เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่มีคนให้ความสนใจเยอะมากบนโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chotima Rungroj เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์แห่งหนึ่ง ได้เผยอีกมุมที่เจ้าของกิจการบุฟเฟ่ต์ต้องเจอ เมื่อผู้บริโภคมักจะชอบตักอาหารมาเยอะ เพื่อความคุ้มค่าของการทานบุฟเฟ่ต์ แต่ทานไม่หมด เหลือเยอะจนน่าตกใจ

โดยทางเจ้าตัวได้ระบุข้อความว่า ‘ท้อใจมาก อาหารที่เหลือแต่ละโต๊ะ ต่อโต๊ะ ต่อวัน ปูดำปูทะเลหามาให้ก็ย่างทิ้งขว้างเยอะมากมากๆ เนื้อสเต๊กที่เติมให้ไม่เคยขาดก็ย่างจนแห้ง หมกในเตาในหม้อ โดยที่ไม่ได้รู้สึกเสียดาย เพียงแค่เพราะเราคือบุฟเฟ่ต์…’

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ เจ้า.jpg


อีกทั้งยังเผยความรู้สึกต่ออีกว่า ‘ทำดีไปเพื่ออะไร ปรับปรุงร้านไปเพื่ออะไร ไม่เคยมีป้ายปรับให้รกตา ยิ่งไม่แคร์ มาบุฟเฟ่ต์ทั้งทีกุ้งก็เอาให้คุ้มเลยพวกเรา ย่างทิ้ง ๆ สิบโลก็ผ่านมาแล้ว’

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ดังกล่าว ก็ได้เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งยังเผยว่า การทานบุฟเฟ่ต์ควรตักแต่พอดี ไม่ควรเหลือทิ้งเยอะขนาดนี้ และต่างแนะนำเจ้าของร้านว่า ให้ปรับคิดราคาตามกิโลชั่งเลย จะได้ไม่เกิดปัญหาทานเหลือแล้วทิ้งขว้างกันเช่นนี้..

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Chotima Rungroj