เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ บ้านโคกหอม หมู่ 12 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีการบำเพ็ญกุศลศพ แต่ทางญาติเอะใจว่า ศพที่รับมาจากโรงพยาบาลไม่ใช่ศพญาติที่เสียชีวิต เพราะศพที่รับมาเป็นศพหญิงสาว ผิวขาว ซึ่งผิดจากศพญาติที่แท้จริง ซึ่งอายุ 58 ปี ลักษณะผิวคล้ำ ดำแดง จึงคาดว่าทางโรงพยาบาลจะจำหน่ายศพให้มาผิด สร้างความโกลาหลยิ่งนัก

สืบเนื่องจากทางญาติได้นำศพมาถึงศาลาการเปรียญวัด เพื่อเตรียมการทำพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลางญาติ ๆ จำนวนมาก เมื่อเปิดศพดูถึงตะลึงว่า ศพที่รับมาจากโรงพยาบาลไม่ใช่ศพของญาติตัวเอง และเกรงว่าทางญาติศพที่รับมาผิดจะนำศพญาติของตนไปที่จังหวัดสุพรรณบุรี จึงไม่รอช้า รีบขับรถยนต์ไปที่ห้องดับจิตของโรงพยาบาลทันที เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า ศพที่มอบให้มานั้นสลับกัน

ส่วนศพญาติที่เสียชีวิตจริง คือ น.ส.สมนึก ฆ้องต้อ อายุ 58 ปี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ส่วนศพหญิงสาวที่ทาง รพ.มอบให้มานั้น เบื้องต้นทราบว่าเป็นหญิงสาว อายุ 33 ปี เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี และญาติกำลังจะมารับศพไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดสุพรรณบุรีเช่นกัน โชคดีที่ญาติไปทัน จึงรับศพมาเปลี่ยนกันที่วัดสว่างอารมณ์

จากการสอบถามพี่ชายผู้เสียชีวิต ได้กล่าวว่า ร่างผู้เสียชีวิตที่นำมาผิด ทางญาติได้มารอรับที่โรงพยาบาล แต่ทางอีกฝ่ายก็ไม่ทราบว่านำร่างผู้เสียชีวิตมาผิด ตนจึงรีบโทรฯ ไปบอกจึงรู้ว่าผิด ดังนั้นทางคนที่รู้จักกันก็ได้รีบตามให้ ส่วนที่ตนทราบได้ เพราะว่าญาติ ๆ บอกไม่ใช่ศพของน้อง แต่เพราะตอนเช็ก เนื่องจากหน้าคล้าย ๆ กัน และตนก็รีบจึงไม่ได้ดูอย่างละเอียด จึงไม่ทราบว่ามีการผิดพลาด แต่ในเมื่อเป็นแบบนี้ ตนก็ให้อภัยได้

ด้านนายแพทย์ชาติชาย รองผู้อำนวยการโรงพยาบาล ได้เปิดเผยข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า จากกรณีที่มีการส่งศพให้ญาติผู้เสียชีวิตผิดพลาด ทำให้ญาตินั้นรับศพไปผิดคน เบื้องต้นทางโรงพยาบาลขอแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

โดยหลังจากทราบเรื่องทางผู้บริหารของโรงพยาบาล ได้สอบถามถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เบื้องต้นพบว่า ศพที่ส่งผิดนั้นมี มีรูปพรรณสัณฐานคล้ายคลึงกับอีกศพ ทำให้เจ้าหน้าที่ที่ดูแลการส่งมอบศพ จึงส่งศพให้ญาติผิด พอญาติรับศพไปถึงวัด ทำให้รู้ว่าศพที่นำมานั้นไม่ใช่ญาติของตนเอง จึงได้รีบแจ้งมาทางโรงพยาบาล

หลังจากที่โรงพยาบาลทราบเรื่องรีบดำเนินการในการตรวจสอบให้ถูกต้อง ซึ่งขณะนี้ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้รับศพที่ถูกต้องไปดำเนินการตามประเพณีเป็นที่เรียบร้อย ส่วนในการดำเนินการของทางโรงพยาบาลนั้น ยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น และจากกรณีนี้ ทางผู้บริหาร ได้นำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เข้าไปพูดคุยและปรับปรุงไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก