่มีรสชาติ? ไปกับ “กรีน แอนด์ ออแกนิค” อาการเพื่อสุขภาพที่กินเพลินได้ชิลๆ

หับเผย’ ร้านอาหารในกรมราชทัณท์ อร่อยง่าย ๆ ‘ผัดไทยกุ้ง-กะเพรากุ้ง’

พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์ ริมถนนนนทบุรี 1 ตรงข้ามเรือนจำกลางบางขวาง ถนนนนทบุรี 1 กรมราชทัณฑ์ สร้างให้คนรุ่นหลังได้ดูว่า ผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย ต้องโทษแล้วจะเจออะไรในคุกบ้าง

เที่ยวเชียงรายอย่าลืมแวะ ‘สวนลุงดี’ ชิมเมนูเด็ดเตี๋ยวเนื้อตุ๋น-ริบอายสเต๊ก

วันนี้จะพาไปชิมเมนูเนื้อโคขุน สายพันธ์ุ “บีฟมาสเตอร์” ซึ่ง “พี่โด่ง” นเรศ รัศมีจันทร์ ประธานเครือข่ายโคเนื้อล้านนา เป็นผู้ที่ริเริ่มและพัฒนาสายพันธุ์บีฟมาสเตอร์ในภาคเหนือ อยากทำให้เป็นโคขุนคุณภาพ และตั้งใจทำให้เป็นเนื้อโคขุนประจำจังหวัดเชียงราย เป็นซอฟต์พาวเวอร์ด้านเนื้อโคขุน

เปิดพิกัด ‘5ร้านสปาเกตตี’ เอาใจคนรักเส้นต้องไปลอง!

“พรุ่งนี้กินไรดี” ขอส่งท้ายสุดสัปดาห์ เอาใจสายเส้นเลิฟเวอร์ไปกับ “5 ร้านสปาเกตตี” แบบเส้นสด ทำใหม่ๆ ที่ต้องไปลิ้มลองมาฝากกันค่ะ

‘คาโกะโนยะ’ เพลินรสชาบูเนื้อและคุชิอาเกะ

อุณหภูมิข้างนอกแดดร้อนมาก “แม่พลอย” ขอหนีร้อนไปพึ่งแอร์คอนดิชั่นเนอร์เย็นฉํ่า หาของกินอร่อย ๆ รับประทาน ไปสร้างความสุขให้บังเกิดขึ้นก่อน

‘ปลาเก๋าราดพริก’ อร่อยลงตัว ‘ยำปูไข่ดอง’ สุดแซ่บเด็ดโดนใจ

เรียนมหาวิทยาลัยครั้งแรก แผนกสถิติ คณะบัญชี จุฬาฯ วันหนึ่งไปศาลาพระเกี้ยวเพื่อซื้อสมุด เห็นทหาร-ตำรวจเข้ามาในศูนย์หนังสือ

วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด

วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024
ทั่วไทย
อาชญากรรม
การเมือง
เศรษฐกิจ
บันเทิง
กีฬา
ต่างประเทศ
ไลฟ์สไตล์
กิน-ดื่ม
สุขภาพ-ความงาม
นวัตกรรมขนส่ง
ยานยนต์
การศึกษา-ศาสนา
บทความอื่นๆ
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา