จากรณีเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว จ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่เสมียน สังกัด วทบ. ที่มีอาการคลุ้มคลั่งยิงเพื่อทหารในค่ายดับ 2 ศพ และเจ็บสาหัสอีก 1 ราย เบื้องต้นสารภาพจะมาก่อเหตุยิงนายทหารสัญญาบัตรแต่ไม่อยู่ จึงทำการยิงจ่าเพื่อนทหารแทน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ล่าสุดจากการตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุคือ จ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม เจ้าหน้าที่เสมียน สังกัด วทบ. พบเคยประสบอุบัติเหตุมาก่อนและอยู่ระหว่างกำลังรักษาตัว ซึ่งยังมีอาการอยู่ พร้อมประกาศในขณะก่อเหตุจะตามยิงให้ครบ 10 คน และตั้งใจจะมายิงนายทหารสัญญาบัตร ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จากหน่วยปฏิบัติการพิเศษเข้าควบคุมตัว

อย่างไรก็ตาม สำหรับวันนี้โชคดีที่พบว่าเจ้าหน้าที่วิทยาลัยการทัพบกอยู่ไม่มากนัก เนื่องจากผู้บังคับบัญชาระดับสูง อาจารย์ประจำ รวมถึงเจ้าหน้าที่ ไปอบรมสัมมนาที่ จ.เพชรบุรี เพื่อเตรียมแผนการศึกษาของนักเรียนวิทยาลัยการทัพบกในปีถัดไป ซึ่งจะเข้าเรียนในต้นเดือน ต.ค.นี้ ขณะที่ผู้บัญชาการวิทยาลัยการทัพบกทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างเดินทางกลับมาที่เกิดเหตุ.

ทหารคลั่งปืนยิงเพื่อนในค่าย ตาย 1 เจ็บ 1 เกลี้ยกล่อม​ไม่ยอม! อรินทราชเข้าระงับเหตุ

รวบแล้ว! ‘จ่าคลั่ง’ ยิงทหารดับ 2 ศพ สารภาพตั้งใจมายิงนายทหารสัญญาบัตรแต่ไม่อยู่